-
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên
![]() |
| Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ảnh: C.N |
Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn tố cáo về việc có dấu hiệu tạo chứng cứ giả mạo ở biên bản họp đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên và Quyết định của đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên.
Theo bà Thảo, các tài liệu đã bị làm giả để thay đổi người quản lý điều hành tại Công ty Cổ phần Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), đặc biệt là Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên tại Bình Dương.
Trong hai tài liệu này, đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên đã ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn tại Trung Nguyên IC vào tháng 12.2011. Do đó, đã ba lần bà Thảo đề nghị trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an.
Các tài liệu này do ông Nguyễn Duy Phước - phụ trách pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên nộp theo yêu cầu của Tòa án tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, theo bà Thảo, 2 tài liệu trên đã bị làm giả nhằm "loại bỏ" hoàn toàn vai trò của bà tại Trung Nguyên IC.
Bởi, các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước nộp chỉ là bản photo và không có ngày, nội dung trang trước và trang sau mâu thuẫn lẫn nhau, có sự cắt dán, photo chữ ký. Các chữ ký số bị tẩy xóa trong biên bản và quyết định của đại hội đồng cổ đông Tập đoàn Trung Nguyên.
Bà Thảo cho rằng, tại Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông (số bút lục 653) có dấu hiệu cắt ghép, giả mạo chữ ký. Ảnh: C.N
Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương, ngay sau đó đã ra quyết định ngừng phiên họp giải quyết việc kinh doanh, thương mại sơ thẩm về các đề nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo để làm thủ tục trưng cầu giám định các tài liệu.
Về việc này, mới đây, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận giám định gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.
Theo Viện khoa học hình sự, trang 1 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A1-1 không được photocopy từ trang 1 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A3-1.
Trang 2 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A1-2 và trang 2 của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A3-2 được photocopy từ tài liệu có cùng nguồn gốc, trừ các chữ: “Công ty CP Cà phê Trung Nguyên” tại dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống ở tài liệu, ký hiệu A3-2.
Trang 1 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A2-1 và trang 1 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A4-1 được photocopy từ tài liệu có cùng nguồn gốc.
Trang 2 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A2-2 được photocopy từ trang 2 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A2-2 được photocopy từ trang 2 của quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A4-2 trước khi có hình dấu tròn có nội dung “Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên” trên tài liệu ký hiệu A4-2.
Các số nguyên thủy tại vị trí sau các chữ: “ngày”, “tháng”, “năm” tại dòng chữ in thứ 4 từ trên xuống ở trang 1 của Quyết định của Đại hội đồng cổ đông ký hiệu A4-1 trước khi bị sửa chữa, được xác định là: “30”, “12”, “2011”.
Về việc Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương yêu cầu Viện giám định tài liệu photocopy, khôi phục nội dung tài liệu, tuổi mực chữ viết, chữ ký, thời gian sửa chữa nội dung và thời gian đóng dấu trên các tài liệu, Viện khoa học hình sự cho rằng, căn cứ khoản 1 Điều 24 luật Giám định tư pháp, Viện khoa học hình sự từ chối giám định, do hiện nay, Viện khoa học hình sự chưa giải quyết được yêu cầu về giám định thời gian viết, ký, đóng dấu tài liệu.
Qua giám định thấy các chữ: “Công ty CP Cà phê Trung Nguyên” dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống ở tài liệu ký hiệu A3-2 có dấu vết cắt ghép.
-
TP.HCM: Bắt 51 nhân sự chủ chốt Công ty Metaland liên quan lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ -
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo
-
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng

