Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 11:07:49
BAC A BANK sẽ tăng vốn điều lệ lên 7.531 tỷ đồng
Nhã Nam - 28/04/2021 18:32
 
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã thông qua phương án điều lệ, cũng như kế hoạch kinh doanh năm 2021.
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của BAC A BANK đã thành công tốt đẹp

Đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 875 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 7.531 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 BAC A BANK vừa diễn ra tại Cửa Lò (Nghệ An).

Theo báo cáo của Ban Điều hành trong Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, BAC A BANK đã hoàn thành tổng thể Đề án Tái cơ cấu giai đoạn phát triển 2016 - 2020 với phương án được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, kết quả hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu và một số mục tiêu quan trọng.

Thông tin cho biết, do những khó khăn liên quan đến dịch bệnh Covid-19, BAC A BANK đã có sự điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh phù hợp và đạt được kết quả hết sức ấn tượng, hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh toàn hệ thống đều đạt và vượt mức đề ra.

Cụ thể, tổng tài sản 117.300 tỷ đồng, đạt 101,5% kế hoạch; vốn điều lệ tăng lên 7.085 tỷ đồng; huy động vốn đạt 102,9% kế hoạch; dư nợ tín dụng đạt gần 100% kế hoạch; nợ xấu ở mức thấp - 0,79%, thấp hơn kế hoạch 1,5% đã đề ra.

Trong khi đó, lợi nhuận đạt 104% kế hoạch. Tính đến hết ngày 31/12/2020, BAC A BANK có mạng lưới giao dịch đạt 146 điểm giao dịch gồm 1 Hội Sở chính, 44 chi nhánh và 100 phòng giao dịch tại 31 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Năm 2021 là năm bắt đầu giai đoạn phát triển 2021 - 2025, BAC A BANK sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu kế hoạch kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Tháng 3/2021, BAC A BANK chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn chứng khoán Hà Nội (HNX). Việc đưa cổ phiếu BAB niêm yết lên sàn giao dịch chứng khoán chính thức và đúng lộ trình nhằm khẳng định uy tín, vị thế của BAC A BANK trên thị trường, gia tăng lợi ích cho cổ đông, tiếp cận thêm một kênh huy động vốn dài hạn, minh bạch hóa thông tin, gia tăng giá trị doanh nghiệp và khả năng tiếp cận các nhà đầu tư mới.

Đây là tiền đề để BAC A BANK tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ toàn diện trong giai đoạn sắp tới.  

Năm 2021, BAC A BANK đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 7,0%; vốn điều lệ tăng 6,3%; tiền gửi khách hàng tăng 8,0%; dư nợ cho vay tăng 11,0%; thu từ dịch vụ 105 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 875 tỷ đồng; số điểm giao dịch tăng thêm 9 điểm.

Cùng với việc thông qua kế hoạch kinh doanh này, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 BAC A BANK cũng đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ thêm 446 tỷ đồng bằng cách phát hành thêm 44,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với mệnh giá phát hành là 10.000 đồng/cp, với tỷ lệ chia cổ tức bằng cổ phiếu là 6,3%.

Số vốn điều lệ tăng thêm là 446 tỷ đồng được dự kiến phân bổ sử dụng một phần cho việc tiếp tục đầu tư và nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, một phần cho việc xây dựng và phát triển mạng lưới giao dịch, phần còn lại để cấp tín dụng cho các khách hàng thuộc lĩnh vực ưu tiên theo chiến lược phát triển của Ngân hàng.

Khi phát hành thành công, vốn điều lệ của BAC A BANK sẽ tăng từ 7.085 tỷ đồng lên mức 7.531 tỷ đồng.

Với kế hoạch tăng vốn này, BAC A BANK đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt 700 tỷ đồng, tăng 19,66% so với thực hiện năm 2020. Tỷ lệ ROA và ROE được lần lượt dự kiến ở mức 0,6%-0,7% và 8%-9%.

Đẩy mạnh dịch vụ bán lẻ, đặc biệt là ngân hàng số

Cũng tại Đại hội, các cổ đông đã nhất trí nội dung các báo cáo, tờ trình của Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, đồng thời thảo luận và đặt một số câu hỏi liên quan đến định hướng phát triển của ngân hàng trong năm 2021… 

Ông Đặng Trung Dũng, Phó Tổng giám đốc Thường trực BAC A BANK trả lời các cổ đông

Ông Đặng Trung Dũng, Phó tổng giám đốc thường trực BAC A BANK đã thay mặt Ban điều hành lần lượt trả lời các câu hỏi của cổ đông và nhận được sự đồng thuận cao của cổ đông, khẳng định niềm tin của cổ đông vào kế hoạch kinh doanh năm 2021 của Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Theo đó, BAC A BANK luôn giữ quan điểm thận trọng trong kinh doanh, đưa mục tiêu an toàn hiệu quả, yêu cầu kiểm soát rủi ro lên hàng đầu.

Bên cạnh thế mạnh nổi bật là tư vấn đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, BAC A BANK chủ trương đẩy mạnh các sản phẩm, dịch vụ bán lẻ đặc biệt là phát triển ngân hàng số.

Trước mắt, trong năm 2021, BAC A BANK sẽ xây dựng một hệ thống Kiosk Banking để đáp ứng sự phát triển của dịch vụ ngân hàng hiện đại, nhằm hướng đến việc phục vụ khách hàng tốt hơn và thuận tiện nhất. 

Bà Thái Hương, Tổng Giám đốc BAC A BANK phát biểu trong Đại hội Cổ đông 2021

Trong khi đó, bà Thái Hương, Tổng giám đốc BAC A BANK đã chia sẻ và cam kết với các cổ đông về những chỉ số về an toàn vốn, chỉ số về lợi nhuận, chỉ số thu dịch vụ cũng như giá trị sinh lời của ngân hàng để phát triển bền vững, luôn bám chặt quy định chung và nâng cao hiệu quả kinh doanh để không phụ kỳ vọng của cổ đông...

Bà Thái Hương đã bày tỏ tin tưởng rằng, với định hướng phát triển đúng đắn, BAC A BANK sẽ nâng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng trong vòng 3 năm tới. Cùng với đó, sẽ tiến hàng các bước đi vững chắc, như ưu tiên mở chi nhánh tại những nơi có dự án lớn; phát triển mạnh theo hướng ngân hàng số, từng bước phục vụ thể hệ trẻ, đáp ứng kịp xu thế của thời đại.

Đối với hoạt động tư vấn đầu tư, BAC A BANK sẽ tập trung tư vấn cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng/dưỡng lão; mở rộng sang các dự án thuộc nhóm thực phẩm sạch ngoài sữa, gạo… tiến tới hoàn chỉnh việc xây dựng bếp ăn cho người Việt, từ đó vừa góp phần chia sẻ với người nông dân về đầu ra và nguồn thu.

Trong vòng 5 năm tới, BAC A BANK cũng sẽ chú trọng tư vấn đầu tư cho các dự án về phát triển hệ thống thảo dược, đông y, giúp chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng.

Niêm yết trên sàn HNX: Bước ngoặt lớn cho sự phát triển của BAC A BANK
Với việc chính thức niêm yết 708,5 triệu cổ phiếu trên sàn HNX, mã giao dịch BAB, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã bắt đầu một hành trình phát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư