
-
Cắt giảm thủ tục hành chính trên thị trường thiết bị y tế
-
Tin mới y tế ngày 20/8: Phát hiện sớm bất thường di truyền nhờ sàng lọc trước sinh
-
Phòng ngừa bệnh hô hấp bằng tiêm chủng giúp giảm gánh nặng y tế toàn cầu
-
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc
-
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp -
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin
Trường hợp này là bệnh nhân N.V.C, nam, sinh năm 1966, là bác sĩ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương, địa chỉ tại: số 32 ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
![]() |
Bệnh viện Phổi Trung ương là cơ sở y tế tiếp theo có bệnh nhân mắc Covid-19. |
Bệnh nhân là con trai của bệnh nhân T.N.T, có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4-2/5. Ngày 13/5/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính.
Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Trước đó, trong ngày hôm nay (14/5), CDC Hà Nội cũng đã công bố 10 ca dương tính SARS-CoV-2.
Chiều ngày 14/5, ông Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận, một bác sĩ đang làm việc ở Phòng Chỉ đạo chương trình dương tính với SARS-CoV-2. Phía Bệnh viện Phổi đã cho toàn bộ phòng chỉ đạo chương trình đi cách ly, những ai không phải đối tượng tiếp xúc gần thì làm việc ở nhà.
Theo ông Nhung, sau khi phát hiện ca bệnh, Bệnh viện chủ động thực hiện xét nghiệm các F1 của bác sĩ dương tính, qua đó xác định thêm một bác sĩ khác làm việc ở phòng này cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Hai ca bệnh dương tính đều làm ở phòng chỉ đạo chương trình, không tiếp xúc với bệnh nhân, hiện toàn bộ khu vực làm việc của 2 ca dương tính đã được khử khuẩn.
"Phía bệnh viện cũng thường xuyên xét nghiệm chủ động cho các bác sĩ. May mắn là các trường hợp dương tính không làm ở khu khám và điều trị. Hiện các bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị”, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho hay.

-
Thuốc chứa hoạt chất cấm gây biến chứng nặng, Bộ Y tế cảnh báo toàn quốc -
Người đàn ông nhập viện nguy kịch vì tự ý ngừng thuốc điều trị huyết áp -
Tin mới y tế ngày 19/8: Ngăn biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường bằng vắc-xin -
Hà Nội tăng cường phòng, chống bệnh Chikungunya -
TP.HCM bổ sung 4 trạm cấp cứu vệ tinh tại Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu -
Khánh thành hai bệnh viện trọng điểm chào mừng 80 năm Quốc khánh -
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ bé 13 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á