Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2021, 18:57:19
Hải Phòng dừng nhiều hoạt động kinh doanh, thể thao để phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Sơn - 13/05/2021 17:04
 
Từ 18h ngày 13/5, các cơ sở kinh doanh dịch vụ: sân golf, sân tập golf, tẩm quất, gội đầu, nail, spa, bể bơi, thể dục thể thao trong nhà... trên địa bàn thành phố phải dừng hoạt động.

Đó là chỉ đạo hoả tốc của UBND Thành phố Hải Phòng tại văn bản số 3054/VX-UBND ban hành chiều 13/5 nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hếtt sức phức tạp và có nguy cơ cao xâm nhập vào thành phố Cảng.

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR tại tất cả các cơ quan, bệnh viện, trường học, công ty, đơn vị, siêu thị, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phương tiện vận chuyển công cộng... Cùng với đó, thực hiện kiểm soát vào và ra cơ quan, đơn vị hằng ngày đối với khách đến và đi thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone; cập nhật mức độ an toàn Covid-19 các khu vực lên trang antoancovid.vn.

Đối với các cơ sở cách ly tập trung và các đơn vị quản lý người cách ly tại nhà hướng dẫn người cách ly cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaiyte.vn).

UBND Thành phố yêu cầu đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR. Ảnh: MH
UBND Thành phố yêu cầu đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR. Ảnh: MH

UBND Thành phố cũng yêu cầu các địa phương có dịch bệnh, phải chỉ đạo người dân ở khu vực cách ly (tổ dân phố, xóm, thôn, phường, quận, huyện,...) cập nhật tình trạng sức khỏe hằng ngày vào Tờ khai y tế (https://tokhaivte.vn).

Cũng trong sáng 13/5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, liên quan ca bệnh P.V.T (BN 3210, SN 1967, trú tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng), ngành y tế đã xét nghiệm 77 người tiếp xúc gần, cho kết quả âm tính. Bên cạnh đó, 616/678 trường hợp F2 với ca bệnh cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 362 trường hợp âm tính, còn lại vẫn đang chờ kết quả.

Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (cập nhật vào 12h00’ ngày 13/5)
Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (cập nhật vào 12h00’ ngày 13/5)

Cũng liên quan bệnh nhân P.V.T, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.552 nhân viên y tế và 1.703 bệnh nhân. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Sở Y tế cũng thông tin, về ổ dịch Bệnh viện K Trung ương, toàn thành phố có 2.021 trường hợp là bệnh nhân, người nhà chăm sóc đã đến đây từ ngày 15/4- 11/5, được quản lý, giám sát y tế, xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Liên quan bệnh nhân quê Hải Dương là Đ.D.T (SN 1989, nhập cảnh từ Lào về Việt Nam) và N.T.T (SN 2000, nữ tiếp viên quán karaoke), lực lượng liên ngành đã tiếp tục điều tra, truy vết tại Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Lê Chân. Qua đó, phát hiện, quản lý cách ly tập trung 7 trường hợp F1 và 13 người liên quan. Những trường hợp này có kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Ngoài ra, liên quan BN 3332 (người Hải Dương) các địa phương đã rà soát, quản lý, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 31 người.

Từ ngày 27/4-12/5, toàn thành phố đã lấy 16.665 mẫu xét nghiệm gồm 2 mẫu nghi ngờ, qua đó ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 là BN 3210 (tại huyện Tiên Lãng).

Hải Phòng quyết giữ vững vị thế và nâng tầm ảnh hưởng
Hải Phòng là một trong 3 thành phố lớn nhất cả nước, sau Hà Nội và TP.HCM. Qua nhiều thăng trầm, do khách quan có, chủ quan cũng nhiều, có lúc Hải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư