Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 10 năm 2021, 19:29:58
Hải Phòng siết chặt các hình thức hoạt động vận tải từ 12h ngày 11/5
Thanh Sơn - 11/05/2021 16:01
 
UBND Thành phố Hải Phòng vừa bàn hành văn bản số 2976/UBND-GT ngày 11/5 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, từ 12h ngày 11/5, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng ra vào Hải Phòng sẽ phải khống chế số lượng khách trên xe.

Cụ thể, mỗi phương tiện chở khách chỉ được chở không quá 50% số khách trong cùng một thời điểm và không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế.

Các phương tiện vận tải hành khách bằng xe taxi cũng buộc giảm số lượng khách chở xuống 50% khách/chuyến.

Nhiều quy định mới đối với hoạt động xe chở khách từ 12h ngày 11/5 trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Nhiều quy định mới đối với hoạt động xe chở khách từ 12h ngày 11/5 trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch;

Yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa: Bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Ngoài ra, dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương. Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với công nhân lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và trong các doanh nghiệp, yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý rà soát toàn bộ danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và căn cứ thông tin cập nhật hàng ngày của Sở Y tế (trên Cổng thông tin điện tử thành phố) để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Chỉ cho phép vào doanh nghiệp làm việc đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn không có ca dương tính nhưng thuộc huyện ghi nhận ca dương tính với điều kiện doanh nghiệp phải bố trí nơi ở lại Hải Phòng, không cho về địa phương cho đến khi có hướng dẫn mới. Không cho vào doanh nghiệp đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính.

Trước đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã ban hành thông báo số 73/TB-UBND ngày 10/5 về việc tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông giữa tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành lân cận.

Tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông giữa tỉnh Hải Dương với các tỉnh, thành lân cận từ 0h00' ngày 11/5
Tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông giữa tỉnh Hải Dương với các tỉnh, thành lân cận từ 0h00' ngày 11/5

Theo đó, từ 0h00’ ngày 11/5, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động bến khách ngang sông (bến phà, bến đò) giữa tỉnh Hải Dương với các tỉnh, thành lân cận: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng từ 0h00’ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các bến khách ngang sông nội tỉnh được phép hoạt động cho đến khi có thông báo mới và phải bảo đảm theo quy định tại Thông báo số 72/TB-UBND ngày 09/5 của UBND tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng quyết giữ vững vị thế và nâng tầm ảnh hưởng
Hải Phòng là một trong 3 thành phố lớn nhất cả nước, sau Hà Nội và TP.HCM. Qua nhiều thăng trầm, do khách quan có, chủ quan cũng nhiều, có lúc Hải...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư