Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Bác sĩ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona tại Trung Quốc
 
Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona mới tại Vũ Hán, Trung Quốc đã tử vong vì nhiễm virus này.
Bác sĩ đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona tại Trung Quốc - 1

Các nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện Zhongnan ở Vũ Hán. (Ảnh: Xinhua)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, bác sĩ Liang Wudong, 62 tuổi, đã tử vong vào sáng nay 25/1. Ông Wudong được cho là nhân viên y tế đầu tiên qua đời trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona tại Vũ Hán.

Bác sĩ Wudong làm việc tại bệnh viện Hồ Bắc Tân Hoa và là một trong những người đứng ở “phòng tuyến” đầu tiên trong chiến dịch chống virus corona tại Vũ Hán.

Theo truyền thông Trung Quốc, bác sĩ Wudong tử vong sau khi bị nhiễm bệnh trong quá trình điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona tại Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp đối phó với dịch viêm phổi và cử thêm 1.200 nhân viên y tế tới Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh, để giảm bớt gánh nặng cho lực lượng tại địa phương.

Bộ Y tế Trung Quốc cũng chỉ đạo nhận diện và cách ly ngay lập tức những trường hợp bi nghi nhiễm virus corona mới trên tàu hỏa, máy bay và xe buýt. Số ca tử vong do virus corona mới đã lên tới 41 người, trong khi số ca lây nhiễm lên tới gần 1.300 người.

Cái chết của bác sĩ Wudong càng cho thấy sức ép mà các nhân viên y tế tại Trung Quốc đang phải đối mặt khi mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về tình trạng kiệt sức của họ trong cuộc chiến với dịch viêm phổi.

Beijing News ngày 24/1 đưa tin 15 nhân viên y tế đã bị nhiễm virus corona mới tại Vũ Hán, trong đó một bác sĩ tại bệnh viện đại học Bắc Kinh được cho là đã nhiễm virus mới này.

Trung Quốc đã triển khai 450 sĩ quan quân y tới các bệnh viện ở Vũ Hán để đối phó với dịch viêm phổi. Các sĩ quan này sẽ được điều động tới các bệnh viện có số lượng đông đảo bệnh nhân nhiễm virus corona mới.

Trung Quốc công bố ca tử vong đầu tiên do virus viêm phổi lạ
Một người đàn ông 61 tuổi là trường hợp đầu tiên tử vong trong đợt bùng phát virus viêm phổi lạ ở miền trung Trung Quốc, các nhà chức trách y...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư