Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,
Bách Đạt An chây ì chuyển kinh phí chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng
Hoàng Anh - 14/12/2022 11:51
 
Nếu Công ty Bách Đạt An không chuyển kinh phí để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án thì tỉnh Quảng Nam sẽ cưỡng chế thi hành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Hồng Quang vừa ký văn bản về việc khẩn trương chuyển kinh phí để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Theo văn bản này, tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Bách Đạt An khẩn trương, chuyển ngay kinh phí cho UBND thị xã Điện Bàn để thực hiện chi trả cho các hộ dân bị ảnh hưởng của các dự án doanh nghiệp này làm chủ đầu tư tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt.

Trong đó, hoàn thành việc chuyển nguồn kinh phí đợt 1 để thanh toán cho các phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án Khu đô thị số 7B mở rộng và Khu đô thị Hera Complex Riverside trước ngày 15/12/2022.

Trường hợp đến hết ngày 15/12/2022, Công ty cổ phần Bách Đạt An vẫn chưa chuyển nguồn kinh phí, UBND thị xã Điện Bàn phối hợp với Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các Sở, ngành liên quan làm việc với Công ty cổ phần Bách Đạt An, Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để bàn biện pháp cưỡng chế thi hành; báo cáo UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

ỉnh Quảng Nam cũng giao Công an tỉnh chủ trì, yêu cầu Công ty cổ phần Bách Đạt An, Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam cam kết thực hiện theo đúng các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông 2 báo số 432/TB-UBND ngày 21/11/2022; trường hợp cần thiết, tổ chức điều tra, xử lý các vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án.

Công ty Bách Đạt An tiếp tục chưa chuyển tiền chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các Dự án.
Công ty Bách Đạt An tiếp tục chưa chuyển tiền chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án.

Ngoài ra, yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam phải có thiện chí, phối hợp với Công ty cổ phần Bách Đạt An làm việc UBND thị xã Điện Bàn, các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đáp ứng kỳ vọng, mục đích của các bên. Đồng thời, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí huy động của các cá nhân liên quan đến các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside theo đúng quy định; nghiêm cấm sử dụng vào mục đích khác.

Ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, Công ty Bách Đạt An đã xây dựng kế hoạch chuyển tiền cho 4 dự án là Khu đô thị Hera Complex Riverside, 7B mở rộng, Bách Thành Vinh, Bách Thành Vinh mở rộng.

Theo đó, thời gian chuyển tiền đợt 1 cho dự án Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside là ngày 05/12/2022. Tuy nhiên, đến ngày 05/12/2022, Công ty đã không thực hiện việc chuyển tiền như kế hoạch, gây ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án.

Ngày 6/12/2022, Công ty Bách Đạt An tiếp tục có văn bản xin gia hạn thời gian chuyển tiền cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã để thực hiện các phương án đền bù đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt.  UBND thị xã Điện Bàn đã có Công văn thống nhất cho doanh nghiệp này gia hạn thời gian chuyển tiền đến ngày 08/12/2022.

Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn, nhưng Công ty Bách Đạt An vẫn không thực hiện việc chuyển tiền mặc dù UBND thị xã đã nhiều lần đôn đốc.

Quảng Nam lại thúc tiến độ dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư; yêu cầu doanh nghiệp chuyển kinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư