-
Đà Nẵng đấu giá khu đất sân vận động Chi Lăng, giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng -
Hà Nội đồng loạt kích hoạt các động lực tăng trưởng quý II/2026 -
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với Tập đoàn CT&D -
Lâm Đồng xác định 20 dự án trọng điểm là động lực cho tăng trưởng
-
Quảng Ngãi gia hạn dự án dược liệu quý 200 tỷ đồng -
Dự án Quốc lộ 15D vẫn còn thiếu mặt bằng mặt bằng sạch để thi công đồng bộ
- Bộ GTVT thúc bàn giao sớm mặt bằng thi công Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất
- ACV đề nghị khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong tháng 5/2022
- Thủ tướng yêu cầu ACV khởi công Dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong quý III/2022
- Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất 10.990 tỷ đồng và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành 1,5 tỷ USD
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch thu hồi đất để xây dựng nhà ga hành khách T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
![]() |
| Phối cảnh nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM |
Theo kế hoạch đã được phê duyệt, UBND TP.HCM sẽ ban hành quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 20/10.
Sau đó, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Tân Bình phối hợp các phường gửi quyết định thu hồi đất, quyết định bồi thường, hỗ trợ đến các đơn vị, tổ chức có đất bị thu hồi từ ngày 21 đến 23/10.
Từ ngày 24 đến 30/10, các phường 4, 12, 15 (quận Tân Bình) thực hiện chi trả tiền theo phương án bồi thường, hỗ trợ đã được phê duyệt.
Việc bàn giao đất được chia làm 2 đợt. Đợt 1 bàn giao 14,75 ha vào đầu tháng 10 và đợt 2 bàn giao 1,29 ha trước ngày 30/10/2022.
Dự án nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 5/2020, với công suất 20 triệu hành khách một năm.
Dự án này có tổng mức đầu tư 10.990 tỷ đồng bằng nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước.
Ban đầu theo kế hoạch dự kiến của ACV, dự án sẽ khởi công cuối năm 2021, tuy nhiên do chưa được bàn giao mặt bằng nên dự án phải lùi tiến độ đến quý IV/2022 mới khởi công.
Sau khi hoàn thành nhà ga T3 sẽ giúp giảm tải cho nhà ga T1 hiện nay và nâng công suất khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất lên 50 triệu hành khách mỗi năm.
-
Hà Nội thúc đẩy hợp tác đầu tư với Tập đoàn CT&D -
Lâm Đồng xác định 20 dự án trọng điểm là động lực cho tăng trưởng -
Quảng Ngãi gia hạn dự án dược liệu quý 200 tỷ đồng -
Dự án Quốc lộ 15D vẫn còn thiếu mặt bằng mặt bằng sạch để thi công đồng bộ -
Đà Nẵng chi tiếp 500 tỷ đồng để kết nối cảng Liên Chiểu với Khu thương mại tự do -
Giải pháp ứng phó biến động giá nhiên, vật liệu tại cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh -
Đà Nẵng dự kiến các mức hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp
-
Phố chợ Hàng Rượu: Giá trị thật của khu đô thị giàu sức sống -
Hai Tran Media & Airs Group: Chiến lược quản trị nhân sự - Đòn bẩy cho hành trình tăng trưởng bền vững -
NTQ nối dài chuỗi hợp tác cùng các tập đoàn Nhật qua thương vụ M-Up Holdings -
APEA 2026: Kiến tạo di sản và vinh danh tinh hoa kinh doanh châu Á -
ABB ra mắt máy cắt không khí đạt chuẩn an ninh mạng đầu tiên trên thế giới -
Japfa Việt Nam tổ chức giải chạy “30 Years: One Run - One Team” lan tỏa tinh thần gắn kết

