-
Khởi tố thêm 6 đối tượng trong vụ làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng -
Bến thủy nội địa không phép: "Lỗ hổng" gây thất thoát ngân sách -
Nữ “đại gia” xăng dầu Chu Thị Thành tham ô, trốn thuế hàng trăm tỷ đồng -
Lực lượng công an, hải quan phát hiện hơn 1,1 tấn ngà voi được cất giấu tinh vi -
Cục Hàng không lên tiếng vụ UAV xuất hiện gần sân bay Tân Sơn Nhất -
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng
![]() |
| Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. |
Ngày 13/5, ông Đăng Văn Minh, Chủ tịch UBNDD tỉnh Quảng Ngãi đã phê bình Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.
Lý do là Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua đã buông lỏng công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất, trong đó có phần diện tích đất đã giao cho Công ty TNHH EASTAR KIC Việt Nam thực hiện Dự án Nhà máy EASTAR KIC Việt Nam.
Theo tài liệu của phóng viên Báo điện tử Đầu tư - baodautu.vn, ngày 30/11/2015, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 360/QĐ-BQL về việc chấm dứt hoạt động của Dự án Nhà máy EASTAR KIC Việt Nam.
Tuy nhiên, sau khi chấm dứt hoạt động, Công ty TNHH EASTAR KIC Việt Nam đã không thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, và đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc của dự án.
Sau khi chấm dứt hoạt động của dự án, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã không thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định của pháp luật.
Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Ban này khẩn trương hoàn thành các thủ tục liên quan để thu hồi đất do Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh cho Công ty TNHH EASTAR KIC Việt Nam thuê đất để xây dựng Nhà máy EASTAR KIC Việt Nam. Thời gian hoàn thành trước 30/5/2022.
“Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi chịu trách nhiệm quản lý phần diện tích đất đã thu hồi của Công ty TNHH EASTAR KIC Việt Nam theo đúng quy định; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đầy đủ các thủ tục có liên quan tiếp theo để đưa phần diện tích đất này vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo mục tiêu phát triển công nghiệp theo quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu.
-
Cục Hàng không lên tiếng vụ UAV xuất hiện gần sân bay Tân Sơn Nhất -
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ -
Điều tra bổ sung vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh -
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index

