
-
Ông Kazuhisha Okawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Olympia Lighting Vietnam: Không chỉ có mặt, chúng tôi đồng hành với sự phát triển của Việt Nam
-
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thuỷ: “Mật mía Miền Xanh” hồi sinh vị ngọt Quảng Ngãi
-
Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng, Sáng lập và CEO của Dh Foods: Từ hũ gia vị nhỏ đến khát vọng lớn
-
Doanh nhân Trương Chí Thiện, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Thành Đạt: Dệt giấc mơ toàn cầu từ những quả trứng quê
-
Doanh nhân trẻ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Đà Nẵng -
Chủ tịch An Giang tri ân những đóng góp của đội ngũ doanh nhân
Tại buổi gặp gỡ với gần 30 doanh nghiệp, nhà đầu tư, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý KKT đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh, những thuận lợi về vị trí địa lý của các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là KKT Vân Đồn. Đồng thời, Ban Quản lý KKT còn công khai thông tin các quy hoạch, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi về đầu tư trong các KCN, KKT, đặc biệt là giải đáp các thông tin về Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt Vân Đồn.
![]() |
Ông Trần Đình Khởi, Phó Tổng giám đốc của Công ty TNHH KCN Texhong Hải Hà Việt Nam nêu ý kiến tại buổi Cafe doanh nhân của Ban quản lý KKT Quảng Ninh |
Theo báo cáo của Ban quản lý KKT Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, Ban đã tiếp nhận hàng trăm kiến nghị của các doanh nghiệp trong các KCN, KKT. Các khó khăn, vướng mắc chủ yếu liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu; đào tạo nâng cao chất lượng, tuyển dụng lao động; giải phóng mặt bằng; vấn đề cấp điện, nước cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong KCN… Hầu hết các kiến nghị đều đã được trực tiếp lãnh đạo Ban Quản lý KKT và các phòng, ban liên quan giải đáp rõ ràng. Riêng với những nội dung vượt thẩm quyền, Ban đã tiếp thu, tổng hợp báo cáo tỉnh xem xét giải quyết và có chỉ đạo cụ thể. Ông Tuấn khẳng định thêm, “bên cạnh những buổi gặp gỡ đối thoại, hay thông qua phương thức tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp bằng văn bản, email, điện thoại thì những buổi Cafe doanh nhân như thế này sẽ được Ban tổ chức thường xuyên để tạo sự gắn kết chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp”.
Tại buổi Cafe Doanh nhân do Ban tổ chức ngày hôm nay, ông Trần Đình Khởi, Phó Tổng giám đốc của Công ty TNHH KCN Texhong Hải Hà Việt Nam đã có đánh giá rằng, công tác hỗ trợ nhà đầu tư của Ban quản lý KKT Quảng Ninh đã giúp cho công tác xây dựng và vận hành dự án được thuận lợi, không chỉ cho riêng Texhong mà còn đối với cả những nhà đầu tư thứ cấp đến với KCN Texhong Hải Hà.
Điều này cũng từng được ông Kure Yoshiaki, Giám đốc Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam – nhà đầu tư thứ cấp tại KCN Texhong Hải Hà khẳng định khi cho biết: “Trong suốt một năm nay, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ sâu sắc của các cơ quan hữu quan của tỉnh. Việc xây dựng nhà máy, tuyển dụng lao động có nhiều thuận lợi. Đặc biệt, chúng tôi đã xuất xưởng thành công lô hàng đầu tiên của khách hàng Nhật Bản vào ngày 14/9/2017 và các khách hàng Nhật Bản của chúng tôi đã rất ngạc nhiên về tiến độ này”.
Phía ông Khởi cũng có đề xuất là để các doanh nghiệp có được nguồn lao động có chất lượng ngay tại tỉnh Quảng Ninh thì bên cạnh việc doanh nghiệp có sự đào tạo thêm cho người lao động thì Quảng Ninh cũng cần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo nghề, các trường cao đẳng và đại học trên địa bàn.
Song song với việc đồng hành và hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp, Ban quản lý KKT Quảng Ninh còn thực hiệt quyết liệt các biện pháp cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Đến nay, Ban Quản lý KKT Quảng Ninh đã đăng ký thực hiện thẩm định và phê duyệt tại Trung tâm Hành chính công tỉnh đối với 21/21 TTHC thuộc thẩm quyền quyết định của Ban; thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 47/47 TTHC. Tính từ đầu năm đến nay, Ban đã giải quyết 432/445 hồ sơ, trong đó 250 hồ sơ được giải quyết trước hạn (đạt 57,87%), 182 hồ sơ được giải quyết đúng hạn (đạt 42,13%); 13 hồ sơ chưa đến hạn trả; không có TTHC trả quá hạn.
-
Ông Kazuhisha Okawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Olympia Lighting Vietnam: Không chỉ có mặt, chúng tôi đồng hành với sự phát triển của Việt Nam
-
Dương Văn Thái, nhà sáng lập 3D Thinking: “In” tương lai bằng lối đi riêng
-
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Thuỷ: “Mật mía Miền Xanh” hồi sinh vị ngọt Quảng Ngãi
-
Doanh nhân Nguyễn Trung Dũng, Sáng lập và CEO của Dh Foods: Từ hũ gia vị nhỏ đến khát vọng lớn
-
Doanh nhân Mai Lâm Vũ, Phó chủ tịch Pha Lê Group: Khát vọng cây tre Việt - dẻo dai, bền bỉ và luôn muốn vươn lên -
Doanh nhân Mai Thanh, Chủ tịch REE Corporation: Đổi mới không phải là phép màu mà là một hành trình -
Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành: Nghị quyết 68 mở đường cho doanh nghiệp tư nhân vươn xa -
Doanh nhân Trương Chí Thiện, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Thành Đạt: Dệt giấc mơ toàn cầu từ những quả trứng quê -
Doanh nhân trẻ đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Đà Nẵng -
Chủ tịch An Giang tri ân những đóng góp của đội ngũ doanh nhân -
Thế hệ doanh nhân trẻ viết tiếp giấc mơ Việt Nam thịnh vượng
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard