-
Thương hiệu giáo dục Fairmont (Mỹ) ra mắt trường quốc tế tại Hà Nội -
Anh điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa poly nhập khẩu -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 2 -
Green i-Park tăng cường kết nối, xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc -
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026
![]() |
| Vinafood II đã bán hết gần 115 triệu cổ phần trong phiên IPO sáng nay |
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa thông báo kết quả đấu giá lần đầu ra công chúng của Vinafood 2. Theo đó, 114,8 triệu cổ phần của Vinafood 2 đã được nhà đầu tư mua hết trong phiên IPO sáng nay.
Có 40 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức đã tham gia đấu giá và cả 41 nhà đầu tư này đều trúng giá, mức giá trung bình là 10.101 đồng/cổ phần, tương đương giá khởi điểm.
Giá đấu thành công cao nhất là 12.000 đồng/cổ phần, thấp nhất 10.100 đồng/cổ phần. Tổng giá trị thu về sau đấu giá gần 1.159 tỷ đồng.
Theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ của Vinafood II là 5.000 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước nắm giữ 51% vốn điều lệ, tương đương 255 triệu cổ phần; thực hiện chào bán công khai 114,8 triệu cổ phần, tương đương 22,97% vốn với giá khởi điểm 10.100 đồng/cổ phần; chào bán cho nhà đầu tư chiến lược 125 triệu cổ phần, chiếm 25% vốn; còn lại bán ưu đãi cho người lao động gần 5 triệu cổ phần (0,99% vốn) và bán cho công đoàn 200.000 cổ phần (0,04% vốn).
Theo xác nhận của Bộ NN&PTNT, đến thời điểm này, mới chỉ có T&T là nhà đầu tư duy nhất đăng ký trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II. Việc lựa chọn T&T làm nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II cũng đã được Bộ nhất trí trình Chính phủ.
Mức giá bán cho nhà đầu tư chiến lược không thấp hơn giá chào bán công khai. Như vậy T&T sẽ phải chi ít nhất 1.260 tỷ đồng để trở thành cổ đông chiến lược của Vinafood II.
-
Hà Nội Metro bắt tay Be Group triển khai giải pháp giao thông liên hoàn -
ITL kết nối logistics thông minh và bền vững tại VILOG 2026 -
Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tham gia giao dịch trên sàn dữ liệu -
Cách Mỹ và châu Âu tạo nên những doanh nghiệp mang sức mạnh quốc gia -
Hợp nhất quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế hộ, cá nhân kinh doanh -
Thuế cá tra, basa sang Mỹ đảo chiều -
Quảng Ninh - Từ “điểm đến đầu tư” đến hệ sinh thái kinh tế tư nhân bền vững - Bài 1
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

