Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 05 năm 2022, 12:10:35
Bảo mật dữ liệu hóa đơn - nền tảng nào an toàn cho doanh nghiệp
P.V - 04/12/2020 08:59
 
Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu do vậy doanh nghiệp nên chú trọng đến vấn đề bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn hơn là tiết kiệm chi phí.

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, vấn đề bảo mật dữ liệu ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Là một bước tiến gần hơn trong chuyển đổi, việc dùng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy đã không chỉ là xu hướng mà còn được đưa ra lộ trình theo Nghị đinh 123/2020/ NĐ- CP của Chính Phủ. Việc chuyển đổi này mang lại nhiều lợi ích, song vẫn đi kèm theo nhiều nguy cơ về mất hóa đơn, bảo mật dữ liệu, rò rỉ thông tin, …

Quan ngại về tính bảo mật dữ liệu khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Theo chị Nguyễn Thị Như Ngọc- Phó Giám Đốc Exotic Việt Nam có chia sẻ, việc bảo mật thông tin cho Doanh nghiệp cũng như khách hàng phải được ưu tiên hàng đầu, vì những hồ sơ, dữ liệu bị rò rỉ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến Doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh. Bảo mật thông tin báo cáo tài chính được coi là xương sống của Doanh nghiệp, trong đó có bảo mật dữ liệu hóa đơn.

Mất hóa đơn là nỗi lo chung, gây ra nhiều phiền toái cho cả Kế toán và Chủ Doanh nghiệp, không chỉ về chi phí phạt mà còn tốn nhiều thời gian, công sức cho việc xác nhận báo cáo thuế và thủ tục hành chính. Trên thực tế, vấn đề hóa đơn luôn được xem là trách nhiệm được giao lại cho Kế toán, và vấn đề an toàn dữ liệu cũng ít khi được Chủ doanh nghiệp quan tâm.

Để tối ưu chi phí và triển khai hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng hơn, đa số doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn giá rẻ, nhưng liệu đó có phải là giải pháp tốt? Khi sử dụng hóa đơn điện tử, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ trên nền tảng của đơn vị cung cấp hóa đơn. Với thời hạn lưu trữ 10 năm, việc rò rỉ thông tin kinh doanh hay rủi ro mất hóa đơn là hoàn toàn có thể xảy ra nếu nền tảng của nhà cung cấp không đáp ứng được yêu cầu về bảo mật hay hạ tầng công nghệ chưa vững chắc. Do đó, ngoài các yếu tố dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản, nhanh chóng hay giá rẻ, … doanh nghiệp đang có xu hướng lựa chọn hóa đơn điện tử có tính bảo mật dữ liệu an toàn. Tuy nhiên không phải đơn vị cung cấp hóa đơn nào cũng có đủ hệ thống và nền tảng công nghệ đáp ứng được tiêu chí này.

-	Phần mềm Hóa đơn điện tử phải có tính bảo mật dữ liệu an toàn
- Phần mềm Hóa đơn điện tử phải có tính bảo mật dữ liệu an toàn

Giải pháp bảo mật dữ liệu hóa đơn an toàn cho Doanh nghiệp!

Nổi bật lên giữa các nền tảng điện toán đám mây hiện nay, Microsoft Azure được công nhận là dịch vụ đám mây đáng tin cây nhất Hoa Kỳ. Hơn 95% công ty thuộc danh sách Forrture 500 sử dụng dịch vụ này xem đây là nền tảng có hệ thống bảo mật an toàn bậc nhất thế giới.

Luôn chú trọng vấn đề an toàn, MIFI lựa chọn nền tảng Microsoft Azure để đặt điện toán đám mây lưu trữ và bảo mật dữ liệu hóa đơn cho doanh nghiệp. Đây cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng Microsoft Azure cho lĩnh vực hóa đơn điện tử. Với quy trình bảo mật toàn diện, từ bước gửi- nhận hóa đơn, doanh nghiệp không còn lo bị “đắnh cắp thông tin” vì dữ liệu đã được mã hóa. Bên cạnh đó, hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử và sao lưu dữ liệu trên Microsoft Azure đủ cho lượng hóa đơn lớn lên đến 10 năm. Kèm theo đó là công nghệ bảo mật dữ liệu 2 lớp và trao chìa khóa bảo mật cho Chủ doanh nghiệp, đảm bảo dữ liệu được bảo mật ngay cả với người quản trị hệ thống của MIFI.

-	Hóa đơn điện tử an toàn MIFI đặt hệ thống trên điện toán đám mây  đáng tin cậy nhất - Microsoft Azure
- Hóa đơn điện tử an toàn MIFI đặt hệ thống trên điện toán đám mây đáng tin cậy nhất - Microsoft Azure

Bảo mật dữ liệu là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn phần mềm cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp nên chú trọng đến vấn đề bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn hơn là tiết kiệm chi phí.

Bởi lẽ việc kinh doanh và vận hành một doanh nghiệp đã khó khăn, Doanh nghiệp xứng đáng được hưởng những thành quả kinh doanh thay vì tiêu tốn chi phí cho phí phạt mất hóa đơn hay những rủi ro không đáng có.

Mắt Bão thâu tóm Digipower giữa mùa dịch là nước cờ khôn ngoan hay sự liều lĩnh?
Ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, công ty Mắt Bão đã thực hiện thương vụ thâu tóm DigiPower đầy bất ngờ
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư