-
“Bình dân học vụ số”- HD SAISON đưa tài chính số đến gần hơn với người lao động -
DIG bị xử phạt và buộc thu hồi trái phiếu do sử dụng sai mục đích -
Vàng bật tăng 1,5 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần, sức ép giảm giá vẫn còn -
Đầu tư nửa cuối năm 2026: Cơ hội cho tài sản nào trong chu kỳ lãi suất cao? -
Góc nhìn TTCK tuần 22/06 - 26/06: Tâm lý cải thiện, VN-Index hình thành nhịp phục hồi mới -
Những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
![]() |
| Lợi nhuận quý I/2021 của Phát Đạt tăng, nhưng dòng tiền trong kinh doanh của Công ty vẫn âm |
Đây là khoản vay đối với đối tác là Vietnam New Urban Center LP từ quốc đảo Cayman Islands.
Số tiền vay là 22,5 triệu USD, thời hạn vay là 2 năm.
Khoản vay thực hiện theo Hợp đồng vay vốn giữa Công ty Phát Đạt và Vietnam New Urban Center LP.
Công ty Phát Đạt cho biết đã thanh toán đúng hạn toàn bộ vốn gốc và lãi vay phát sinh của khoản vay nêu trên cho Vietnam New Urban Center LP.
Mới đây, Phát Đạt cũng vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần 3/2021.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản và được tự do chuyển nhượng.
Số lượng phát hành là 1.300 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, theo đó tổng giá trị phát hành là 130 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, lãi suất trái phiếu là 13%/năm.
Mục đích phát hành là tăng quy mô vốn để tài trợ cho các dự án bất động sản của Công ty và công ty con.
Cụ thể, đó là nhu cầu vốn cho Dự án Phân khu 4, Phân khu 2 và Phân khu 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.
Vốn huy động cũng sẽ được dùng cho các công ty con để thực hiện Dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương, tỉnh Bình Dương và Dự án Hạ tầng kỹ thuật nội bộ Khu I (khu Cổ Đại), TP.Hồ Chí Minh.
Quý I/2021, Phát Đạt đạt lợi nhuận sau thuế 251 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong quý bị âm 81,9 tỷ đồng.
Ngoài ra, Công ty cũng tung tiền khá nhiều cho việc đầu tư vào các doanh nghiệp nên lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động đầu tư trong quý I cũng đa âm tới 241,2 tỷ đồng.
Để bù đắp dòng tiền, Công ty phải gia tăng vay nợ khá nhiều trong giai đoạn này nên tiền thu từ đi vay là 446 tỷ đồng và tiền chi trả nợ vay là 168, 2 tỷ đồng.
Cuối quý I/2021, Phát Đạt có tổng nợ phải trả là 10.495,8 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của Công ty là 6.867,6 tỷ đồng.
-
Vàng bật tăng 1,5 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần, sức ép giảm giá vẫn còn -
Đầu tư nửa cuối năm 2026: Cơ hội cho tài sản nào trong chu kỳ lãi suất cao? -
Góc nhìn TTCK tuần 22/06 - 26/06: Tâm lý cải thiện, VN-Index hình thành nhịp phục hồi mới -
Những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
-
Muốn hút vốn ngoại, doanh nghiệp Việt phải vượt qua bài kiểm tra niềm tin -
ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 20.000 tỷ đồng -
MSCI: Sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam -
Vàng giảm sâu trước tín hiệu của Fed, dự đoán rơi về 4.000 USD/ounce tuần sau -
Chứng khoán phiên 18/06: Nhóm Vingroup tăng trần hàng loạt, VN-Index tăng mạnh 24 điểm -
ACV đặt mục tiêu lợi nhuận giảm hơn 40% năm 2026 -
BAB chốt quyền phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu trả cổ tức
-
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026) -
Công ty Xi măng Long Sơn sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng -
Không chỉ bán data, Vietnamobile bước vào sân chơi giải pháp công nghệ

