
-
Vi phạm hàng loạt quy định, Chứng khoán Việt (Viseco) bị phạt gần 1,2 tỷ đồng
-
Thị trường chứng khoán chờ tin tốt
-
HoSE chấp thuận niêm yết gần 312 triệu cổ phiếu TAL
-
Dòng tiền hơn 10.000 tỷ đồng đổ về một doanh nghiệp bất động sản
-
Bảo đảm nhiệm vụ tài chính, ngân hàng không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính -
Tăng cường sức mạnh nội khối, doanh nghiệp tìm đường gỡ rào cản phi thuế quan
![]() |
Lợi nhuận quý I/2021 của Phát Đạt tăng, nhưng dòng tiền trong kinh doanh của Công ty vẫn âm |
Đây là khoản vay đối với đối tác là Vietnam New Urban Center LP từ quốc đảo Cayman Islands.
Số tiền vay là 22,5 triệu USD, thời hạn vay là 2 năm.
Khoản vay thực hiện theo Hợp đồng vay vốn giữa Công ty Phát Đạt và Vietnam New Urban Center LP.
Công ty Phát Đạt cho biết đã thanh toán đúng hạn toàn bộ vốn gốc và lãi vay phát sinh của khoản vay nêu trên cho Vietnam New Urban Center LP.
Mới đây, Phát Đạt cũng vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp lần 3/2021.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo bằng tài sản và được tự do chuyển nhượng.
Số lượng phát hành là 1.300 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, theo đó tổng giá trị phát hành là 130 tỷ đồng. Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, lãi suất trái phiếu là 13%/năm.
Mục đích phát hành là tăng quy mô vốn để tài trợ cho các dự án bất động sản của Công ty và công ty con.
Cụ thể, đó là nhu cầu vốn cho Dự án Phân khu 4, Phân khu 2 và Phân khu 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.
Vốn huy động cũng sẽ được dùng cho các công ty con để thực hiện Dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương, tỉnh Bình Dương và Dự án Hạ tầng kỹ thuật nội bộ Khu I (khu Cổ Đại), TP.Hồ Chí Minh.
Quý I/2021, Phát Đạt đạt lợi nhuận sau thuế 251 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2020, tuy nhiên, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong quý bị âm 81,9 tỷ đồng.
Ngoài ra, Công ty cũng tung tiền khá nhiều cho việc đầu tư vào các doanh nghiệp nên lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động đầu tư trong quý I cũng đa âm tới 241,2 tỷ đồng.
Để bù đắp dòng tiền, Công ty phải gia tăng vay nợ khá nhiều trong giai đoạn này nên tiền thu từ đi vay là 446 tỷ đồng và tiền chi trả nợ vay là 168, 2 tỷ đồng.
Cuối quý I/2021, Phát Đạt có tổng nợ phải trả là 10.495,8 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của Công ty là 6.867,6 tỷ đồng.

-
HoSE chấp thuận niêm yết gần 312 triệu cổ phiếu TAL -
Dòng tiền hơn 10.000 tỷ đồng đổ về một doanh nghiệp bất động sản -
Bảo đảm nhiệm vụ tài chính, ngân hàng không bị gián đoạn khi sắp xếp đơn vị hành chính -
Tăng cường sức mạnh nội khối, doanh nghiệp tìm đường gỡ rào cản phi thuế quan -
“Việt Nam là hình mẫu trong khu vực ASEAN về cải cách phi thuế quan” -
Chính sách tài khóa năm 2025: Tiếp tục tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế -
Thị trường chứng khoán biến động: Giữ tiền, bắt đáy hay chờ thời?
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh