
-
Bình Dương: Phát hiện hàng chục tấn thịt, xúc xích "bẩn" bán cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp
-
Cảnh báo giả mạo ngân hàng, doanh nghiệp lừa đảo người mua vàng
-
Bắt cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan
-
Bình Dương: Bắt "nóng" kẻ mang sổ đỏ giả đi bán ngay tại phòng công chứng
-
Bắt hành khách xách gần 2 kg ma túy nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài -
TP.HCM: Nhiều dự án chậm giải ngân tiền bồi thường do vướng đất mua bán bằng giấy tay
![]() |
Đối tượng Cao Văn Hiếu. |
Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt khẩn cấp Cao Văn Hiếu (28 tuổi) và Mai Thanh Quốc (26 tuổi) đều trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thủ đoạn của các đối tượng này là hack facebook của những người Việt sinh sống ở nước ngoài, sau đó dùng những facebook này nhắn cho người thân của họ ở trong nước dụ dỗ góp tiền làm ăn… rồi chiếm đoạt. Các đối tượng sử dụng tài khoản game để rửa tiền, tránh việc truy vết theo dòng tiền đã chiếm đoạt được.
![]() |
Đối tượng Mai Thanh Quốc. |
Từ đầu năm 2024 đến nay, nhóm đối tượng này đã hack 1.000 tài khoản facebook và chiếm đoạt tài sản của hơn 500 bị hại trên cả nước với số tiền khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã liên hệ được 3 bị hại ở các tỉnh Sóc Trăng, Kiên Giang và Thừa Thiên Huế với tổng số tiền bị chiếm đoạt là 440 triệu đồng; 1 bị hại ở Đà Nẵng bị chiếm đoạt 750 triệu đồng.
Sau quá trình điều tra, xác minh, có đầy đủ căn cứ, đúng 0h ngày 17/9, các tổ công tác bất ngờ ập vào nơi các đối tượng đang ẩn náu tại huyện Triệu Phong khống chế, bắt giữ Hiếu và Quốc, thu nhiều vật chứng phạm tội.
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục tổ chức truy xét các đối tượng có liên quan, phong tỏa các tài khoản ngân hàng, làm rõ nguồn tiền đối tượng chiếm đoạt để phục vụ công tác điều tra.

-
TP.HCM: Nhiều dự án chậm giải ngân tiền bồi thường do vướng đất mua bán bằng giấy tay -
Hà Nội: Tạm giữ gần 3.500 sản phẩm mỹ phẩm không rõ xuất xứ -
Năm cựu Bí thư Tỉnh ủy và nhiều cựu lãnh đạo bị xét xử vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Bắt cóc...online để tống tiền, chiêu lừa đảo mới cực kỳ tinh vi của tội phạm -
"Điểm nóng" buôn bán hàng giả, hàng nhái Saigon Square vắng vẻ -
Ninh Thuận sẽ thu hồi 3,79 ha đất tại Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể -
Kiểm soát chặt xuất nhập khẩu tiền chất, chặn sản xuất, buôn bán ma túy
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 12/6
-
2 Chính phủ cho phép Bộ Xây dựng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Sun PhuQuoc Airways
-
3 Chính thức trình Quốc hội lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
4 Nghị quyết lịch sử về “chốt” 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh có thể có hiệu lực từ ngày 12/6
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư