-
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp
Công an Hà Nội công bố kết quả điều tra ban đầu thảm án khiến 2 người trong gia đình tử vong tại Thạch Thất (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Cụ thể, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 7/12, Công an Hà Nội nhận được tin báo của Công an huyện Thạch Thất về vụ đối tượng đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương Chuân (sinh năm 1958, trú tại xã Canh Nậu, Thạch Thất) để trộm cắp tài sản, bị gia đình phát hiện, đối tượng đã dùng dao đâm làm 2 người tử vong, 2 người khác bị thương phải đi cấp cứu. Ngay sau đó, đối tượng đã tẩu thoát.
Xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật Hình sự tập trung lực lượng phối hợp với Công an Thạch Thất cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra xác minh.
Qua quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định: Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 7/12, gia đình ông Chuân gồm 8 người sống tại căn nhà 2 tầng tại xã Canh Nậu, Thạch Thất đang ngủ thì phát hiện một đối tượng đột nhập vào nhà để trộm cắp.
Ông Chuân cùng con trai là anh Nguyễn Lương Chỉnh (sinh năm 1988) đuổi và giữ đối tượng thì bị hung thủ đâm gây thương tích nặng. Lúc này, bà Nguyễn Thị Năm (sinh năm 1962) cùng con trai cả là anh Nguyễn Lương Tuân (sinh năm 1982) chạy ra cũng bị đối tượng đâm vào đùi và vai.
Sau đó hung thủ trèo qua tường để tẩu thoát. Bốn nạn nhân mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Chuân và anh Chỉnh đã tử vong do mất máu cấp.
Cảnh sát xác định tài sản bị chiếm đoạt gồm 1 chiếc di động Sony M2, một điện thoại Nokia 105.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã khẩn trương tiến hành rà soát điều tra. Tới 15 giờ cùng ngày (7/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 1970, trú tại thôn 3, xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội.)
Đối tượng Kỳ đã có 3 tiền án về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
Cảnh sát cũng đã thu giữ được tang vật của vụ việc từ Nguyễn Văn Kỳ cùng một chiếc áo có dính máu của đối tượng khi gây án.
Tại cơ quan công an, Kỳ khai nhận: Vào tháng 5/2015, Kỳ ra tù trở về địa phương nhưng do không có nhà cũng như việc làm nên sống tại một lán nhỏ tại thôn 3, xã Hương Ngải. Khoảng 23 giờ đêm 6/12, Kỳ chuẩn bị một dao nhọn để ở túi quần phải rồi đi bộ lang thang với mục đích xem nhà nào sơ hở thì vào trộm cắp tài sản. Đối tượng cho hay, mục đích trộm cướp là để có tiền mua ma túy sử dụng.
Khoảng 1 giờ sáng 7/12, Kỳ đến khu vực nhà ông Chuân, thấy nhà đóng cổng ngõ nhưng không đóng cửa nhà nên đã trèo qua tường bao vào sân, đi qua cửa lên cầu thang vào phòng anh Chính đang ngủ ở tầng 2, lấy đi 2 điện thoại để trên bàn máy tính và đầu giường. Đúng lúc này, anh Chỉnh tỉnh dậy và phát hiện nên hô “trộm”.
Do bị gia đình ông Chuân bắt giữ nên Kỳ đã dùng dao đâm vào các nạn nhân rồi bỏ chạy. Trên đường, hắn đã vứt con dao gây án xuống một ruộng lúa rồi lẩn trốn tại khu vực xã Trung Châu, huyện Đan Phượng cho tới khi bị bắt giữ.
Thông tin thêm về vụ án, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội cho hay: Hiện Công an Hà Nội đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án. Ngoài ra, đến thời điểm này, qua điều tra xác minh, toàn bộ chứng cứ khẳng định chỉ có 1 hung thủ duy nhất.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.
-
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm
-
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

