
-
Hải quan khu vực I liên tục phát hiện ma túy qua đường chuyển phát nhanh
-
Mức án đề nghị của Viện Kiểm sát với 41 bị cáo trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị đề nghị phạt từ 14-15 năm tù
-
Ninh Thuận chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể
-
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm

Cụ thể, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 7/12, Công an Hà Nội nhận được tin báo của Công an huyện Thạch Thất về vụ đối tượng đột nhập vào nhà ông Nguyễn Lương Chuân (sinh năm 1958, trú tại xã Canh Nậu, Thạch Thất) để trộm cắp tài sản, bị gia đình phát hiện, đối tượng đã dùng dao đâm làm 2 người tử vong, 2 người khác bị thương phải đi cấp cứu. Ngay sau đó, đối tượng đã tẩu thoát.
Xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật Hình sự tập trung lực lượng phối hợp với Công an Thạch Thất cùng các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra xác minh.
Qua quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định: Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 7/12, gia đình ông Chuân gồm 8 người sống tại căn nhà 2 tầng tại xã Canh Nậu, Thạch Thất đang ngủ thì phát hiện một đối tượng đột nhập vào nhà để trộm cắp.
Ông Chuân cùng con trai là anh Nguyễn Lương Chỉnh (sinh năm 1988) đuổi và giữ đối tượng thì bị hung thủ đâm gây thương tích nặng. Lúc này, bà Nguyễn Thị Năm (sinh năm 1962) cùng con trai cả là anh Nguyễn Lương Tuân (sinh năm 1982) chạy ra cũng bị đối tượng đâm vào đùi và vai.
Sau đó hung thủ trèo qua tường để tẩu thoát. Bốn nạn nhân mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên ông Chuân và anh Chỉnh đã tử vong do mất máu cấp.
Cảnh sát xác định tài sản bị chiếm đoạt gồm 1 chiếc di động Sony M2, một điện thoại Nokia 105.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã khẩn trương tiến hành rà soát điều tra. Tới 15 giờ cùng ngày (7/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ đối tượng gây án là Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 1970, trú tại thôn 3, xã Hương Ngải, Thạch Thất, Hà Nội.)
Đối tượng Kỳ đã có 3 tiền án về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
Cảnh sát cũng đã thu giữ được tang vật của vụ việc từ Nguyễn Văn Kỳ cùng một chiếc áo có dính máu của đối tượng khi gây án.
Tại cơ quan công an, Kỳ khai nhận: Vào tháng 5/2015, Kỳ ra tù trở về địa phương nhưng do không có nhà cũng như việc làm nên sống tại một lán nhỏ tại thôn 3, xã Hương Ngải. Khoảng 23 giờ đêm 6/12, Kỳ chuẩn bị một dao nhọn để ở túi quần phải rồi đi bộ lang thang với mục đích xem nhà nào sơ hở thì vào trộm cắp tài sản. Đối tượng cho hay, mục đích trộm cướp là để có tiền mua ma túy sử dụng.
Khoảng 1 giờ sáng 7/12, Kỳ đến khu vực nhà ông Chuân, thấy nhà đóng cổng ngõ nhưng không đóng cửa nhà nên đã trèo qua tường bao vào sân, đi qua cửa lên cầu thang vào phòng anh Chính đang ngủ ở tầng 2, lấy đi 2 điện thoại để trên bàn máy tính và đầu giường. Đúng lúc này, anh Chỉnh tỉnh dậy và phát hiện nên hô “trộm”.
Do bị gia đình ông Chuân bắt giữ nên Kỳ đã dùng dao đâm vào các nạn nhân rồi bỏ chạy. Trên đường, hắn đã vứt con dao gây án xuống một ruộng lúa rồi lẩn trốn tại khu vực xã Trung Châu, huyện Đan Phượng cho tới khi bị bắt giữ.
Thông tin thêm về vụ án, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội cho hay: Hiện Công an Hà Nội đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án. Ngoài ra, đến thời điểm này, qua điều tra xác minh, toàn bộ chứng cứ khẳng định chỉ có 1 hung thủ duy nhất.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.
-
UBND Bình Phước nói gì về bức xúc của Tập đoàn Sơn Hải liên quan gói thầu đường cao tốc 880 tỷ đồng -
Hơn 1.600 tấn chất thải công nghiệp độc hại bị chôn lấp trái phép tại Hà Nội -
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM gặp khó khi điều tra các vụ ngộ độc thực phẩm -
Em gái cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết được trả tự do tại tòa -
Hải quan Nội Bài bắt hành khách mang 2kg nghi là vàng giấu trong ống kính máy ảnh -
Các cựu lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai nhận hàng chục tỷ đồng từ Tập đoàn Phúc Sơn -
Sản xuất “Chè Thái Nguyên” tại Ninh Bình, thu lợi bất chính gần 46 tỷ đồng
-
Uuviet Solutions và Innoci tại Vietbuild 2025: Hành trình tái định nghĩa phong cách sống với phòng tắm chuẩn 5 sao
-
Bệ phóng thành công - Cú hích bứt tốc: Yên Bình K-Town vào Giai đoạn 2 với khí thế “chiến binh”
-
Tôn vinh doanh nghiệp xanh và đổi mới sáng tạo tiêu biểu năm 2025
-
VPBank ghi dấu ấn truyền thông và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với VPBank K-Star Spark in Vietnam
-
Nagakawa (NAG): 16 năm đồng hành kiến tạo giá trị cùng HNX
-
Biến thách thức thành cơ hội nhờ gói giải pháp tài chính V20000 từ VPBank