-
Keppel và chiến lược “nhẹ tài sản” -
Sống tại Bạch Vân, hưởng trọn vẻ đẹp kỳ vĩ của “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” mỗi ngày -
Chỉ dẫn đầu tư cuối năm 2026: Lời giải nào cho dòng tiền nhàn rỗi? -
Đà Nẵng công bố danh mục, mời đầu tư khu đô thị gần 260 ha -
Tân Lân 3 mở thêm dư địa đón dòng vốn sản xuất tại Tây Ninh -
Doanh nghiệp địa ốc “than khó” làm nhà ở trung cấp quanh ga Metro
![]() | ||
| Tấm biển mới treo, Dự án AZ Lâm Viên Complex số 107 Nguyễn Phong Sắc sẽ do Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng làm đơn vị thi công. Ảnh: Hà Quang |
Dự án cao ốc hỗn hợp văn phòng - chung cư AZ Lâm Viên nằm tại số 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Theo những thông tin mà chúng tôi có được, công trình được khởi công vào đầu năm 2010 do Công ty cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) làm chủ đầu tư. Công ty CDC (Bộ Xây dựng), Davis Langdon & Seah Việt Nam và Công ty Coteba (Pháp tư vấn. Dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.
Theo giới thiệu, đây là tòa cao ốc hỗn hợp văn phòng - chung cư cao 25 tầng. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 1.950 m2 với thiết kế 5.000 m2 làm văn phòng cho thuê. Hơn 100 căn hộ cao cấp với diện tích từ 80 m2 - 292 m2. Tuy nhiên, sau khi đổ sàn bê tông tầng 4, AZ Lâm Viên Complex đã bất động từ đầu năm 2012 đến nay.
![]() | ||
| Bên trong dự án hoang tàn và đổ nát |
Công trình ban đầu do Công ty cổ phần Vinaconex 1 thi công. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng 4, dự án đã nằm bất động trong nhiều tháng. Cốt sắt đã hoen rỉ. Cuối năm 2013, đơn vị thi công dự án ban đầu là Công ty cổ phần Vinaconex 1 đã rút toàn bộ máy móc khỏi công trường.
Trên tấm biển mới treo tại dự án vào đầu năm 2014, tên của nhà thầu thi công dự án đã được thay thế bàng Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng. Lạc Hồng được biết đến với vai trò là chủ đầu tư các dự án như: Khu đô thị Chùa Hà Tiên, Cáp treo Tây Thiên, Khu Đoàn Ngoại giao Hà Nội... Công ty Lạc Hồng đồng thời cũng là nhà thầu xây dựng cho các dự án: Trụ sở mới Bộ Ngoại Giao, Khu nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ Tổng cục 5 (Bộ Công An), Trung tâm Thông tấn xã Việt Nam...
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ghi được tại Dự án AZ Lâm Viên Complex ngày 8/2/2014, ngoài tấm biển mới treo, bên trong dự án chưa có máy móc thi công nào được chuyển đến.
Năm 2012, AZland cũng bị một nhà thầu kiện ra tòa án vì AZland không chịu trả tiền hợp đồng xây lắp cho họ, mặc dù giá trị của hợp đồng chỉ vẻn vẹn 2 tỷ đồng.
Hà Quang
-
Thực trạng tồn kho bất động sản -
Tân Lân 3 mở thêm dư địa đón dòng vốn sản xuất tại Tây Ninh -
Doanh nghiệp địa ốc “than khó” làm nhà ở trung cấp quanh ga Metro -
Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Đông Anh, Hà Nội -
Mua nhà thông minh trong giai đoạn thị trường chọn lọc -
Đà Nẵng khởi động loạt dự án nhà ở xã hội chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 -
Đô thị du lịch đồng bộ - Khoảng trống thị trường tại Tây Ninh
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026


