AZ Lâm Viên Complex đổi nhà thầu
- 08/02/2014 18:01
 
TIN LIÊN QUAN
Tấm biển mới treo, Dự án AZ Lâm Viên Complex số 107 Nguyễn Phong Sắc sẽ do Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng làm đơn vị thi công. Ảnh: Hà Quang

Dự án cao ốc hỗn hợp văn phòng - chung cư AZ Lâm Viên nằm tại số 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội. Theo những thông tin mà chúng tôi có được, công trình được khởi công vào đầu năm 2010 do Công ty cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) làm chủ đầu tư. Công ty CDC (Bộ Xây dựng), Davis Langdon & Seah Việt Nam và Công ty Coteba (Pháp tư vấn. Dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Theo giới thiệu, đây là tòa cao ốc hỗn hợp văn phòng - chung cư cao 25 tầng. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 1.950 m2 với thiết kế 5.000 m2 làm văn phòng cho thuê. Hơn 100 căn hộ cao cấp với diện tích từ 80 m2 - 292 m2. Tuy nhiên, sau khi đổ sàn bê tông tầng 4, AZ Lâm Viên Complex đã bất động từ đầu năm 2012 đến nay.

Bên trong dự án hoang tàn và đổ nát

Công trình ban đầu do Công ty cổ phần Vinaconex 1 thi công. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng 4, dự án đã nằm bất động trong nhiều tháng. Cốt sắt đã hoen rỉ. Cuối năm 2013, đơn vị thi công dự án ban đầu là Công ty cổ phần Vinaconex 1 đã rút toàn bộ máy móc khỏi công trường.

Trên tấm biển mới treo tại dự án vào đầu năm 2014, tên của nhà thầu thi công dự án đã được thay thế bàng Công ty cổ phần đầu tư Lạc Hồng. Lạc Hồng được biết đến với vai trò là chủ đầu tư các dự án như: Khu đô thị Chùa Hà Tiên, Cáp treo Tây Thiên, Khu Đoàn Ngoại giao Hà Nội... Công ty Lạc Hồng đồng thời cũng là nhà thầu xây dựng cho các dự án: Trụ sở mới Bộ Ngoại Giao, Khu nhà ở cho cán bộ, chiến sỹ Tổng cục 5 (Bộ Công An), Trung tâm Thông tấn xã Việt Nam...

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ghi được tại Dự án AZ Lâm Viên Complex ngày 8/2/2014, ngoài tấm biển mới treo, bên trong dự án chưa có máy móc thi công nào được chuyển đến.

Năm 2012, AZland cũng bị một nhà thầu kiện ra tòa án vì AZland không chịu trả tiền hợp đồng xây lắp cho họ, mặc dù giá trị của hợp đồng chỉ vẻn vẹn 2 tỷ đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản