-
Chỉ dẫn đầu tư cuối năm 2026: Lời giải nào cho dòng tiền nhàn rỗi? -
Đà Nẵng công bố danh mục, mời đầu tư khu đô thị gần 260 ha -
Tân Lân 3 mở thêm dư địa đón dòng vốn sản xuất tại Tây Ninh -
Doanh nghiệp địa ốc “than khó” làm nhà ở trung cấp quanh ga Metro -
Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Đông Anh, Hà Nội -
Mua nhà thông minh trong giai đoạn thị trường chọn lọc
Theo Savills Việt Nam, trong Q4/2015, không có dự án biệt thự và căn hộ mới được tung ra tại Đà Nẵng. Nguồn cung sơ cấp biệt thự có 11 dự án, cung cấp 572 căn (giảm -2,1% theo quý), chiếm 48% tổng nguồn cung. Ngũ Hành Sơn tiếp tục là quận có nguồn cung cao nhất, chiếm 69% tổng nguồn cung. Nguồn cung sơ cấp thị trường căn hộ có 11 dự án, cung cấp 412 căn hộ (giảm -32% theo quý), chiếm 13% tổng nguồn cung; Hải Châu và Sơn Trà là hai quận cung cấp nguồn cung sơ cấp cao nhất chiếm 96% thị phần.
![]() |
| Phân khúc Biệt thự Đà Nẵng vẫn thanh khoản tốt. |
Tỷ lệ hấp thụ của thị trường biệt thự tăng 14 điểm % theo quý, đạt 66% do hoạt động bán hàng tốt của Vinpearl Đà Nẵng 2. Hoạt động bán hàng của thị trường căn hộ chậm lại với tỷ lệ hấp thụ giảm -19 điểm % từ 31% so với quý trước. Phần lớn các dự án đang bán đã bước vào giai đoạn bán cuối cùng với tốc độ bán hàng dần chậm lại.
Uy tín của chủ đầu tư, chính sách bán hàng hấp dẫn và vị trí gần các bãi biển là ba yếu tố chính thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt của phân khúc biệt thự trong quý này. Những dự án với cam kết lợi nhuận hàng năm có hoạt động bán hàng tốt hơn so với những dự án khác.
Ngũ Hành Sơn là quận có nguồn cung biệt thự tương lai cao nhất, trong khi quận Hải Châu đứng đầu nguồn cung căn hộ tương lai. Với những dấu hiệu tích cực của thị trường, một số dự án ven biển được kỳ vọng sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2016.
Công suất thuê trung bình giảm -16 điểm %, đạt 61%. Giá thuê phòng trung bình giảm -10% theo quý và doanh thu phòng trung bình giảm -29% theo quý. Giá thuê phòng và doanh thu phòng trung bình ở các hạng đều giảm theo quý và theo năm do đây là mùa du lịch thấp điểm.
Theo Tổng cục du lịch, trong 2015 Đà Nẵng đã đón 4,68 triệu lượt khách, tăng 20% theo năm.
-
Doanh nghiệp địa ốc “than khó” làm nhà ở trung cấp quanh ga Metro -
Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Đông Anh, Hà Nội -
Mua nhà thông minh trong giai đoạn thị trường chọn lọc -
Đà Nẵng khởi động loạt dự án nhà ở xã hội chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 -
Đô thị du lịch đồng bộ - Khoảng trống thị trường tại Tây Ninh -
Trung tâm cũ ven sông đã chật chội, TP.HCM mở đường ra biển với cực tăng trưởng mới tại Cần Giờ -
Nhận diện cơ hội đầu tư bất động sản tại Nam Sài Gòn
-
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh

