Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi: Vùng đất mới cộng hưởng siêu tiện ích
P.T - 12/06/2019 14:31
 
Bức tranh toàn cảnh về thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy của những thị trường mới. Trong khi những chuẩn mới nhằm tăng chất lượng trải nghiệm của điểm đến được xác lập, lọt “mắt xanh” của nhà đầu tư.

“Cặp bài trùng” mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Theo Tổng Cục du lịch Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang có mức tăng trưởng lớn bậc nhất Đông Nam Á. Trong khi đó, đến năm 2020, Việt Nam dự đoán sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế; năm 2025 là 32 triệu lượt và tăng lên 47 triệu lượt vào năm 2030.

Nguồn khách du lịch gia tăng mạnh mẽ theo từng năm chính là "đòn bẩy" kích thích sự phát triển bền vững cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong dài hạn tại Việt Nam. Các thị trường truyền thống với dư địa phát triển ngày càng khan hiếm, những cái tên mới trở thành miền đất hứa, hút dòng vốn của cả doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư thứ cấp.

Cùng Phú Yên, Bình Thuận… Ninh Thuận là vùng đất sáng giá. Khu vực này liên tục “cán đích” mức tăng trưởng du lịch nhanh trên 15%/năm, có quỹ đất sạch hướng biển để phát triển các sản phẩm du lịch đột phá, hạ tầng du lịch quy mô lớn... nhờ đó trở thành hấp lực với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Quý I/2019, tỉnh Ninh Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng.

Cùng với xu hướng dịch chuyển về vùng đất mới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự ra đời của mô hình mới, mang đến xu hướng trải nghiệm khác biệt cho du khách. Đơn cử là mô hình ApartHotel lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam gắn liền xu hướng “chia sẻ tiện ích” không giới hạn. Đây đang được xem là hướng đi mới của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam hiện tại, đón đầu nhu cầu tăng chất lượng trải nghiệm của du khách.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam trong một diễn đàn về bất động sản du lịch 2019 đã nhấn mạnh cần tăng chất lượng trải nghiệm của điểm đến nhằm hấp dẫn du khách đến và quay trở lại. Điều này đặt các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trước bài toán mở rộng, đa dạng dịch vụ và phát triển thêm nhiều trải nghiệm du lịch. Ông ví dụ, dự án bất động sản sẽ trở thành quần thể, gắn với nhiều tiện ích như thể thao, sự kiện, nghệ thuật, casino, kết nối di sản văn hóa, ẩm thực… phục vụ khách hàng khác nhau ở nhiều quốc gia.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mở hướng phát triển mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.
SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mở hướng phát triển mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - Điểm sáng của thị trường

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là một dự án hiếm có trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hội tụ những tiêu chí trên. Dự án được phát triển bởi Crystal Bay - nhà đầu tư và phát triển du lịch với hơn 20 năm kinh nghiệm trong khai thác du lịch và dịch vụ lữ hành – và các đối tác. Crystal Bay cũng là nhà đầu tư có hệ sinh thái du lịch hoàn thiện, đóng góp cho du lịch Việt Nam 360.000 lượt khách Nga trong năm 2018, tiếp tục dẫn đầu thị trường khách Nga tại Việt Nam. Chính dòng khách quốc tế lớn này sẽ lấp đầy dự án quy mô châu Á SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang khi hoàn thiện.

Thế mạnh dòng khách sẵn có của nhà phát triển kết hợp sức nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên cực tăng trưởng du lịch mới Ninh Thuận giúp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư sành sỏi. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang chính là dự án ApartHotel đầu tiên ở Việt Nam, phát triển xu hướng Facilities Sharing - Chia sẻ tiện ích, mang đến sự kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích đẳng cấp vượt trội cho khách lưu trú tương lai.

Vùng đất mới, tiện ích 5 sao, chia sẻ tiện ích không giới hạn... là những yếu tố mang đến tiềm năng bền vững cho Dự án tổ hợp
Vùng đất mới, tiện ích 5 sao, chia sẻ tiện ích không giới hạn... là những yếu tố mang đến tiềm năng bền vững cho dự án tổ hợp

Cụ thể, dự án này dành 60% diện tích không gian cho các tiện ích nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách. Tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang có 47.000 m2 công viên nước; 10.000 m2 diện tích nhà hàng; 9 hồ bơi vô cực; 4.000 m2 dành cho spa và chăm sóc sức khỏe, 15.000 m2 Trung tâm thương mại du lịch biển; 3 khu vui chơi hoạt động trên biển; 9 phòng chiếu phim; 3 trung tâm hội nghị… phục vụ cho 3.300 phòng tại dự án.

Đáng chú ý, tại dự án này Crystal Bay và đối tác còn đưa vào xây dựng và triển khai mô hình Interactive Sea - Khu giải trí tương tác biển công nghệ cao tiên phong tại Việt Nam, nhằm phục vụ cho khách du lịch và người dân địa phương.

Vượt trội về tiện ích, dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang còn ghi dấu ấn là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển 5 sao đầu tiên tại Ninh Thuận, có quy mô hàng đầu châu Á với 3.300 phòng khách sạn. Nhờ thiết kế nan quạt độc đáo, 3.300 phòng của tổ hợp đều hướng biển, đón trọn vẻ đẹp của một trong những bờ biển nổi tiếng nhất miền Trung.

Dự án được đặt ở vị trí đắt giá ngay tại trung tâm công viên biển Bình Sơn thuộc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và chiếm giữ vị trí “trái tim” của tam giác du lịch Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết. Dự kiến chính thức khai thác từ 6.2021, dự án với tòa tháp cao nhất 55 tầng sẽ trở thành biểu tượng mới của khu vực Nam Trung Bộ.

Sức hút tiện ích của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang
Nắm bắt những xu hướng tiện ích bất động sản nghỉ dưỡng mới mẻ và đẳng cấp nhất thế giới, dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản