Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Bất động sản Phan Thiết “sốt nóng”
Ngọc Tân - 30/03/2021 13:52
 
Thông tin về việc đầu tư xây dựng sân bay và những tác động từ việc thi công xây dựng cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã và đang tạo sức nóng cho bất động sản Phan Thiết.
Second home tại Dự án NovaWorld Phan Thiet (Tiến Thành - Phan Thiết) đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư
Second home tại Dự án NovaWorld Phan Thiet (Tiến Thành - Phan Thiết) đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Cú hích sân bay, cao tốc

Dự án Xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết khởi công cuối tháng 9/2020, có tổng chiều dài 99 km (Bình Thuận 47,5 km; Đồng Nai 51 km), tổng mức đầu tư hơn 12.577 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 24 tháng. Theo báo cáo từ cơ quan chức năng, Dự án đang được các nhà thầu thi công tích cực nhằm đẩy nhanh tiến độ. Đến thời điểm hiện tại, các nhà thầu đang tập trung thi công cào bốc lớp đất mặt để chuẩn bị làm nền và thi công các cầu trên tuyến.

Việc các Dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như cao tốc, sân bay đang và chuẩn bị được triển khai đã tạo ra cú hích lớn cho bất động sản Phan Thiết - thị trường vốn tạo được sức nóng suốt gần 2 năm qua.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Ban Điều hành gói thầu XL03 cho biết, thời gian thi công toàn Dự án là 24 tháng, nên tiến độ rất căng thẳng. Vì vậy, Ban Điều hành đã bố trí 5 phó giám đốc trực tiếp chỉ đạo ở các công đoạn thi công để đảm bảo tiến độ. 

Cùng với cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, một dự án khác cũng đang tạo cú hích cho bất động sản Phan Thiết là Dự án Đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết. Mới đây, tại cuộc họp liên quan, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, thủ tục đầu tư phần quân sự Dự án đã cơ bản hoàn chỉnh và chuyển Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Nếu không có gì trở ngại, cuối tháng 3/2021, sẽ triển khai thi công.

Sân bay Phan Thiết là dự án sân bay lưỡng dụng, trong đó hạng mục hàng không dân dụng được đầu tư theo hình thức BOT do Tập đoàn Rạng Đông (tỉnh Bình Thuận) làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3.833 tỷ đồng. Hạng mục phục vụ khu quân sự với mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỷ đồng, do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng, hạng mục Dự án Đầu tư xây dựng khu sân bay quân sự Phan Thiết đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất (mặt bằng sạch) để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha.

Rất đông khách hàng tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet
Rất đông khách hàng tham quan sa bàn Dự án NovaWorld Phan Thiet.

Tạo đà cho bất động sản tiếp tục sôi động

Có thể nói, việc các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như cao tốc, sân bay đang và chuẩn bị được triển khai đã tạo ra cú hích lớn cho bất động sản Phan Thiết - thị trường vốn tạo được sức nóng suốt gần 2 năm qua. Theo khảo sát, sau gần 1 năm đứng chững, giá đất tại Phan Thiết đang tăng trở lại.

Một số đơn vị môi giới cho biết, thời gian gần đây, nhà đầu tư, khách hàng đổ về Phan Thiết rất đông. Theo đó, những khu vực ven biển như Tiến Thành, Tiến Phú, Tiến Đức… đang được các nhà đầu tư quan tâm nhờ hiệu ứng từ việc đầu tư sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, hay đường tuyến đường nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây xuống ven biển Tiến Thành…

Riêng tại khu vực Tiến Thành, giới đầu tư tập trung săn tìm đất nền và đất dự án dọc tuyến đường Âu Cơ, Lạc Long Quân. Trên trục đường Lạc Long Quân là nơi có quỹ đất lớn, đất đang được giao dịch với giá 19-25 triệu đồng/m2 và không ngừng tăng lên. Đặc biệt, đối với các bất động sản trong các khu tổ hợp du lịch quy mô lớn được quy hoạch đồng bộ, giá trị gia tăng rất lớn.

Theo một chuyên gia, việc thị trường bất động sản Phan Thiết nhận được sự quan tâm của giới đầu tư không chỉ nhờ vào hiệu ứng của việc triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, mà còn nhờ những tiềm năng lâu dài của thị trường này, nhất là khi mặt bằng giá đất ở đây vẫn còn thấp hơn một số địa phương ven biển khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Cam Ranh… Trong khi đó, hạ tầng giao thông của khu vực này ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện.

Những yếu tố đó giúp giá trị bất động sản Phan Thiết đang không ngừng tăng lên, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thời gian qua. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đánh giá: “Khi khu vực nào đó có sự phát triển kinh tế tốt, cơ sở hạ tầng đồng bộ và thu hút đầu tư mạnh mẽ từ bên ngoài, thì các sản phẩm bất động sản xung quanh chắc chắn có sự tăng trưởng tốt”.

Sân bay Phan Thiết có thể triển khai thi công vào cuối tháng 3/2021
Thủ tục đầu tư phần quân sự dự án sân bay Phan Thiết đến nay cơ bản hoàn chỉnh và chuyển Thủ tướng phê duyệt. Nếu không có gì trở ngại,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản