-
Giải pháp nào để giảm phụ thuộc quá mức của bất động sản vào tín dụng ngân hàng? -
Sắp xuất hiện một đô thị biển cao cấp ngay tại vịnh biển Cửa Lục -
Khu Đông TP.HCM: Hạ tầng hoàn thiện, thị trường bước vào chu kỳ ở thực -
Five Star Group được vinh danh top 10 nhà phát triển bất động sản Việt Nam tại Hubexo Asia Awards 2026 -
Quỹ đất tại Hạ Long - Quảng Ninh ngày càng khan hiếm, khu vực nào đang trở thành ngôi sao mới trên bản đồ đầu tư? -
Lynntimes Hospitality Management tăng tốc tuyển dụng nhân sự, sẵn sàng vận hành Tokyu Retreat cuối năm 2026
Trong năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM khá trầm lắng, nguồn cung sụt giảm..., nhưng khu Đông (bao gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức) vẫn là khu vực thu hút sự chú ý của nhiều chủ dự án và nhà đầu tư.
Tại đây, các chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Capitaland, Keppel Land, Khang Điền, Nam Long, Hưng Thịnh Corp… đang triển khai hàng loạt dự án khu đô thị, khu dân cư với nhiều tiện ích, tạo nên một cộng đồng dân cư hiện đại.
Đơn cử, Tập đoàn Vingroup đã làm “nóng” thị trường khi đưa ra 10.000 sản phẩm căn hộ tại một dự án ở quận 9. Chủ đầu tư EZ Land cũng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao căn hộ HausNeo cho cư dân vượt tiến độ. Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền chính thức mở bán dự án Safira, tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Chí Công, phường Phú Hữu, quận 9.
Theo kế hoạch 2019 - 2020, Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) cũng sẽ đẩy mạnh đầu tư vào khu Đông trong chiến lược đưa ra thị trường 3.567 căn hộ chung cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê.
Gần đây nhất, Công ty cổ phần Centerhome đã chính thức giới thiệu đến khách hàng dự án Centerhome RiverSide, với tổng diện tích hơn 10.000 m2, bao gồm khu biệt thự và nhà phố (diện tích từ 60 - 100 m2) tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.
![]() |
| Hạ tầng tiếp tục là cú huých thúc đẩy thị trường bất động sản khu Đông |
Ông Lê Quý Tài, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Centerhome chia sẻ, dự án được khởi công xây dựng hạ tầng trong tháng 12/2019, dự kiến đến tháng 11/2020 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng. Điểm nhấn của dự án là được thiết kế và xây dựng theo phong cách phương Tây, mang đến cho cư dân nơi đây, một không gian sống xanh, trong lành, tiện nghi và đẳng cấp.
Lý giải nguyên do vì sao chọn khu Đông là điểm đến đầu tư mà không phải khu vực khác, ông Tài cho biết, từ lâu, khu Đông Thành phố đã được các chủ đầu tư để ý tới nhờ yếu tố hạ tầng. Ngoài các công trình giao thông hiện hữu đã đi vào hoạt động như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây…, thì thông tin xây dựng cầu Cát Lái sắp được xây dựng cũng có tác động nhất định tới thị trường bất động sản quận 2.
Hơn nữa, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cũng đã lựa hướng ưu tiên phát triển cho thành phố. Theo đó, sẽ đẩy mạnh phát triển về hướng Đông với trọng tâm là tập trung đầu tư hình thành khu đô thị sáng tạo, nằm trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức.
Trước kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025, cuối năm 2018, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 4341 về kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2018 - 2020. Theo đó, đến năm 2020, TP.HCM sẽ cố gắng đưa vào sử dụng thêm gần 190 km đường bộ và 46 cây cầu.
“Như vậy có thể thấy, khu Đông thành phố đang được ưu tiên một nguồn vốn đầu tư khá lớn để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường, cũng như xây mới nhiều cầu”, ông Tài nói và cho biết thêm, áp lực về tình trạng quá tải giao thông đô thị đã khiến nhiều người trước nay sống ở khu Nam hay ở các quận như Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, ngày phải đối mặt với tình trạng kẹt xe. Do vậy, việc chuyển về khu Đông để an cư đã trở thành xu hướng của nhiều người muốn tìm sự thông thoáng và tránh kẹt xe.
Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng nhận định, khu Đông vẫn còn nhiều dư địa phát triển, trong thời gian tới vẫn sẽ là tâm điểm dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM.
“Thời gian tới, khu Đông vẫn có đầy đủ các yếu tố kích cầu thị trường bất động sản đi lên. Hạ tầng giao thông, dịch vụ với nguồn vốn đầu tư lớn đã và đang làm thay đổi bộ mặt đô thị khu Đông”, Chủ tịch HoREA nhấn mạnh.
Dự báo về nguồn cung của thị trường trong năm 2020, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, từ thời điểm cuối 2019 đến đầu 2020, nguồn cung thị trường bất động sản nói chung sẽ có dấu hiệu khả quan hơn. Bởi nhiều chủ đầu tư dự án đã sẵn sàng các kế hoạch bung dự án ra thị trường, giờ chỉ chờ hoàn thành các điều kiện. Tại TP.HCM, nguồn cung sẽ tốt hơn khi mà chính quyền địa phương đang tính đến các phương án nới lỏng cơ chế cấp phép dự án mới, tạo niềm tin rất lớn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.
-
Giải pháp nào để giảm phụ thuộc quá mức của bất động sản vào tín dụng ngân hàng? -
Sắp xuất hiện một đô thị biển cao cấp ngay tại vịnh biển Cửa Lục -
Khu Đông TP.HCM: Hạ tầng hoàn thiện, thị trường bước vào chu kỳ ở thực -
Five Star Group được vinh danh top 10 nhà phát triển bất động sản Việt Nam tại Hubexo Asia Awards 2026
-
Quỹ đất tại Hạ Long - Quảng Ninh ngày càng khan hiếm, khu vực nào đang trở thành ngôi sao mới trên bản đồ đầu tư? -
Lynntimes Hospitality Management tăng tốc tuyển dụng nhân sự, sẵn sàng vận hành Tokyu Retreat cuối năm 2026 -
Phụ huynh miền Bắc Nam tiến sát cánh cùng con: Nhất định phải chọn Vinhomes -
Giới kinh doanh miền Trung săn tìm song lập Bạch Vân đón sóng FTZ và siêu cảng Liên Chiểu -
Bất động sản sở hữu lâu dài tại các thủ phủ công nghiệp: Xu hướng mới của dòng tiền đầu tư? -
Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam -
Đắk Lắk áp dụng cơ chế “luồng xanh” cho dự án nhà ở xã hội
-
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô

