-
Khải Hoàn Prime: Đầu tư cho con, tương lai hưởng lợi -
Maison Grand - Biểu tượng phong cách sống hiện đại tại Phú Mỹ -
Gold Coast Vung Tau: Cửa ngõ kết nối, điểm đến quốc tế và bệ phóng đầu tư -
Masteri Era Landmark - khởi nguyên cộng đồng Masteri thời đại mới tại Ocean Park 3 -
Tri ân quà khủng - Bùng nổ cảm xúc tại sự kiện vinh danh đại lý dự án The Fibonan -
Biệt thự compound: “Hàng hiếm” giữa nhịp phát triển đô thị TP.HCM -
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới
| Một dự án bất động sản bị bỏ hoang tại biển Mũi Né tỉnh Bình Thuận. |
Trước đó, vào đầu tháng 3 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận có báo cáo tình hình các dự án chậm triển khai tại tỉnh. Cụ thể báo cáo cho biết hiện tỉnh này còn rất nhiều dự án bất động sản chậm triển khai nhiều năm liền, dù chính quyền địa phương đã liên tiếp chấp thuận gia hạn đầu tư, nhưng đến nay vẫn không tìm được chủ đầu tư để thực hiện các thủ tục liên quan.
Cụ thể Sở đã đề xuất thu hồi 20 dự án. Trong đó, có 8 dự án tại khu Mũi Né, TP.Phan Thiết; 12 dự án tại huyện Hàm Thuận Nam.
Điển hình, có Dự án khu du lịch Hương Hải của Công ty TNHH Hương Hải được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2010 với diện tích 25 ha (đất hộ gia đình, cá nhân 19,3 ha).
Dự án chưa triển khai do vướng đền bù. Công ty Hương Hải đã thương lượng đền bù cho 5/11 hộ với diện tích 3,8 ha; 6 hộ còn lại đang thỏa thuận đền bù. Hiện tại chưa có đường vào dự án nên khó khăn cho việc san lấp, xây dựng hạ tầng.
Dự án khu du lịch sinh thái Hồng Phúc của Công ty cổ phần khách sạn nhà hàng Hồng Phúc được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ giữa năm 2010 với diện tích khoảng 20 ha. Công ty đã thương lượng đền bù được 5 hộ với diện tích 3,1 ha; còn 2 hộ dân và 2 công ty (An Thiên Lý, Hải Thuận) chưa thỏa thuận đền bù được.
Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Lý II của Công ty cổ phần đầu tư An Thiên Lý với diện tích 45 ha, hiện dự án còn vướng đền bù với một số hộ dân nên chưa thỏa thuận được. Mặt khác, còn vướng khoảng 5,8 ha diện tích thăm dò khoáng sản…
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian tới Sở sẽ mời chủ đầu tư các dự án nêu trên để quán triệt nội dung liên quan. Hướng dẫn các chủ đầu tư có văn bản cam kết cụ thể tiến độ triển khai dự án trong thời gian được gia hạn, trường hợp dự án không thực hiện đúng theo nội dung cam kết thì sở sẽ trình UBND tỉnh thu hồi dự án và sẽ không giải quyết bất kỳ kiến nghị nào của chủ đầu tư.
Sau khi nhận báo cáo này của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư lập báo cáo các dự án không tích cực triển khai đền bù hoặc không thỏa thuận được, không tích cực phối hợp với địa phương trong việc đền bù, giải tỏa để đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án.
-
Phạt đến 160 triệu đồng nếu bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng quy định -
Nhà ở xã hội trở thành “đường đua” mới của thị trường phía Nam -
Chủ đầu tư có thể bị phạt 260 triệu đồng nếu dùng hợp đồng mua bán sai quy định -
Nhà ở xã hội Vĩnh Hưng: Cách Times City khoảng 1 km, dự kiến hoàn thành vào năm 2026 -
Quốc lộ 13: Từ trục công nghiệp đến đại lộ thịnh vượng khu Đông Bắc TP.HCM -
Mở rộng quỹ đất công nghiệp - thời cơ vàng để TP.HCM thu hút đầu tư -
Regal Complex tạo “cơn sốt” với hơn 500 nhà đầu tư hội tụ
-
Hisense đẩy nhanh chiến lược ESG với các cột mốc phát triển bền vững có AI hỗ trợ -
SeABank thông báo mời thầu -
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
