-
Hà Nội liên tục mở các phiên đấu giá đất dịp cuối năm 2025 -
Khánh Hòa quy định tỷ lệ % tính đơn giá thuê đất công trình ngầm, đất mặt nước -
Những đại dự án bất động sản nhộn nhịp khởi công; Phấn đấu hoàn thành trước hạn đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội -
Đắk Lắk khởi động 2 dự án nhà ở xã hội, quy mô hơn 2.700 căn hộ -
Gia Lai khởi công dự án nhà ở chung cư hơn 1.500 căn hộ, vốn hơn 3.500 tỷ đồng -
Đà Nẵng cân nhắc điều chỉnh bảng giá đất theo thị trường -
Phú Mỹ - điểm đến đầu tư bất động sản nổi bật đầu 2026 khi hạ tầng bứt phá
![]() | ||
| Chỉ số giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM đã tăng nhẹ trong quý III/2014. |
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giá nhà tăng cao nhất là ở quận Thanh Xuân, cả phân khúc trung cấp và cao cấp đều tăng 3%; trong khi đó, hai quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm chỉ tăng ở mức 2%. Các quận Ba Đình, Long Biên giá giao dịch chung cư trung cấp tăng 1%.
Nếu lấy thời điểm quý I-2011 làm thời điểm gốc với mức điểm 100% thì hiện tại mức giá đều thấp hơn 20% đến 30%. So với thị trường TP Hồ Chí Minh, thị trường Hà Nội có tính thanh khoản kém hơn do giá nhà tại Hà Nội cao hơn, trong khi thiếu căn hộ chung cư vừa và nhỏ.
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giá được xây dựng dựa trên số liệu ghi nhận tại cơ quan thuế, các sàn giao dịch, văn phòng đăng ký nhà đất.
Còn theo Báo cáo chỉ số bất động sản do Công ty Savills Việt Nam công bố ngày 29/10 cho thấy, chỉ số giá nhà trong quý 3 năm nay tại TP.HCM đạt 89,5 điểm; ổn định theo quý và tăng 0,7 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong quý 3 vừa qua, có khoảng 3.280 căn hộ được tiêu thụ, tăng 29% so với quý 2. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010.
Theo Công ty Savills, trong những quý gần đây, chỉ số giá nhà tại TP.HCM ổn định, tăng nhẹ do các ngân hàng và chủ đầu tư tăng cường hỗ trợ tài chính đã cải thiện lòng tin của người mua. Hơn nữa, các sản phẩm trên thị trường cũng được đa dạng hóa để thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng, góp phần tăng thanh khoản cho thị trường cũng như cải thiện mặt bằng giá. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ vẫn ổn định trong thời gian tới.
Trong khi đó, chỉ số hoạt động văn phòng quý 3 vừa qua ở mức 77 điểm, tăng 2,1 điểm so với quý 2; đạt mức cao nhất kể từ quý 1/2009. Tại khu vực trung tâm, chỉ số hoạt động văn phòng tăng 1,3 điểm còn khu vực ngoài trung tâm tăng 1,6 điểm.
Tú Ân
-
CBRE thâu tóm công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu tại Malaysia -
Biến động trên thị trường bất động sản Châu Á mà nhà đầu tư Việt Nam có thể quan tâm -
"Siêu dự án" Cocobay chọn VNG Việt Nam làm nhà phân phối -
Văn phòng tại trung tâm Hà Nội và TP.HCM vẫn "làm ăn tốt" -
Vốn ngoại tìm đường vào dự án bình dân -
Bất động sản Hà Nội: Nhà giá rẻ và nỗi khổ của người nghèo -
M&A bất động sản: Thay đổi tích cực trong cơ cấu pháp lý
-
1
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án -
2
Quảng Ninh có thêm Khu công nghiệp Bạch Đằng diện tích hơn 176 ha -
3
Ba hãng bay lớn nhất Việt Nam cùng hạ cánh khai trương sân bay Long Thành -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 20/12 -
5
Tin vắn Đầu tư Online ngày 19/12
-
Hisense sẽ dẫn đầu đột phá công nghệ hiển thị lấy con người làm trung tâm tại CES 2026 -
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
Sáng kiến Years of Culture của Qatar công bố các quốc gia đối tác cho năm 2026 và 2027. -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành

