-
Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái môi giới bất động sản có chuẩn mực và trách nhiệm -
Bcons City Life đón lực cầu từ thủ phủ công nghiệp -
Palm City bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều chuyển động tích cực -
Bộ Xây dựng yêu cầu hỗ trợ người dân xây nhà để cho thuê -
Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027 -
Quảng Trị nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội Lộc Ninh 1
![]() |
| Dù Luật và các văn bản đã cấm nhưng việc sử dụng chung cư làm văn phòng vẫn đang diễn ra. Ảnh: Dũng Minh. |
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT – UBND về việc tăng cường hiệu lực trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố.
Theo đó, chủ đầu tư các dự án có trách nhiệm tổ chức Hội nghị nhà chung cư ngay sau khi đủ điều kiện để thành lập Ban quản trị và thực hiện bàn giao hồ sơ nhà chung cư, thu và bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư.
Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã (nơi có nhà chung cư) có trách nhiệm trong việc bàn giao hồ sơ nhà chung cư của chủ đầu tư cho ban quản trị; quyết toán số liệu và bàn giao kinh phí bảo trì giữa Chủ đầu tư và Ban quản trị;
Chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn (nơi có nhà chung cư) trong việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư khi Chủ đầu tư đã tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng không đủ số lượng người tham gia hoặc chủ đầu tư không tổ chức hội nghị nhà chung cư khi đã đủ điều kiện theo Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư quy định tại Thông tư số 02/2016/TT-BXD.
Tổ chức kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư theo quy định của pháp luật.
Cụ thể, tăng cường kiểm tra rà soát việc sử dụng căn hộ chung cư, diện tích kinh doanh dịch vụ trong nhà chung cư đề xuất xử lý theo Khoản 11 và Khoản 12 Điều 6 của Luật Nhà ở. Không cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã mà có sử dụng nhà chung cư vào các mục đích mà Luật Nhà ở đã cấm; rà soát các Giấy chứng nhận đăng ký đã cấp, trường hợp phát hiện có sử dụng nhà vào các mục đích mà Luật Nhà ở đã cấm thì yêu cầu hộ kinh doanh, hợp tác xã chấm dứt việc sử dụng.
Việc lập và triển khai kế hoạch kiểm tra được thực hiện trong quý III/2017.
-
Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027 -
Quảng Trị nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội Lộc Ninh 1 -
Cận cảnh nhà phố châu Âu tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences -
Eurowindow Holding khai trương văn phòng bán hàng Eurowindow Sport Garden ngay trong nội khu dự án -
Nâng tầm chuẩn sống với song lập Harmony Villas trong lòng Ocean City -
Đà Nẵng: 5.000 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện hạ tầng khu đô thị Thanh Hà -
Tổ hợp Alumi Premium và công thức "3 trong 1" đang hút khách tại phía Đông Hà Nội
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng

