Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Condotel diện tích nhỏ tạo xu hướng đầu tư
Như Loan - 23/08/2019 14:06
 
Ưu điểm của căn condotel diện tích nhỏ là dễ mua, dễ cho thuê, dễ bán, hiếm rủi ro vì vậy những căn hộ condotel nhỏ sẽ là sản phẩm được tìm kiếm nhiều trong tương lai.

Phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng

Thực tế có thể thấy được rằng, đời sống của người dân mỗi ngày đều được nâng cao, cơ sở hạ tầng và giao thông được hoàn thiện, các phương tiện truyền thông phát triển giúp cho ngành du lịch tăng trưởng nhanh và trở thành nền kinh tế mũi nhọn của nhiều quốc gia và địa phương.

Xu hướng khám phá và chinh phục những miền đất mới, cùng những áp lực của cuộc sống hiện đại trở thành tiền đề để con người phát sinh nhu cầu đi du lịch với tần suất cao hơn. Hầu hết những ngày nghỉ lễ sẽ là thời gian thích hợp để du lịch, như vậy trung bình một năm một người sẽ có từ 5 - 7 chuyến du lịch gần, xa.

Thời gian của khách du lịch trẻ chủ yếu để khám phá và thăm quan
Thời gian của khách du lịch trẻ chủ yếu để khám phá và thăm quan

Hiện nay để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo được chất lượng nghỉ dưỡng thì du khách sẽ có xu hướng lựa chọn những phòng nghỉ dưỡng có không gian vừa đủ tại những khách sạn lớn có nhiều tiện ích dịch vụ kèm. Thời gian của du khách chủ yếu sẽ là đi thăm quan danh lam thắng cảnh, khám phá văn hóa và trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp tại khách sạn và thời gian ngủ nghỉ được rút ngắn lại vì vậy một căn phòng khách sạn quá rộng sẽ là không cần thiết. 

Thêm nữa, hiện nay khách du lịch đang tập trung 3 nhóm chính: nhóm học sinh, sinh viên thích khám phá; nhóm những người đang trong độ tuổi lao động và cuối cùng là nhóm những người cao tuổi. Dễ dàng nhận ra rằng phần lớn khách du lịch vẫn là những nhóm người trẻ - những người có xu hướng thích không gian nghỉ dưỡng vừa phải, ấm cúng và tập trung đến thiết kế hơn là diện tích căn hộ.

Suất đầu tư “vừa miếng”.

Đối với các nhà đầu tư, những căn hộ diện tích vừa phải đồng nghĩa với xuất đầu tư cũng vừa tầm. Với diện tích từ 25m2 – 32m2 với các thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc giá căn hộ sẽ giao động trên dưới 1 tỷ2 – 2 tỷ, thị trường mới nổi gần đây như Phú Yên, Mũi Né, Quy Nhơn giá sẽ từ 800 triệu – 1 tỷ/căn. Đặc biệt đối với thị trường Huế giá căn hộ condotel chỉ giao động từ 500 - 700 triệu/căn. Sở dĩ có mức giá này là vì thị trường condotel của Huế là thị trường hoàn toàn mới, khả năng tăng giá trong tương lai lớn, các nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nếu biết tận dụng thời cơ.

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế thu hút đầu tư với căn hộ giá dưới 500 triệu
Dự án Apec Mandala Wyndham Huế thu hút đầu tư với căn hộ giá dưới 500 triệu

Tại thành phố Huế hiện nay mới có duy nhất dự án condotel Apec Mandala Wyndham Huế. Dự án này thuộc chủ đầu tư Apec Land Huế là thành viên của tập đoàn Apec Group hiện đã phát triển chuỗi các dự án condotel 5 sao tại Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Bình Thuận, Phú Yên Quy Nhơn, Ninh Thuận và Huế. Các căn condotel tại dự án Apec Mandala Wyndham Huế có diện tích đa dạng, trong đó diện tích từ 25m2 – 32m2 chiếm đa số bởi suất đầu tư vừa miếng (với căn nhỏ nhất suất đầu tư chỉ từ 482 triệu/căn), kết hợp với thời gian thanh toán linh hoạt giúp giải quyết bài toán về vốn và sinh lời lớn trong thời gian ngắn.

Concept nội thất các căn hộ tại Dự án Apec Mandala Wyndham Huế
Concept nội thất các căn hộ tại dự án Apec Mandala Wyndham Huế

Với loại hình condotel khách hàng thường được hưởng chính sách thanh toán chia thành nhiều đợt, số tiền đầu tư sẽ được chia nhỏ (15-20 triệu/tháng) tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư kể cả những nhà đầu tư trẻ tham gia thị trường. Tập khách hàng đầu tư mở rộng trong khi nguồn cung còn hạn chế giúp những căn hộ diện tích nhỏ khả năng thanh khoản cao hơn.

Thiết kế nội thất sáng tạo hơn

Với các căn hộ nhỏ thì luôn đòi hỏi một cách bố trí nội thất tinh tế và sắp xếp không gian thông minh, linh hoạt để mang lại một cảm giác thoải mái, tiện nghi. Để không gian được thoáng đãng các kiến trúc sư sẽ tìm cách đưa ánh sáng và cây xanh vào căn hộ bởi ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho không gian càng trở nên rộng rãi.

Với sự phát triển của ngành thiết kế nội thất, các căn hộ nhỏ luôn mang đến thách thức lôi cuốn giúp kiến trúc sư khơi nguồn sáng tạo từ đó các thiết kế ngày càng trở lên ấn tượng.

Những căn condotel diện tích nhỏ sẽ là xu hướng mới của thị trường đầu tư và mang đến cơ hội không chỉ cho những nhà đầu tư sảnh sỏi mà cho cả những người trẻ muốn tham gia thị trường.

Thừa Thiên Huế kỷ niệm 30 năm tái lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Sáng 17/8, tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (01/7/1989-01/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản