Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh
Việt Dũng - 06/11/2019 22:12
 
Tiếp nối thành công của các năm trước, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM sẽ tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 6 với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh” vào ngày 8/11.
Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo
Bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo

Với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”, Hội nghị lần thứ 6 năm 2019 sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ Blockchain thông qua 01 phiên toàn thể và 02 phiên tham luận.

Theo bà Lê Bích Loan, Quyền Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM, Blockchain là một lĩnh vực công nghệ mới chỉ trong một thập niên gần đây, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính - ngân hàng.

Cùng sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ Blockchain được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một Đô thị thông minh.

Bởi việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp các hoạt động được đảm bảo tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch.

“Đến nay, đã có 04 quốc gia đi đầu ứng dụng công nghệ Blockchain trong Đô thị thông minh đó là quốc gia Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Estonia, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Không nằm ngoài xu thế phát triển tất yếu của các nước, trong những năm qua cộng đồng công nghệ Blockchain Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cũng bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain thành công trong một số lĩnh vực nhằm hướng đến xây dựng Đô thị thông minh”, đại diện Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM nói.

Ban tổ chức cho biết thêm, cũng tại Hội nghị, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao sẽ ký kết hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), nhằm tập trung vào hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ Blockchain,…

Bên lề Hội nghị, Ban Quản lý còn dành riêng một khu vực triển lãm để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày các sản phẩm và công nghệ của Blockchain nhằm nhằm tìm kiếm cơ hội kết nối hợp tác và chuyển giao công nghệ.

TP.HCM: Doanh nghiệp “xếp hàng” chờ đầu tư vào Khu công nghệ cao
Hàng chục doanh nghiệp mong muốn được đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), nhưng chưa được chấp thuận bởi bảng giá cho thuê đất chưa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản