Đà Nẵng: Hoàn thành chung cư cho người có công với cách mạng trong năm 2024
Hoàng Anh - 30/01/2023 13:52
 
Thành phố Đà Nẵng đầu tư hơn 223 tỷ đồng xây chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại quận Sơn Trà, sẽ hoàn thành trong tháng 6/2024.

Sáng 30/1, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng đến thăm và động viên ra quân đầu năm tại công trình chung cư xã hội cho người có công với cách mạng đường Vũ Mộng Nguyên (quận Sơn Trà).

Ông Nguyễn Hữu Hinh- Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết, Dự án chung cư xã hội cho người có công với cách mạng đường Vũ Mộng Nguyên (quận Sơn Trà), có tổng mức đầu tư là 223,8 tỷ đồng; được xây dựng 12 tầng và 1 tầng hầm, 1 tầng áp mái, với 209 căn hộ, với diện tích từ 65m2 đến 77m2/1 căn hộ. Dự kiến hoàn thành cuối tháng 6/2024.

Theo Quyết định của UBND TP.Đà Nẵng về phê duyệt điều chỉnh đề án “Xây dựng các chung cư nhà ở xã hội bố trí cho gia đình người có công với Cách mạng có khó khăn về nhà ở giai đoạn 2020-2025”, thì thành phố xác định đầu tư theo đề án với 400 căn hộ, tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thăm và động viên ra quân đầu năm tại công trình chung cư xã hội cho người có công với cách mạng đường Vũ Mộng Nguyên.
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thăm và động viên ra quân đầu năm tại công trình chung cư xã hội cho người có công với cách mạng đường Vũ Mộng Nguyên.

Giai đoạn 1 sẽ xây dựng 209 căn hộ chung cư tại khu đất có diện tích 3.122m2 tại tuyến đường Vũ Mộng Tuyên, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Giai đoạn 2, triển khai từ năm 2023-2025, đầu tư xây dựng các khu chung cư tại khu vực trung tâm thành phố tại quận Hải Châu hoặc Thanh Khê, địa điểm triển khai dự án được UBND thành phố giao Sở Xây dựng lựa chọn vị trí phù hợp.

Giai đoạn 3, tiếp tục thực hiện đề án với phương án đầu tư xây dựng khu chung cư tại khu đất quy hoạch có diện tích 3.034m2 theo tuyến đường Trương Vĩnh Ký, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang. Tổng mức đầu tư giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của đề án là 191 tỷ đồng, tương ứng 191 căn hộ chung cư.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định, Dự án chung cư xã hội cho người có công với cách mạng đường Vũ Mộng Nguyên là công trình trọng điểm của Thành phố.

Hiện TP.Đà Nẵng có hơn 100.000 đối tượng người có công, trong đó có hơn 18.000 là đối tượng cần được hỗ trợ. Riêng nhà ở cho người có công, thì Thành phố rất quan tâm.

“Hơn 10 năm trở lại đây Thành phố đã triển khai đề án xây dựng, sửa chữa nhà cho người có công cách mạng. Đây là chương trình Thành phố làm rất tốt, cơ bản giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có công. Tuy nhiên qua khảo sát thì có khoảng hơn 400 đối tượng cần có sự trợ giúp về nhà ở. Vì vậy, thành phố quyết định đầu tư công trình trọng điểm này. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và chính sách xã hội nhân văn của Thành phố Đà Nẵng”, ông Triết chia sẻ.

chung cư xã hội cho người có công với cách mạng đường Vũ Mộng Nguyên (quận Sơn Trà).
Dự án chung cư xã hội cho người có công với cách mạng tại thành phố Đà Nẵng được xây dựng tại đường Vũ Mộng Nguyên (quận Sơn Trà).

Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư dự án và các nhà thầu thi công phải hoàn thành công trình đúng tiến độ cam kết, đảm bảo công trình chất lượng, an toàn. Ngoài ra, cần dành không gian công cộng, khu vực sinh hoạt chung trong dự án.

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Sở Lao động – Thương binh – Xã hội nhanh chóng có hướng dẫn, quy trình xét duyệt người có công được thụ hưởng. Quan điểm là công bằng, khách quan và đúng đối tượng. Khi công trình hoàn thành là có ngay danh sách người có công cách mạng đủ điều kiện được bố trí căn hộ chung cư, phát huy tối đa giá trị đầu tư của Dự án.

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản