
-
Căn hộ K‑Park Avenue - Khoản đầu tư đáng giá cho thế hệ tương lai
-
Bất động sản thượng lưu Eurowindow Central Avenue “thổi bùng” nhịp sống sôi động ở thủ phủ tỉnh Nghệ An
-
Cuộc “chơi lớn” của các chủ đầu tư khi đưa thêm lựa chọn tiện ích “hàng hiếm”
-
Hải Tiến bứt tốc thành “thỏi nam châm” du lịch biển phía Bắc -
Khám phá bộ sưu tập "branded living" lớn nhất Việt Nam từ Masterise Homes -
Áp dụng quy định mới, Đà Nẵng thông báo miễn giấy phép xây dựng cho loạt dự án -
Điều gì đang biến Tây Hồ Tây thành điểm đến mới cho bán lẻ quốc tế
![]() |
KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: Linh Đan |
UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư để thẩm định, đánh giá, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Nhơn, Hòa Ninh và Hòa Cầm (giai đoạn 2) đối với 3 khu công nghiệp theo quy định.
Hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến các bộ, ngành có liên quan về hồ sơ nêu trên. UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp phối hợp cung cấp hồ sơ, giải trình các ý kiến của các bộ, ngành để đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ dự án, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định, phấn đấu đấu thầu triển khai dự án trong quý III/2021.
Đến nay, Đà Nẵng đã xây dựng và đưa vào hoạt động 6 khu công nghiệp tập trung, bao gồm KCN Đà Nẵng, KCN Hòa Cầm giai đoạn I, KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN Liên Chiểu và KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng với quy mô tổng thể là 1.066,52ha.
Tổng diện tích có thể cho thuê theo quy hoạch (trừ diện tích cây xanh, giao thông, công cộng…) là 782,62ha. Tổng diện tích đã cho thuê là 675,81ha (tương ứng với tỷ lệ lấp đầy 86,35%).
Tổng diện tích còn lại có thể cung cấp cho các nhà đầu tư là 106,810ha. Tính đến hết Quý I/năm 2016, 6 khu công nghiệp hiện hữu trên địa bàn Đà Nẵng đã thu hút được 474 dự án đầu tư, tổng vốn đầu tư trong nước 20.140 tỷ đồng (357 dự án), vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) là 1.309 triệu USD (117 dự án).
Trong đó có một số dự án lớn như Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH TCIE Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng… Và hiện có khoảng 64.463 lao động đang làm việc tại các dự án thuộc 6 khu công nghiệp.
-
Ai là người mua những căn hộ chung cư có giá 100 - 600 triệu đồng/m2? -
Căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2 đang hấp dẫn nhất khu Đông TP.HCM -
Chủ đầu tư và môi giới đều tăng tốc triển khai kinh doanh -
K-Home Apartment: Nhà ở xã hội chuẩn Singapore “may đo” cho gia đình Việt -
Hơn 1.500 khách hàng tham dự và ghi nhận 700 đặt chỗ tại sự kiện tri ân khách hàng TT AVIO -
Giá thuê đất tăng đột biến, HoREA kiến nghị hạ tỷ lệ tính giá thuê -
Sắp có “cuộc cách mạng” trong ngành bất động sản
-
ABAC III Hải Phòng: Kết nối trí tuệ, chia sẻ tầm nhìn, khơi thông ý tưởng
-
Vehere công bố phiên bản v1.8.1 hướng tới các chuyên gia phân tích bảo mật
-
Envision Energy hợp tác với FERA Australia phát triển dự án điện gió công suất 1 GW
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển
-
Midea Building Technologies tổ chức Hội nghị TRUE lần thứ 4
-
Công ty Biotion Hàn Quốc ký Biên bản Ghi nhớ với Viện nuôi trồng Thủy sản - Đại học Nha Trang về hợp tác kết nối đào tạo