Cảng hàng không Chu Lai - Chu Lại được quy hoạch có công suất khoảng 10 triệu khách/năm, 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm vào năm 2030 và 30 triệu hành khách/năm vào năm 2050.
“Siêu” đô thị TP.HCM sau sáp nhập nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn khi hàng loạt tập đoàn liên tục đề xuất dự án quy mô lớn và đẩy mạnh kế hoạch mở rộng.
Đến thời điểm đóng thầu có 3 nhà thầu mua hồ sơ, trong đó 1 nhà thầu đăng ký thông tin trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và 2 nhà thầu chưa có đăng ký, như vậy có được mở của 1 nhà thầu hay không?
Dự án Bãi Dài Resort, vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, đình đám một thời của nhà đầu tư Starbay giờ đã thuộc về một chủ đầu tư Việt Nam. Nhưng cho tới nay, dự án này cũng vẫn rất ì ạch trong triển khai.
J-Power của Nhật Bản đã đề xuất ý tưởng phát triển một nhà máy nhiệt điện than, quy mô 4.400 MW tại Quảng Ngãi. Với quy mô như vậy, đây chắc chắn là một dự án có vốn đầu tư lên tới hàng tỷ USD.
Khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đi vào ngõ cụt, các chuyên gia kinh tế bắt đầu nói tới một “kế hoạch B” để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.