Chỉ số HDI của Việt Nam năm 2023 đạt 0,766, xếp trong nhóm các quốc gia có mức phát triển con người cao, đứng thứ 93 trên tổng số 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng mạnh 14 bậc so với năm 2022.
Ngày 7/5, trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Mỹ, ông Andrew Billo, học giả chuyên nghiên cứu về khu vực Đông Nam Á thuộc Hội châu Á (Asia Society) có trụ sở tại thành phố New York khẳng định việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý của Việt Nam là sự vi phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam theo Công ước luật biển của Liên hợp quốc (UNCLOS) năm 1982.
Ngày 7/5/2014, tại Rome, Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược quốc tế, Viện nghiên cứu chiến lược quốc phòng, Bộ Ngoại giao Italy đã phối hợp tổ chức Hội thảo về "Vai trò của Italy tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương."
Theo báo chí xứ sở sương mù, chiếc ghế nóng ở sân Old Trafford đã có chủ. Và người đó không ai khác là Louis van Gaal, người sẽ đến với M.U vào mùa hè, sau khi kết thúc World Cup 2014 cùng đội tuyển Hà Lan.
Trận đánh đặc công đầu tiên này đã tiêu diệt 59 máy bay, cắt "cầu hàng không’’ lớn nhất của Pháp chi viện cho Điện Biên Phủ, tạo điều kiện để bộ đội, dân công tiến vào chiến dịch, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "chia lửa’’ với Điện Biên Phủ.
Monica Lewinsky, người từng là nhân viên tại Nhà Trắng đã lên tiếng về vụ bê bối năm 1990 của mình với tổng thống Bill Clinton sau nhiều năm im lặng, và nói rằng muốn kể lại câu chuyện đã mang đến cho cô sự bẽ bàng trên toàn cầu từ quan điểm của mình.
Hiện nay dư luận đang xôn xao và bức xúc về thông tin hơn 300 giáo viên của huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh "thất nghiệp" dù chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, năm học 2013-2014 sẽ kết thúc.
Carnaval Hạ Long 2014 đã qua một tuần, dư luận vẫn chưa hết bức xúc sau sự cố ca sỹ Hồ Quỳnh Hương không có mặt, nhưng khán giả xem trực tiếp cũng như qua sóng VTV1 vẫn được nghe ca sĩ này hát tới gần 2 phút. Giận ca sĩ này một (theo giải thích của Hồ Quỳnh Hương, do tắc đường nên đến trễ) thì khán giả giận ban tổ chức mười bởi đã cho họ ăn quả lừa. Nhiều người còn lên tiếng “cám ơn” nữ ca sĩ đất mỏ, bởi nhờ cô, người ta mới biết, ít nhất có một tiết mục bị hát nhép tại Carnaval.
Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc (Vesak 2014) diễn ra vào ngày 8/5, tỉnh Ninh Bình đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tiếp đón đại biểu trong nước và quốc tế, các tín đồ Phật tử và du khách thập phương.