Gia Lai: Khu dân cư thôn được “hô biến” thành dự án bất động sản hiện đại
Ngọc Tân - 15/04/2021 09:02
 
Từ một dự án quy hoạch khu dân cư thôn, các đơn vị môi giới đã vẽ ra hình ảnh của một dự án bất động sản hiện đại, nhiều tiềm năng với những bản phối cảnh “phi thực tế”.

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các tổ chức, cá nhân của một số trang tin điện tử đính chính thông tin chưa chính xác về dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê.

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai cho biết, trước đó đã nhận được công văn của UBND huyện Chư Sê về việc đính chính thông tin rao bán dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê.

UBND huyện Chư Sê phản ánh, một số trang thông tin điện tử đăng tải thông tin chưa chính xác về dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring do UBND huyện Chư Sê thực hiện, gồm các trang nhadatbien79.com của Công ty dịch vụ bất động sản Đất Xanh Nam Trung Bộ, địa chỉ ở thành phố Nha Trang, Khánh Hoà; trang sosanhnha.com của Công ty Cổ phần Kỷ Nguyên Số, địa chỉ ở quận Ba Đình, Hà Nội; trang muaban.net của Công ty Cổ phần Mua Bán, địa chỉ ở quận 7, TP Hồ Chí Minh; và trang centralland.com.vn, địa chỉ ở quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hình ảnh quảng cáo của các đơn vị môi giới đối với Dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring.
Hình ảnh quảng cáo của các đơn vị môi giới đối với dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring.

Trên cơ sở phản ánh của UBND huyện Chư Sê, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đề nghị các tổ chức, cá nhân (là chủ quản lý, sử dụng các trang thông tin điện tử nói trên) kiểm tra thông tin đã đăng tải và đối chiếu các nội dung chính thức theo công văn của UBND huyện Chư Sê để đính chính theo quy định của pháp luật về thông tin trên mạng.

UBND huyện Chư Sê cho biết, thực chất thông tin rao bán trên mạng là 91 lô đất đã trúng đấu giá (của 2 cá nhân) tại dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring, xã Ia Tiêm. Tuy nhiên, hình ảnh đăng tải trên các trang tin quảng cáo không đúng với quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án. Một số hình ảnh thi công tuyến đường giao thông trên các trang quảng cáo không phải tại khu dân cư thôn Ia Ring, xã Ia Tiêm. Do đó, UBND huyện Chư Sê nhắc nhở, chấn chỉnh đối với các cá nhân trúng đấu giá.

Được biết, dự án quy hoạch khu dân cư thôn Ia Ring, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai có quy mô 50.600m2 bao gồm 104 lô đất ở và cacs công trình văn hóa, thể dục thể thao, giao thông. Nguồn gốc đất quy hoạch dự án là đất trồng cây cao su đã thanh lý năm 2013 của Công ty TNHH MTV cao su Chư Sê, đã được UBND tỉnh gia Lai cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và giao đất cho UBND huyện Chư Sê quản lý để thực hiện quy hoạch dự án.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản