Giải mã nguyên nhân “cháy hàng” tại Eco-Green City
Hữu Tuấn - 13/07/2015 10:02
 
Chỉ sau hơn 2 tuần kể từ đợt mở bán đầu tiên, đã có 426/476 căn hộ tòa CT4 Dự án Eco-Green City được giao dịch thành công. Ông Đào Văn Công, cố vấn cao cấp của Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng (chủ đầu tư Eco-Green City) giải thích nguyên nhân khiến dự án này hút khách.
.
Ông Đào Văn Công, cố vấn cao cấp của Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng - Chủ đầu tư Dự án Eco-Green City

Theo ông, đâu là lý do khiến các căn hộ tòa CT4 của Eco-Green City được khách hàng mua đến 90% ngay trong đợt mở bán đầu tiên?

Thành công đó do nhiều yếu tố mang lại, trong đó phải kể đến các yếu tố cơ bản sau:

Thứ nhất, sản phẩm đã đánh trúng nhu cầu của khách hàng khi Dự án tạo ra một không gian sống thoải mái, môi trường sống hiện đại đi kèm các tiện ích trọn gói từ ăn ở, chăm sóc sức khỏe, mua sắm và giải trí. Ngoài ra, sản phẩm của dự án này đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của người nước ngoài thuê nhà để ở. Do vậy, đầu tư căn hộ Eco-Green City để cho thuê mang lại cơ hội sinh lời lớn cho giới đầu tư.

Thứ hai về tài chính của dự án, ngoài vốn tự có lớn, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã cấp hạn mức 1.500 tỷ đồng cho Dự án Eco-Green City. Tuy nhiên, với tốc độ bán hàng nhanh như hiện nay, chủ đầu tư sẽ cần rất ít vốn vay của ngân hàng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí lãi vay và nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư. Cùng với đó, chủ đầu tư là đơn vị có uy tín và đã gặt hái được những thành công nhất định trên thị trường bất động sản.

Yếu tố thứ ba là chất lượng sản phẩm. Chúng tôi đã tin tưởng lựa chọn tổng thầu EPC cho Dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, một đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm làm tổng thầu các công trình chất lượng cao và công nghệ xây dựng hiện đại. Về vật tư sử dụng trong Dự án, chúng tôi lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường, tất cả vật liệu nội thất đều được nhập khẩu từ các nước châu Âu, Hàn Quốc.

Như ông nói, đầu tư căn hộ Eco-Green City để cho thuê mang lại cơ hội sinh lời lớn cho giới đầu tư. Ông có thể nói rõ về ý tưởng này?

Trước khi thiết kế Dự án, chúng tôi đã thuê các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và thấy rằng, hàng vạn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp từ Thái Nguyên đến Vĩnh Phúc đều di chuyển trên tuyến đường vành đai 3. Khách hàng sở hữu căn hộ tại rất nhiều dự án như Indochina, Dophil, Khu đô thị Mỹ Đình…, nếu không có nhu cầu ở thì đều có thể cho người nước ngoài thuê với giá tốt. Vậy tại sao không xây dựng Eco-Green City thành thành phố hiện đại, tiên nghi cho người Việt Nam hưởng thụ cuộc sống hoặc đầu tư mua nhà để cho người nước ngoài thuê? Đó là ý tưởng hình thành dự án.

Ông có thể cho biết điểm nhấn về kiến trúc, thiết kế của Dự án Eco-Green City so với các dự án khác trong cùng khu vực?

Công ty cổ phần Thiết kế Xuân Mai đã thiết kế tách riêng không gian sống cần sự yên tĩnh với không gian trung tâm thương mại, văn phòng và khu vui chơi giải trí. Từ tầng 7 trở lên là khu căn hộ, tách biệt hoàn toàn với khu đỗ xe từ tầng 3 đến tầng 5 và tầng hầm là siêu thị, gần 13.000 m2 quảng trường là khu vui chơi, tổ chức sự kiện, nơi các gia đình, trẻ nhỏ vui chơi sau giờ làm việc.

Hà Nội có rất nhiều dự án chung cư cao cấp lớn, nhưng chưa có một dự án như Eco-Green City xây tầng hầm cao đến 6 m và bố trí khu đỗ xe trên cao (từ tầng 3 đến tầng 5). Về hạ tầng, ngoài hệ thống đường nội bộ thiết kế khoa học, đường lên bãi đỗ xe cũng được Công ty cổ phần Thiết kế Xuân Mai tính toán kỹ lưỡng. Mặc dù độ dốc tiêu chuẩn của đường là 170, nhưng đường lên khu vực đỗ xe, độ dốc cao nhất chỉ là 150 và rộng 6 m, nên khách hàng có thể đỗ xe dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, Dự án cũng xây dựng 2 bể bơi bốn mùa tại tầng hầm và tầng 6.

Quan điểm của chúng tôi là chú trọng dòng tiền của Dự án, chia sẻ và mong muốn tạo nên sự hài hòa trong cuộc sống để mọi người đều được hưởng hạnh phúc khi ở, có lợi nhuận khi bán hoặc cho thuê.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản