Hà Nội cho phép xây dựng công trình cao tầng hai bên đường vành đai và các tuyến phố chính
Trang Nguyễn - 28/05/2016 16:05
 
Đây là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị công bố quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô thành phố Hà Nội vừa được Sở Quy hoạch và Kiến trúc tổ chức mới đây.
TIN LIÊN QUAN
1
Vị trí cho phép nghiên cứu xây dựng công trình cao tầng bao gồm các vị trí hai bên đường vành đai, tuyến phố hướng tâm, tuyến phố chính

Cụ thể, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô Hà Nội được áp dụng trên khu vực có quy mô diện tích khoảng 3.881ha, thuộc địa giới hành chính của 5 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, một phần phía Bắc quận Hai Bà Trưng và một phần phía Nam của quận Tây Hồ.

Theo đó,  vị trí cho phép nghiên cứu xây dựng công trình cao tầng bao gồm các vị trí hai bên đường vành đai, tuyến phố hướng tâm, tuyến phố chính và tại các khu vực điểm nhấn đô thị, tuân thủ theo các quy định tại điều 6,7,8,9 của quy chế, chiều cao tối đa tùy từng tuyến phố từ 9 -13- 21- 24 -27- 39 tầng.

Các dự án tái thiết khu đô thị bao gồm việc đầu tư xây dựng tại các khu chung cư cũ và quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục và các cơ quan đơn vị trong nội thành Hà Nội theo Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 của Thủ tưởng Chính phủ và các dự án tái thiết khu đô thị khách theo quy định của pháp luật; tuân thủ theo các quy định tại điều 10 quy chế này. Đồng thời cho phép nghiên cứu xây dựng công trình cao tầng trong trường hợp xây dựng lại các khu chung cư, tập thể cũ khác tuân thủ theo quy định tại điều 11 thuộc quy chế.

Trong trường hợp khác với các quy định này (ngoài vị trí, vượt quá quy mô cho phép) sẽ do UBND TP báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Khu vực nội đô lịch sử TP Hà Nội được chia thành 07 khu vực để kiểm soát và quản lý tầng cao, chiều cao xây dựng công trình như sau: (1)Khu Trung tâm chính trị Ba Đình có quy mô diện tích khoảng 134,4ha; (2) Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long có quy mô diện tích khoảng 18,358ha; (3)Khu phố cổ có quy mô diện tích khoảng 82ha; (4)Khu phố cũ có quy mô diện tích khoảng 507,88ha; (5)Khu vực hồ Gươm và phụ cận có quy mô diện tích khoảng 63,72ha; (6)Khu vực hồ Tây và phụ cận có diện tích khoảng 1009m02ha; (7) Khu vực hạn chế phát triển gồm Khu vực Văn Miếu và phụ cận có quy mô diện tích khoảng 39,48ha và Khu vực hạn chế phát triển có quy mô diện tích khoảng 2.3030,23ha.

Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng tỉnh Bình Định đến 2035
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng Vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035 (nhiệm vụ Quy hoạch).
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản