
-
Nghịch lý người giàu đi mua nhà ở xã hội
-
Thông tin về cầu Tứ Liên vượt sông Hồng vừa được khởi công, dự kiến hoàn thành vào năm 2027
-
Ưu tiên bố trí nguồn lực triển khai ngay hỗ trợ nhà ở cho người có công và thân nhân liệt sỹ
-
Lợi nhuận của doanh nghiệp địa ốc phân hóa mạnh -
Bất động sản Đà Nẵng: Đất nền sức cầu thấp, giá căn hộ không biến động -
Nhà ở xã hội: Đề án triệu căn, áp lực đang dồn vào 5 năm cuối -
Bộ Xây dựng: Hơn 101.000 lô đất nền được “chốt” trong quý I/2025
![]() |
Toà nhà CT4 khu đô thị Xa La (Công ty xây dựng số 1 Điện Biên) từng bị cháy, thiêu rụi hàng trăm xe máy. Ảnh: Bá Đô. |
UBND TP Hà Nội vừa báo cáo HĐND TP về việc thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ tư (đầu tháng 7/2017), trong đó có việc xử lý 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC).
Chính quyền Hà Nội cho hay đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra định kỳ với các chung cư vi phạm 15 ngày một lần. Riêng với công trình do Công ty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư thì kiểm tra 7 ngày một lần.
Theo TP Hà Nội, đến cuối tháng 11 đã có 21 trên tổng số 79 chung cư vi phạm khắc phục xong. Còn 58 công trình chưa được nghiệm thu về PCCC, trong đó có 13 công trình của Công ty xây dựng số 1 Điện Biên.
“Cảnh sát PCCC thành phố đã cung cấp hồ sơ 13 công trình vi phạm thuộc doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên cho cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội”, báo cáo nêu.
Nhà chức trách cho biết, chỉ tính 58 công trình vi phạm, từ khi thi công đến khi đưa vào sử dụng, cảnh sát PCCC đã kiểm tra hơn 500 lượt, xử lý vi phạm hơn 4 tỷ đồng, đình chỉ 6 công trình và 28 hạng mục công trình. Cảnh sát cũng đề nghị UBND cấp huyện đình chỉ 16 công trình, hạng mục công trình khác.
Với một số chủ đầu tư chây ỳ, cảnh sát PCCC tiếp tục củng cố hồ sơ chuyển cơ quan cảnh sát điều tra xem xét, xử lý.
Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo thành phố Hà Nội với các quận huyện ngày 25/9, Trưởng ban Pháp chế (HĐND TP Hà Nội) Nguyễn Hoài Nam cho rằng, việc xử lý sai phạm trong công tác phòng cháy chữa cháy ở chung cư chưa thực sự quyết liệt.
“Chắc chắn thời gian tới đây, đại biểu HĐND sẽ hỏi lại công an thành phố các trường hợp chủ đầu tư được cho có sai phạm và hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra đã xử lý đến đâu”, ông Nam nói.
Thống kê của TP Hà Nội, tính đến cuối tháng 10/2017, toàn thành phố đã xảy ra 626 vụ cháy là 18 người chết, thiệt hại 400 tỷ đồng;
Cũng trong thời gian trên, 3 vụ nổ xảy ra làm 3 người chết, thiệt hại tài sản 400 triệu đồng.
-
Bất động sản trung tâm hạng sang biệt lập - sản phẩm độc bản tại TP.HCM
-
Hà Nội cho thuê đất làm hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Hồng Hà
-
Masterise Homes giới thiệu dự án đầu tiên tại thị trường Đà Nẵng: Masteri Rivera Danang
-
Ocean City - Hiện tượng “top trending” trên bản đồ du lịch, bán lẻ phía Bắc
-
Hoàn thành cầu Tứ Liên sau 24 tháng: “Cú đấm thép” hạ tầng cho thành phố Expo Vinhomes Global Gate -
Masterise Homes khẳng định năng lực quốc tế với "cú đúp" giải thưởng danh giá tại International Property Awards -
Oriental Square by OSI - Tối ưu hiệu quả vận hành với công nghệ quốc tế -
Bất động sản Đà Nẵng - Hội An: Tọa độ đầu tư mới -
Sunshine Group bắt tay “ông lớn” Dubai đưa trải nghiệm ẩm thực quốc tế về Tây Hồ Tây -
Giá trị sống của giới tinh anh và vị thế trong đô thị hiện đại -
Điểm sáng đầu tư tại Hưng Yên hội tụ “kiềng 3 chân” giao thông - công nghiệp - đô thị
-
CATL công bố niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Hồng Kông
-
Hisense và Devialet bắt tay định nghĩa lại giải trí tại nhà
-
Meizu giới thiệu loạt điện thoại thông minh và thiết bị đeo tiên tiến
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao
-
Đổi mới sáng tạo trong hành động: Báo cáo chiến lược mới mở ra lộ trình phát triển thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam