Hà Nội: Quy hoạch 60.323 m2 xây dựng Khu đô thị phía Nam Thủ đô
Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+) - 18/08/2015 17:51
 
Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức công bố quy hoạch chi tiết khu đô thị phía Nam Thủ đô với tỷ lệ 1/500. Khu đô thị có diện tích khoảng 60.323 m2, thuộc phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Ảnh minh họa. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, khu đô thị phía Nam Thủ đô được xây dựng sẽ giải quyết nhu cầu về nhà ở cho thành phố. Đồng thời phục vụ nhu cầu dịch vụ công cộng, trường học, nhà trẻ, cây xanh, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân quanh khu vực.

Khu đô thị được thiết kế với mật độ xây dựng thấp, dành nhiều tỷ lệ đất cây xanh, tạo môi trường sống hiện đại, tiện nghi sinh thái cho cư dân. Các công trình cao tầng được bố trí ở phía Bắc và phía Tây của khu đô thị. Công trình cao tầng nhất được bố trí ở khu trung tâm và thấp dần về phía xung quanh.

Khu đô thị được tổ chức không gian các công trình đăng đối qua các tuyến đường giao thông, tạo khoảng không gian mở, rộng và thoáng.

Đã có quy hoạch chi tiết 1/500 Khu liên hợp thể thao Quốc gia
Vừa qua, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm và Khu liên hợp thể thao Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản