Hải Dương chấp thuận điều chỉnh Dự án xây dựng Khu dân cư hồ Mật Sơn
Quỳnh Nga - 28/08/2023 14:20
 
Do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thực hiện dự án. Việc điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án là cơ sở để nhà đầu tư hoàn thành công trình và đưa vào khai thác.

Theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương tại Báo cáo thẩm định số 2179/BC-SKHĐT ngày 08/8/2023, UBND tỉnh Hải Dương vừa ra Quyết định số 1779/QĐ-UBND về việc chấp thuận chủ trương điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư hồ Mật Sơn, thị xã Chí Linh (nay là Thành phố Chí Linh).

Đây là dự án hội tụ các điều kiện của một khu đô thị mới văn minh, hiện đại có quy mô 41 ha. Gồm: nhà ở biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề, trung tâm thương mại và các công trình phụ trợ như công viên, hồ điều hòa, nhà trẻ... Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Constrexim.

Trong đó, diện tích xây dựng nhà ở, thương mại là 171.000 m2, chiếm 41,7%; diện tích cây xanh là 28.500 m2, diện tích các dịch vụ công cộng là 61.500 m2; còn lại là diện tích giao thông và các dịch vụ công cộng.

Bản đồ quy hoạch Khu dân cư hồ Mật Sơn. Ảnh: hod.com.vn

Dự án được đầu tư xây dựng tại trung tâm thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, trên tuyến Quốc lộ 18, hướng đi Hà Nội - Quảng Ninh.

Dự án được khởi công vào ngày 25/6/2005, tuy nhiên, do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp khó khăn, nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thực hiện dự án. Để phù hợp với quy định pháp luật về đầu tư, đất đai hiện hành và là cơ sở đề nhà đầu tư tiếp tục triển khai thực hiện dự án. UBND tỉnh có điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án như sau:

Xây dựng hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuận của dự án xong trước ngày 30/6/2024. Xây dựng hoàn thành các công trình do Chủ đầu tư cấp I trực tiếp đầu tư, khai thác, kinh doanh xong trước ngày 30/6/2025. Thời gian hoạt động của dự án đến ngày 06/7/2027.

Các nội dung khác của dự án không thay đổi và tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 5036/QĐ-UBND ngày 10/12/2004 của UBND tỉnh về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu dân cư hồ Mật Sơn, huyện Chí Linh (nay là thành phố Chí Linh); Quyết định số 170/QĐ-UBND ngày 14/01/2009 của UBND tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án và Quyết định số 403/QĐ-UBND ngày 25/01/2018 của UBND tỉnh và các văn bản khác có liên quan.

UBND tỉnh Hải Dương yên cầu Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Constrexim khẩn trương hoàn thiện các thủ tục tiếp theo và tập trung nguồn lực thực hiện đầu tư xây dựng dự án theo đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, nhà ở, môi trường,... và các quy định khác có liên quan; hoàn thành các nghĩa vụ tài chính có liên quan trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo quy định.

Đồng thời, các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND thành phố Chí Linh căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn Nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định, bảo đảm tiến độ.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phong phú, đa dạng về nhà ở: nhà biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề, nhà ở kết hợp thương mại, tất cả đều tọa lạc bên Hồ nước sinh thái Mật Sơn rộng trên 50 ha với hạ tầng văn minh, hiện đại của một hình thái đô thị mới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản