Hải Phát Invest tiết lộ 5 bí quyết hút vốn ngoại
Anh Hoa - 28/03/2019 15:03
 
Nhờ niêm yết, đã có nhiều nhà đầu tư ngoại trên thế giới tìm hiểu thông tin và nhu cầu hợp tác với Công ty.
TIN LIÊN QUAN

Tại Tọa đàm “Nhận diện thị trường bất động sản 2019” và Lễ vinh danh 36 dự án dẫn đầu xu thế do độc giả Báo Đầu tư bình chọn và tổ chức sáng nay, bà Nguyễn Thanh Hiếu, Giám đốc phụ trách quan hệ nhà đầu tư (IR) và Truyền thông Hải Phát Invest cho biết, nhu cầu vốn với doanh nghiệp bất động sản luôn rất lớn và Hải Phát Invest nhận thấy tầm quan trọng của việc hút vốn ngoại đối với phát triển doanh nghiệp.

Năm 2018, Hải Phát Invest  đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, việc này giúp tăng tính minh bạch và nâng tầm thương hiệu. Nhờ niêm yết, đã có nhiều nhà đầu tư ngoại trên thế giới tìm hiểu thông tin và nhu cầu hợp tác với Công ty. Hợp tác ở đây 2 góc độ, đi cùng dự án hoặc đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu Hải Phát Invest trên tất cả mảng hoạt động.

Khi tiếp xúc với nhà đầu tư ngoại, có 5 yếu tố cần lưu ý.

Thứ nhất, nhà đầu tư ngoại quan tâm yếu tố minh bạch, thông tin chính thống trên mặt báo.

Thứ hai, họ cần thấy chiến lược dài hạn, đi 5 -10 năm và Hải Phát Invest hiểu rất rõ điều này. Công ty đã phát triển các phân khúc mới, gồm bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp.

Cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung chính là cơ hội cho Việt Nam. Hải Phát Invest nhận rất rõ cơ hội này và đã có bước đi khi hướng tới một số dự án hạ tầng cơ sở ở Thái Bình và Thanh Hóa. 

bà Nguyễn Thanh Hiếu, Giám đốc phụ trách quan hệ nhà đầu tư (IR) và Truyền thông Hải Phát Invest
bà Nguyễn Thanh Hiếu, Giám đốc phụ trách quan hệ nhà đầu tư (IR) và Truyền thông Hải Phát Invest

Với bất động sản nghỉ dưỡng, khi dư địa các phân khúc nhà ở thương mại đã tới hạn, việc hướng tới các dự án nghỉ dưỡng là tiềm năng với tiềm năng du lịch của Việt Nam. Hiện Hải Phát Invest  có 3 dự án ở Bình Thuận, Hàm Tiến, Mũi Né với quỹ đất lên 300 ha. Năm 2019, sẽ đẩy mạnh triển khai dự án.

Ngoài ra, nông nghiệp công nghệ cao đang phát triển và việc phát triển hạ tầng phục vụ cho loại hình này là rất quan trọng. Chính vì thế, mới đây Hải Phát Invest  đã tiến hành mở rộng vào địa bàn Tây Nguyên với các dự án phụ trợ cho nông nghiệp công nghệ cao.

Thứ ba, nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến quản trị rủi ro, bao gồm quản trị rủi ro vào dự án, rủi ro sau bàn giao.

Thứ tư, họ rất quan tâm đến duy trì văn hóa doanh nghiệp, trong đó quản trị tinh gọn, hiệu quả, nhưng có thể tối đa hóa hiệu suất làm việc của nhân viên. Hải Phát Invest hiện vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, quy mô 200 người, tổng hệ thống 1.500 nhân công. Công ty hướng tới mô hình quản trị tinh gọn, hiệu quả phát huy được vai trò công nhân viên

Cuối cùng, họ quan tâm tới lõi của doanh nghiệp bất động sản là việc đảm bảo chất lượng và phục vụ được nhu cầu của cư dân. Chẳng hạn như The Vesta, là dự án nhà ở xã hội, nhưng chúng tôi đầu tư khá nhiều về hạ tầng tiện ích, nhờ đó dự án được giải Dự án Nhà ở xã hội tốt nhất 2018.

Hiện nay, Dragon Capital cũng đã đầu tư 15% vào Hải Phát Invest và họ có thể sẽ nâng tiếp vốn vào vì họ thấy được tiềm năng của Hải Phát Invest. Chủ đầu tư này cũng là 1 trong những doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn nhất Việt Nam.

Kosy Group bắt tay Hải Phát Land phân phối sản phẩm bất động sản tỉnh lẻ
Kosy Group vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) nhằm phân phối độc quyền các sản phẩm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản