IFC trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol
Quang Hưng - 08/10/2016 19:23
 
Sáng nay (8/10), tại khách sạn JW. Mariott Hà Nội, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol do Công ty cổ phần đầu tư Và thương mại Thủ Đô (Capitol House) làm chủ đầu tư.
TIN LIÊN QUAN
.
Đại diện Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã trao chứng chỉ xanh EDGE cho chủ đầu tư dự án EcoLife Capitol.

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC - WB (Ngân hàng Thế giới) là hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi.  Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

Giữa tháng 6/2016, Công ty cổ phần đầu tư Và thương mại Thủ Đô cùng Công ty TNHH SGS Việt Nam ký Hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho dự án EcoLife Capitol. Ông Trịnh Tùng Bách, cán bộ Trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ, sản phẩm mới của Capital House cho biết: EDGE đặt ra những tiêu chí cao, là thách thức để các dự án có thể được cấp chứng nhận. EcoLife Capitol ngay từ đầu được chủ đầu tư xây dựng theo hướng xanh và thông minh, nhưng vẫn phải điều chỉnh thiết kế và tăng cường đầu tư công nghệ để có thể tiếp cận chứng chỉ EDGE.

.
Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

EcoLife Capitol áp dụng những công nghệ mới giúp tòa nhà thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả. EcoLife Capitol áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi. Đồng thời sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; sử dụng các hệ thống sen-vòi vừa sang trọng vừa tiết kiệm nước… EDGE cũng đưa ra yêu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, tấm sàn bê tông mỏng để hạn chế ảnh hưởng môi trường…

.
Phối cảnh Dự án EcoLife Capitol

Tọa lạc tại 58 Tố Hữu, khu vực Lê Văn Lương kéo dài, EcoLife Capitol có vị trí đẹp khi nằm kế bên hai hồ điều hòa lớn có diện tích 23ha và 16,6ha và công viên cây xanh. Với mật độ xây dựng thấp, EcoLife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Thiết kế của dự án đặc biệt chú trọng tới cảnh quan và là một thiết kế xanh điển hình với hệ thống cây xanh 3 lớp, bên ngoài dự án, hệ thống sân vườn trên cao và đặc biệt là mặt đứng của công trình cũng được phủ xanh.

Lợi thế từ vị trí cộng hưởng với giải pháp công trình xanh, cho đến nay đã có trên 95% căn hộ trong tổng số 760 căn hộ toàn dự án được bán. Dự án dự kiến cất nóc ngày 10/10/2016 và bàn giao cho khách hàng vào quý 2/2017.

Giải pháp cách nhiệt tại EcoLife Capitol: Ở nhà hướng Tây mà không lo nóng
Vào mùa hè,các tòa nhà, căn hộ, đặc biệt là các phòng có tường hướng Tây chịu tình trạng hấp thụ nhiệt cao làm cho không gian sống trở nên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản