Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Lotte Center chào làng, thị trường văn phòng lao đao
- 29/09/2014 08:55
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hàng chục hộ dân gần Lotte Center mất nước
Hé lộ nguyên nhân thang máy rơi tự do trong toà nhà 400 triệu USD Lotte Center
"Trơ xương" vì đua nhau xây tháp chọc trời
Lotte Center Hanoi và những dấu hỏi
Sập tầng 1 công trình Lotte Mart Bình Dương
Chính thức cất nóc tòa nhà Lotte Center Hanoi
  Lotte Center khai trương, giá thuê văn phòng tiếp tục giảm  
  Dự án Lotte Center hạng A có diện tích cho thuê lớn nhất  

Trong quý III, thị trường văn phòng Hà Nội đón chào sự hoàn thiện của hai dự án lớn là Lotte Center (các tòa nhà hạng A có diện tích cho thuê lớn nhất) và văn phòng hạng B Hồ Gươm Plaza (Hà Đông), nâng tổng diện tích văn phòng cho thuê tại Thủ đô lên tới 1.113.000 m2, tăng 5,3 % so với quý trước.

Trong đó, dự án lớn nhất là Lotte Center Hanoi với khoảng 45.000 m2 văn phòng cho thuê.

Giá chào thuê trung bình văn phòng Hạng A tại khu vực trung tâm giảm gần 1% so với quý trước, đạt 35USD/m2/tháng. Trong khi đó, giá chào thuê trung bình văn phòng hạng A khu vực ngoài trung tâm tăng từ mức 24,3USD/m2/tháng lên đến 26,7 USD/m2/tháng, tăng 9,9% so với quý II. Nguyên nhân của đợt tăng này chủ yếu do giá chào thuê văn phòng dự án Lotte Center tương đối cao so với mặt bằng thị trường. Tại phân khúc văn phòng hạng B, việc gia tăng nguồn cung đã đẩy giá chào thuê trung bình giảm 1,7% xuống còn 18,6USD/m2/tháng.

“Tại Hà Nội, giá chào thuê sẽ tiếp tục giảm, đặc biệt, với việc Lotte Center khai trương trong quý tới, nguồn cung tiếp tục vượt quá mức nhu cầu của thị trường, làm gia tăng cạnh tranh giữa các chủ tòa nhà. Chúng tôi dự đoán xu hướng giảm giá sẽ còn kéo dài tại thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội”, ông Alex Crane, Giám đốc Bộ phận tư vấn cho thuê mặt bằng văn phòng, Cushman & Wakefield Việt Nam chia sẻ.

Xét về độ lấp đầy, tỉ lệ lấp đầy tại tất cả các phân khúc văn phòng địa bàn Hà Nội đều giảm. So với quý trước, tỉ lệ lấp đầy đã giảm 7,8% ở khối văn phòng hạng A và 0,8% ở khối văn phòng hạng B.
Hiện tại, một số dự án văn phòng ở Hà Nội vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện mặt bằng với tiến độ chậm và chưa đưa ra thời gian dự định khai trương. Tình trạng thừa cung trên thị trường và tính cạnh tranh ngày một khốc liệt là lí do chính cho việc trì hoãn này. 
Trong hai năm tới, dự kiến 725.000 m2 văn phòng thuộc tất cả các phân khúc sẽ được hoàn thiện, đưa đến cho khách thuê nhiều cơ hội lựa chọn và giá thuê hợp lí hơn. Thêm vào đó, các dự án văn phòng sẽ có xu hướng đưa ra khung thời gian cho thuê linh động hơn nhằm thu hút khách thuê và cải thiện tỷ lệ lấp đầy.“Giá chào thuê được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định cho đến cuối năm. Lần đầu tiên kể từ 3 năm qua, một  lượng cung mới đáng kể bao gồm các tòa nhà chất lương tốt sẽ được đưa vào vận hành đầu năm 2015, dự kiến sẽ gây sức ép lên tỷ lệ thuê của các tòa nhà hiện hữu đã được xây dựng lâu đời hơn. Hiệp định Thương mại tự do đến nay vẫn chưa cho thấy rõ tác động, tuy nhiên, lượng công ty mới đến Việt Nam và có nhu cầu mở văn phòng sẽ còn gia tăng trong tương lai gần”, Giám đốc Bộ phận Tư vấn Khách thuê, Cushman & Wakefield Việt Nam, ông Alex Crane nói.

Lotte Center sắp khai trương, giá thuê văn phòng giảm Lotte Center sắp khai trương, giá thuê văn phòng giảm

() Sau quý I được đánh giá là “bình ổn trong ngắn hạn”, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh.

 

Hà Nội đẹp dịu dàng mùa cây trổ lá
Hà Nội sau nhiều ngày mưa phùn ẩm ướt đã tiếp thêm sinh lực cho những chồi non vươn mình trong giá rét. Giữa không gian ảm đạm, màu xanh mướt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản