Năm Mậu Tuất 2018: Thổ khí trùng trùng, bất động sản hưởng lợi
Năm Đinh Dậu 2017 đã chứng kiến sự phát triển đầy ấn tượng của kinh tế Việt Nam. Dự đoán 2017 về sự thăng hoa của thị trường chứng khoán cũng như bất động sản của chuyên gia phong thủy Phạm Cương một lần nữa được xác thực. Năm Mậu Tuất 2018, chuyên gia Phạm Cương cho rằng, dù không khởi sắc bằng chứng khoán, nhưng bất động sản sẽ tiếp tục tăng vững chắc.
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

Dưới góc nhìn phong thủy, ông nhìn nhận thế nào về năm 2018?

Dưới góc nhìn lý tính, năm Mậu Tuất 2018 có thiên can Mậu và địa chi Tuất cùng hành Thổ tương hoà, có thể coi là một chỉ báo tốt. Năm ngoái, Thiên - Địa tương xung xấu, ảnh hưởng không tốt trên nhiều lĩnh vực. Năm nay, vận hội sẽ cát nhiều hơn hung. Chúng ta lại đang ở chu trình đi lên của Tuần Giáp Ngọ như tôi đã chia sẻ trước đây. Nên xét về góc nhìn lý tính thì quá tốt.

Xét về góc nhìn thiên tượng, năm 2017, siêu bão càn quét qua một số quốc gia. Cường quốc số một là Mỹ gặp hai cơn bão siêu hạng. Siêu bão cũng tràn vào Trung Quốc - cường quốc kinh tế số hai thế giới.

Ở Việt Nam, bão cũng gây thiệt hại rất nặng nề khắp Bắc - Trung - Nam. Bão có yếu tố tiêu cực là tàn phá và hủy hoại nhà cửa, mùa màng, nhưng cũng có cái tích cực là đem Thủy vào bờ. Trong phong thủy, Thủy là tượng về tiền bạc, nên có thể nói, trong cái rủi lại có cái may. Năm vừa rồi có thể coi là thủy vượng sinh tài. Yếu tố đó sẽ có tác động không nhỏ tới năm nay.

Tôi cho rằng, hai nền kinh tế đầu tàu của thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đi lên. Chứng khoán Mỹ sẽ chinh phục đỉnh cao trong lịch sử.

Về thời tiết, tôi dự đoán, mặc dù đang trong chu kỳ bất ổn, nhưng thời tiết một số khu vực trên thế giới sẽ bớt khắc nghiệt hơn năm 2017. Năm ngoái, khí hậu thiên hướng siêu lạnh như dự báo của tôi đã kiểm chứng, còn năm nay, nhiệt độ một số nơi trên trái đất có xu hướng ấm và nóng hơn. Khô hạn, hạn hán sẽ xảy ra ở nhiều khu vực, trong đó có Việt Nam.

Động đất ở khu vực Tây Á, Trung Quốc, núi lửa ở Thái Bình Dương sẽ hoạt động với tần suất cao hơn. Dịch bệnh phát triển hơn, có thể một số bệnh lạ, virut mới xuất hiện.

Vậy theo ông, đời sống xã hội Việt Nam sẽ ra sao, kinh tế sẽ thế nào?

Chính trị Việt Nam ổn định là nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Quá trình trong sạch hóa và xử lý cán bộ thoái hóa của Đảng tiếp tục được duy trì, thể hiện rõ ràng tư tưởng ”không có vùng cấm”. Có thể nói, niềm tin trong dân vì thế tăng cao.

Năm nay, với đà thuận lợi từ năm ngoái, về lý khí phong thủy cũng tốt, biểu hiện ở thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ. Tôi tiếp tục đưa ra dự báo lạc quan là đỉnh cao của chứng khoán cũ cách đây 10 năm sẽ vượt qua dễ dàng trong những tháng đầu năm.

Bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt và bắt đầu phân hoá rõ rệt ở các phân khúc khác nhau. Tiềm ẩn nguy cơ lạm phát gia tăng, vàng và USD sẽ tăng giá. Lãi suất ngân hàng nhích dần về cuối năm.

Với những nhà đầu tư, ông có lời khuyên nào? Trong năm Mậu Tuất 2018, sẽ có những biến chuyển như thế nào và lĩnh vực gì là đáng đầu tư nhất, thưa ông?

Trong phong thủy, một ngũ hành thịnh hay suy, thăng hay giáng sẽ là chỉ báo về một số lĩnh vực. Chẳng hạn cung phía Nam - Ly (hỏa) chủ về sự thăng hoa, văn hóa, cung Tốn - Đông Nam (mộc) chủ tài lộc, tài chính, ngân hàng. Các cung thuộc hành Thổ như Khôn, Cấn chủ về bất động sản, xây dựng…

Xét trên góc nhìn Tam Nguyên cửu vận để xem về thịnh suy của ngũ hành, ngôi sao số 9 mang vượng khí nằm ở Trung cung, là một chỉ báo tốt cho tổng thể nền kinh tế. Số 8 bay về cung Tốn là cung tài lộc chủ về tài chính, ngân hàng tốt. Sao số 4 mang hành mộc sinh cho cung Ly, chủ về sự thăng hoa, về văn hóa nghệ thuật tốt.

Về bất động sản thì số 3 mang hành Mộc, khắc số 8 hành Thổ cung Cấn, số 6 về cung Khôn - Thổ làm suy khí cung Khôn. Do đó, năm nay, bất động sản nhìn bề nổi khó, mặc dù là tốt, nhưng khó so bì với sự thăng hoa của thị trường tài chính, chứng khoán. Một số nhà đầu tư sẽ cảm thấy năm nay bị đọng vốn trong bất động sản khi lợi nhuận thu được ở đây không mạnh như chứng khoán.

Dòng tiền năm 2018 sẽ chảy vào mạnh vào thị trường chứng khoán khiến thị trường này thăng hoa, sẽ lập đỉnh lịch sử. Tôi cho rằng năm nay là đỉnh của thị trường chứng khoán, còn năm sau sẽ là đỉnh của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản năm nay có đà chậm tăng trưởng vừa phải, nhưng chắc chắn. Năm Mậu Tuất, Mậu thổ và Tuất cũng thổ, thổ khí trùng trùng như vậy, nên bất động sản ở thế bất khả bại! Tuy nhiên, nhà đầu tư nên căn cứ vào thế mạnh và hiểu biết của mình để rót tiền vào kênh đầu tư hợp lý.

Thị trường bất động sản năm 2018 được dự báo sẽ phát triển vững chắc
Thị trường bất động sản năm 2018 được dự báo sẽ phát triển vững chắc

Với những nhà đầu tư bất động sản, theo quan điểm phong thủy, phân khúc hoặc khu vực nào đáng quan tâm, thưa ông?

Năm 2018 vẫn nằm trong chu kỳ đi lên của kinh tế, bất động sản không nằm ngoài quy luật này. Tuy nhiên, bất động sản năm này phân cực rõ ràng, không còn sự lên đều như những năm trước đó.

Năm nay, phân khúc cao cấp, nhất là chung cư cao cấp sẽ gặp khó khăn, nhưng phân khúc biệt thự cao cấp, nhất là những khu vực phong thủy tốt như khu Tây Hồ Tây vẫn là những vị trí được săn đón.

Phân khúc văn phòng cho thuê sẽ lên tới đỉnh điểm, nhà xưởng kho bãi cũng nở rộ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Những chung cư dành cho đối tượng thu nhập trung bình hoặc phân khúc dưới trung bình sẽ được đón chờ. Những thương hiệu lớn như Vincity sẽ làm “nên chuyện” trong năm này.

Ở Hà Nội, những khu vực như phía Tây Hồ Tây hoặc khu phía Đông sẽ là những nơi mà dòng tiền thông minh chạy mạnh vào. Còn ở TP.HCM, năm vừa rồi, quận 2, quận 9 là tâm điểm, nhưng năm nay, những khu như quận Thủ Đức, những khu ven sông Sài Gòn, những khu vực có quy hoạch bài bản sẽ là điểm nóng của thị trường bất động sản.

Ngoài ra, các địa phương miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh sẽ là những khu vực nóng bỏng về bất động sản. Khu vực miền Nam như Đồng Nai, Bình Dương đầu tư cũng sẽ rất tốt.

Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục thu hút dòng tiền phải kể đến Vân Đồn, Phú Quốc…, nhất là khi những khu vực này trở thành đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt. 

Năm Mậu Tuất 2018 có phải là năm hạn của người tuổi Tuất? Ông có lời khuyên gì cho người tuổi Tuất năm nay?

Những người tuổi Tuất vào năm Tuất sẽ gặp sao Thái Tuế. Sao này chủ những việc lớn nên sự thành bại có sự phân cực rõ ràng. Người nào phát thì rất phát, mà bại thì cũng dễ bại nặng nề. Vì vậy, nhiều khi các cụ ta xưa nay cẩn thận khuyên rằng, vào năm tuổi con giáp không nên làm việc gì lớn quá là vậy.

Theo tôi, quan điểm này có ý đúng, nhưng cũng cần điều chỉnh lại. Năm nay là một năm rất tốt cho người Giáp Tuất (1994), nhất là về công danh, có lộc từ trên trời. Người Nhâm Tuất (1982) thì ngược, lại cần cẩn thận trong làm ăn, dễ thua thiệt về tài chính, không nên đầu tư kiểu đánh bạc, phiêu lưu. Người Canh Tuất (1970) có tiền nên đầu tư hơn giữ tiền mặt, trong đó đầu tư bất động sản sẽ tốt hoặc công đức chi tiêu tu sửa nhà thờ, chùa chiền thì tài lộc lại về. Người Mậu Tuất (1958), Bính Tuất (1946) khá tốt, không quá lo lắng cứ mạnh dạn làm ăn.

Ngoài ra, các tuổi Tuất mà sinh vào các cung giờ Sửu (1h-3h), Hợi (21-23h), Ngọ (11-13h) đề phòng hơn về sức khỏe bản thân và họa trộm cắp. 

Tết sắp về, ông có lưu ý nào cho mọi người, năm nay tuổi nào xông đất tốt nhất và nên xuất hành, mở cửa kinh doanh vào giờ nào?

Về thời gian xuất hành, năm nay, trong 3 ngày Tết, thì mùng Một là tốt hơn hết. Ngoài ra, Mùng 4, Mùng 6, Mùng 10 là những ngày tốt để chúng ta mở hàng, khai trương, khai bút đầu năm.

Trong năm mới Mậu Tuất, can Mậu hợp với can Quý, địa chi Tuất hợp với Mão nên tuổi Quý Mão (1963) là tốt nhất trong năm để xông đất, mở hàng đầu năm. Ngoài ra, gia chủ còn có thể lựa chọn các tuổi sau: Tân Mão (1951), Kỷ Mão (1939), Tân Tỵ (1941), Quý Tỵ (1953), Canh Tý (1960), Tân Hợi (1971), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Quý Dậu (1993)…

Đó là lời khuyên chung nhất cho mọi tuổi, mọi nhà. Thận trọng hơn cần xem thêm tương quan tuổi gia chủ với tuổi người khai trương, xông đất về xung khắc ngũ hành.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản