Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Kinh tế vĩ mô 2018: Bồi đắp niềm tin cho nhà đầu tư bất động sản
N.L - 08/02/2018 20:44
 
Tại Hội thảo “Kinh tế 2018: Triển vọng và cơ hội” được tổ chức ngày 20/01 vừa qua tại Hà Nội, trước sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản, Tiến sỹ kinh tế Vũ Đình Ánh đã chia sẽ những chỉ số vĩ mô đầy lạc quan, làm nền cho sự tin tưởng vào sự phát triển tiếp tục của kinh tế trong năm tới, tín hiệu tích cực cho bất động sản đi lên.

Kinh tế vĩ mô 2018 tăng trưởng ổn định

Theo Tiến sỹ Vũ Đình Ánh, kết thúc 2017, nhìn lại thời điểm cách đây 10 năm là 2007, nền kinh tế có xu hướng giống nhau, đó là đang phát triển đi lên. Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2017 đạt 6,81% trong khi mục tiêu đặt ra là ở mức 6,7%, mà ở thời điểm nửa đầu 2017, giới chuyên gia còn cho rằng, mục tiêu này là điều không tưởng.

Quay trở lại năm 2007, tăng trưởng kinh tế đạt 8,46% trong khi chỉ số lạm phát ở mức rất cao, trên 12%. Mức tăng trưởng hồi 2007 được đánh giá là tăng trưởng nóng, tăng trưởng do vốn tín dụng, tín dụng đã tăng tới 53%, là tiền đề cho những bất ổn và hệ lụy đã được nhìn thấy khi nền kinh tế suy thoái hồi 2008, 2009.

Trong đó, năm 2017, tăng trưởng tín dụng chỉ 18%, lạm phát ở mức độ an toàn dưới 5%. Về khía cạnh vĩ mô, Tiến sỹ Ánh nhận xét: “Năm 2017 kinh tế có đà đi lên giống năm 2007, nhưng sự khác biệt là các yếu tố vĩ mô ổn định hơn, không hàm chứa các yếu tố gây ra bong bóng bất động sản”.

D’.Capitale sở hữu vị trí kim cương với 3 mặt tiếp giáp đường Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám.
D’.Capitale sở hữu vị trí kim cương với 3 mặt tiếp giáp đường Trần Duy Hưng, Khuất DuyTiến, Hoàng Minh Giám

Tiến sỹ Vũ Đình Ánh cũng cho hay, năm 2017, tăng trưởng tín dụng bất động sản thấp, chỉ ở mức 6,5% trong tổng số vốn, tức là người dân sử dụng nhiều tín dụng cá nhân để mua bán bất động sản. Con số này cho thấy sự “lành mạnh” hơn của thị trường, vì đầu tư tín dụng vào bất động sản và tín dụng tiêu dùng vào bất động sản, theo Tiến sỹ Ánh, là sự tác động vào 2 cực khác nhau của thị trường, một bên vào nguồn cung, trong khi bên còn lại là vào nguồn cầu.

Cơ hội đầu tư bất động sản từ dòng sản phẩm còn đang mới

Tại hội thảo, các nhà đầu tư cũng xem xét cơ hội sinh lời từ một dòng sản phẩm còn đang mới trên thị trường. Đó là căn hộ SOHO (Small Office – House Office). Khác với căn hộ chung cư thông thường, SOHO là dòng căn hộ có chức năng văn phòng, tức là được cấp phép để trở thành sản phẩm 2 trong 1, vừa có thể để ở, vừa có thể để làm văn phòng.

Với điều hiện nay, nhà nước đã không cho phép các doanh nghiệp đăng ký trụ sở tại căn hộ chung cư thì dòng SOHO được coi là một lời giải cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.Sự linh hoạt này của SOHO mang lại khả năng thanh khoản cao cho các nhà đầu tư.

Tại Hà Nội, dòng SOHO được tiên phong giới thiệu tại Tổ hợp căn hộ, văn phòng và trung tâm thương mại D'.Capitale trên đường Trần Duy Hưng, khu cửa ngõ hành chính kinh tế phía Tây Thủ đô. Việc D’.Capitale bố trí nguyên một toà C2 cho căn SOHO tạo môi trường thuận lợi cho sinh hoạt về sau của các cư dân văn phòng tại đây. Xét về mục tiêu kinh tế, khách mua SOHO có thể yên tâm bởi vị trí mặt đường tại khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, nơi tập trung rất nhiều văn phòng, doanh nghiệp. Xét về mục tiêu sinh hoạt, chủ sở hữu SOHO hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng cuộc sống tương lai vì dự án được vận hành bởi Vinhomes, đồng thời sở hữu hơn 40 tiện ích như quảng trường, thác nước, vườn BBQ, đường chạy bộ, vườn hoa, sân thể thao, bể bơi ngoài trời…

Cho tới nay, D'.Capitale đã chạm trần số lượng căn hộ được phép bán cho người nước ngoài (30% tổng số lượng căn hộ). Khách ngoại quốc đánh giá cao chất lượng sống tại khu vực này và rất nhiều người mua SOHO vì tính năng linh hoạt của dòng sản phẩm đã được minh chứng hiệu quả cao tại đất nước của họ.

Căn hộ SOHO – D’.Capitale có diện tích từ 38-61m2 với thiết kế thông minh, linh hoạt.
Căn hộ SOHO – D’.Capitale có diện tích từ 38-61m2 với thiết kế thông minh, linh hoạt.

Dự án còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư với chính sách hấp dẫn: Từ 25/12/2017, khách hàng mua căn hộ SOHO tại tòa C2 – D’.Capitale sẽ được Chủ đầu tư nhận lại để cho thuê với cam kết sinh lời lên đến 16% trong 2 năm.

Cam kết này chỉ áp dụng duy nhất cho các căn hộ tại tòa C2 – D’.Capitale được ký Thỏa thuận đặt cọc hoặc Hợp đồng mua bán từ ngày 25/12/2017. Chủ nhân các căn hộ SOHO - D’.Capitale còn được nhân đôi ưu đãi với chính sách vay lên đến 65% giá trị căn hộ đến ngày 31/12/2019. Như vậy, khách hàng chỉ cần đóng 30% giá trị căn hộ cho tới điểm nhận thông báo bàn giao, sau khi nhận nhà 1 năm mới cần đóng tiếp 65% giá trị căn hộ, nhưng không muộn hơn ngày 31/12/2019.

Căn hộ SOHO giải quyết 2 bài toán khó cho cư dân quốc tế
Sở hữu toà C2 tiên phong giới thiệu dòng sản phẩm SOHO - loại hình “văn phòng có chức năng lưu trú”, D’.Capitale đã nhanh chóng thu hút mạnh mẽ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản