-
Khải Hoàn Prime: Đầu tư cho con, tương lai hưởng lợi -
Maison Grand - Biểu tượng phong cách sống hiện đại tại Phú Mỹ -
Gold Coast Vung Tau: Cửa ngõ kết nối, điểm đến quốc tế và bệ phóng đầu tư -
Masteri Era Landmark - khởi nguyên cộng đồng Masteri thời đại mới tại Ocean Park 3 -
Tri ân quà khủng - Bùng nổ cảm xúc tại sự kiện vinh danh đại lý dự án The Fibonan -
Biệt thự compound: “Hàng hiếm” giữa nhịp phát triển đô thị TP.HCM -
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới
Nghệ An cho phép bán nhà ở cho người nước ngoài tại dự án của Vingroup
Nghệ An cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại dự án Cải tạo khu B - Khu chung cư Quang Trung, TP Vinh của Tập đoàn Vingroup.
TIN LIÊN QUAN
Sở Xây dựng Nghệ An vừa công bố công khai thông tin cho phép tổ chức, các nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại dự án Cải tạo khu B - Khu chung cư Quang Trung, TP Vinh.
![]() |
| Khu vực dự án Cải tạo khu B – Khu chung cư Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An do Tập đoàn Vingroup thực hiện. |
Quyết định trên căn cứ vào đề nghị của Tập đoàn Vingroup và tổng hợp ý kiến của Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nghệ An, đồng thời căn cứ Luật Nhà ở năm 2014, Sở Xây dựng công bố công khai Dự án Cải tạo Khu B – Khu chung cư Quang Trung do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.
Sở Xây dựng Nghệ An yêu cầu Tập đoàn Vingroup thực hiện việc bán nhà ở tại dự án đúng quy định của pháp luật về nhà ở, pháp luật về đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan.
Khu chung cư Quang Trung là công trình được xây dựng với sự hỗ trợ của Cộng hòa dân chủ Đức trước đây đối với TP Vinh sau chiến tranh chống Mỹ. Sau hơn 40 năm tồn tại, khu chung cư đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều khó khăn cần được cải tạo. Và tập đoàn Vingroup là doanh nghiệp đã được tỉnh Nghệ An lựa chọn là chủ đầu tư dự án.
Dự án cải tạo khu B Quang Trung có số vốn 2.500 tỷ đồng, bao gồm tòa nhà tái định cư cao 23 tầng, điểm nhấn là khách sạn 5 sao cao 33 tầng. Vingroup sẽ phá dỡ các khối nhà khu B và cam kết đảm bảo đầy đủ năng lực tài chính để triển khai thực hiện dự án đến khi hoàn thành theo quy hoạch.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản
-
TP.HCM: Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội HUD Thủ Đức -
Tập đoàn Hoàng Quân khởi công dự án nhà ở xã hội 1.136 tỷ đồng tại Khánh Hòa -
Heritage Collection: Tâm mạch giao thương trên trục phát triển mới của thành Vinh -
The Nelson - tâm điểm an cư giữa lòng Hà Nội, đón đầu hạ tầng, tận hưởng cuộc sống tiện nghi
-
Đà Nẵng: Khu đô thị Capital Square 3 được phép mở bán hơn 580 căn hộ -
OBC Holdings hướng Dự án A&K Tower là tổ ấm cho chuyên gia và giới tri thức trẻ -
K-Home Apartment thăng hạng chất sống xanh chuẩn Singapore -
Masterise Homes viết tiếp câu chuyện di sản thời đại mới -
CapitaLand Development Việt Nam mở rộng “bộ sưu tập di sản” với The Fullton -
Khu vực Tây Bắc Hà Nội - “Vùng trũng giá” của phân khúc biệt thự hạng sang -
Kết quả thực hiện đề án 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030
-
Hisense đẩy nhanh chiến lược ESG với các cột mốc phát triển bền vững có AI hỗ trợ -
SeABank thông báo mời thầu -
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

