Nguồn cung cao, chủ đầu tư lao đao
- 07/04/2014 09:49
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Giao dịch mua căn hộ, thuê văn phòng tăng mạnh trở lại
Văn phòng cho thuê Hà Nội: Lính mới khởi đầu nan
Dự án văn phòng “khủng”, làm thủng giá thuê
Địa ốc TP.HCM: Căn hộ, văn phòng trở lại đường đua
Văn phòng TP.HCM đang "đói cung"
TP. Hồ Chí Minh: 5 cao ốc văn phòng đồng loạt chào hàng 2014
Văn phòng cho thuê TP.HCM: Cung nhúc nhích giảm, giá rục rịch tăng
Hà Nội: văn phòng cho thuê đón luồng gió mới
  Nguồn cung cao, chủ đầu tư lao đao  
  Phối cảnh tòa nhà Sông Hồng Parkview   

Văn phòng cho thuê quý I/2014 đón nhận sự gia nhập của một số dự án hạng B là Eurowindow Multi-complex, Times City, Sông Hồng Parkview, Gelex Building và PV Oil Building, nâng tổng số nguồn cung văn phòng hạng B lên gần 723.000m2, tăng 12,1% so với quý trước. Trong khi đó, tổng nguồn cung văn phòng hạng A quý này không thay đổi, bình ổn ở mức xấp xỉ 330.000m2.

Trong khi giá chào thuê trung bình cho văn phòng hạng A tiếp tục giảm nhẹ khoảng 3,5% so với quý trước, đạt xấp xỉ 30,1 USD/m2/tháng thì giá chào thuê bình quân cho văn phòng hạng B tăng nhẹ 1,6%, từ 18,6 USD/m/tháng trong quý trước lên 18,9 USD/m2/tháng do các tòa văn phòng hạng B mới gia nhập thị trường có giá chào thuê cao hơn mức trung bình. So với quý trước, tỉ lệ lấp đầy của văn phòng hạng A và hạng B giảm lần lượt 1,2% và 0,3 điểm phần trăm, xuống xấp xỉ lần lượt là 76,9% và 75,1%.

Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo trong hai năm tới sẽ có khoảng hơn 800.000 m2 văn phòng các hạng gia nhập thị trường. Trong đó 96% tổng nguồn cung năm ngoài khu trung tâm.

Với giá thuê cạnh tranh và nhiều ưu đãi lớn từ Chủ đầu tư, khu vực phía Tây tiếp tục là địa điểm lý tưởng thu hút khách thuê văn phòng.

Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo năm 2014 sẽ vẫn là năm khá thuận lợi cho khách thuê trong khi các chủ đầu tư sẽ liên tục phải cạnh tranh và chịu sức ép từ nguồn cung mới. Với một lượng lớn nguồn cung văn phòng hạng B ngoài khu trung tâm gia nhập thị trường, giá chào thuê ở hầu hết các phân khúc được kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm.

Khách thuê văn phòng vẫn nắm đằng chuôi Khách thuê văn phòng vẫn nắm đằng chuôi

(Baodautu.vn) Cushman&Wakefield vừa công bố báo cáo về  thị trường văn phòng mang tên “2014 - Những xu hướng cần nắm bắt”  nhận định, nhu cầu thuê mặt bằng văn phòng. Lội ngược dòng, văn phòng cho thuê vẫn đắt khách

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản