Nhà phát triển bất động sản xanh Capital House đạt cú đúp Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018
H.Đ - 17/04/2018 14:09
 
Vượt qua hàng trăm hồ sơ tham dự Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018, Tập đoàn Capital House đã giành hai giải thưởng quan trọng là “Nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ chất lượng tốt nhất” và “Dự án Công trình Xanh tốt nhất”.
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao giải thưởng hạng mục Nhà ở xã hội tốt nhất cho Dự án EcoHome 1, EcoHome 2
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao giải thưởng hạng mục Nhà ở xã hội tốt nhất cho dự án EcoHome 1, EcoHome 2

Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam vừa được tổ chức trọng thể, hoành tráng tại Hà Nội cuối tuần qua và được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến tham dự và trao giải.

Tại buổi lễ, Nhà phát triển bất động sản xanh Capital House đã vinh dự nhận hai giải thưởng quan trọng nằm trong  2 hạng mục “Dự án Công trình Xanh tốt nhất” và “Nhà ở xã hội & nhà ở giá rẻ chất lượng tốt nhất” trên 8 hạng mục được trao lần này.

Là tòa nhà đầu tiên đạt tới 4 chứng chỉ xanh tại Việt Nam, EcoLife Capitol xứng đáng được tôn vinh trong Dự án Công trình Xanh tốt nhất. Trong đó, dự án đạt 2 chứng chỉ xanh quốc tế EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cho chung cư và 2 chứng chỉ xanh LOTUS của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam cho Văn phòng A3 và Sales Center.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh trao Giải thưởng hạng mục “Công trình Xanh tốt nhất” cho Dự án EcoLife Capitol của Capital House
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh trao Giải thưởng hạng mục “Công trình Xanh tốt nhất” cho dự án EcoLife Capitol của Capital House

Chủ đầu tư Capital House đã chú trọng đầu tư các tiện ích cho cư dân EcoLife Capitol đảm bảo không gian sống tiện nghi, đẳng cấp, tiết kiệm năng lượng lên tới 28% so với công trình thông thường.

Tại hạng mục “Dự án Nhà ở xã hội & nhà ở giá rẻ chất lượng nhất”, EcoHome 1 đã được xướng tên tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 lần này. Đây cũng là  sản phẩm ghi dấu ấn Capital House trên thị trường bằng dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại cho người có thu nhập thấp với tiêu chí xanh – bền vững, giá thấp nhưng chất lượng không thấp.

Dự án này đã giúp Capital House trở thành doanh nghiệp tiên phong khởi xướng Công trình Xanh trong phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình là xu thế/phong trào mới tại Việt Nam. 

Chia sẻ bên lề Lễ trao giải, ông Nguyễn Minh Nguyên, Phó tổng giám đốc Capital House cho hay “Chúng tôi lựa chọn những dự án tiêu biểu tham gia giải thưởng như một lời khẳng định rằng, thành công của mỗi doanh nghiệp chính là tầm nhìn ở mỗi dự án và cách định hướng phát triển các công trình của doanh nghiệp ở hiện tại và trong tương lai. Đây cũng là dịp để Capital House giới thiệu và lan rộng các dự án công trình xanh vì cộng đồng”.  

Được phát động ngày 12/12/2017, Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 là giải thưởng đặc biệt quan trọng, mang tầm quốc gia, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp và dự án hoặc công trình tiêu biểu có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển nhanh, bền vững và minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập. 

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ tham dự Giải thưởng của nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín trên toàn quốc. 

Giải thưởng do Hội đồng Giám khảo lựa chọn, hoàn toàn độc lập khách quan, với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch Hội đồng. Thành viên Hội đồng Giám khảo đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, bên cạnh đó là các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế. Thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các dự án, bỏ phiếu kín, kiểm toán và phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản