Quyết tâm đạt đô thị loại II, Sông Công ngày càng phát triển mạnh mẽ
Như Loan - 27/09/2019 15:12
 
Từ các ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, từ lâu Sông Công đã được xác định là trung tâm công nghiệp lớn, là đầu mối trung chuyển kinh tế đến các khu vực trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.
Một góc thành phố Sông Công, Thái Nguyên
Một góc thành phố Sông Công, Thái Nguyên

Thực tế, thành phố Sông Công đã làm được và rất thành công khi trở thành một thành phố công nghiệp, là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá - xã hội phía Nam của tỉnh Thái Nguyên.

Thừa thắng xông lên, Sông Công đã và đang phát huy các thế mạnh sẵn có, đồng thời tạo nguồn lực từ tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan dân - chính - đảng và quần chúng nhân dân để trở thành một điểm sáng trong thu hút đầu tư. Tích cực tạo nên những đổi thay đáng ghi nhận.

Tính đến tháng 6/2019, địa bàn đã có 45 dự án đầu tư và đăng ký mở rộng dự án với tổng số vốn đầu tư lên tới 14.500 tỷ đồng.

Được biết, hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II có diện tích 250 ha là dự án trọng điểm của thành phố và của tỉnh đến nay đã giải phóng mặt bằng 150 ha, hoàn thành 90% kế hoạch và đã có 16 doanh nghiệp đăng ký đầu tư.

Cũng trong thời gian này, Cụm công nghiệp Lương Sơn đang được triển khai xây dựng với tổng số vốn đầu tư trên 789 tỷ đồng.

Đại diện thành phố Sông Công (Thái Nguyên) cho biết, từ một thị xã, đến năm 2015, Sông Công được công nhận là thành phố loại III và hiện tại  đang nỗ lực để trở thành thành phố loại II vào năm 2020 với tiêu chí đô thị đạt 87,64 điểm.

Chú trọng phát triển công nghiệp song lãnh đạo thành phố cũng dành sự quan tâm đáng kể cho đầu tư xây dựng đô thị, nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp cho các lao động đang đổ về Sông Công ngày một nhiều.

Nhiều dự án đô thị đã được triển khai, góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới khang trang và hiện đại cho thành phố. Trong đó, không thể không kể tới Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Lộc đã hưởng ứng lời mời đầu tư của địa phương ngay từ những tháng cuối năm 2011.

Phối cảnh Dự án do công ty Thiên Lộc làm chủ đầu tư
Phối cảnh dự án do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Lộc làm chủ đầu tư

Dự án "Xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công" (nay là thành phố Sông Công) được phê duyệt vào ngày 29/12/2011 trên diện tích 23 ha. Đến ngày 31/7/2018, dự án lại được bổ sung, chỉnh sửa là "Xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi" cho phù hợp với tình hình thực tế.

Sân vườn Nhật Bản tại Sông Công
Sân vườn Nhật Bản tại Sông Công

Dự án được triển khai với hạ tầng đồng bộ về điện - đường - trường - trạm, giao thông dễ dàng, sinh hoạt tiện lợi; mặt khác, nhờ dự án này mà giá trị đất đai tại khu vực lân cận cũng gia tăng theo cấp số nhân so với trước.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản