Samsung Smart Solutions ra mắt thị trường Việt
B.H - 04/10/2019 06:25
 
Đây là hai gói giải pháp hướng đến khách hàng là các gia đình và các tòa nhà tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
mô hình giải pháp ShartHome của Samsung Vina
mô hình giải pháp ShartHome của Samsung Vina

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa giới thiệu gói Giải Pháp Thông Minh Samsung – Smart Solutions bao gồm Smart Home và Smart Building tại thị trường Việt Nam.

Đây là hai gói giải pháp hướng đến khách hàng là các gia đình và các tòa nhà tại Việt Nam. Trong đó, giải pháp Smart Home hướng đến các gia đình mong muốn một cuộc sống thông minh và tiện nghi hơn thông qua các thiết bị thông minh và cảm biến nằm trong hệ sinh thái SmartThings của Samsung.

Smart Building là một gói giải pháp cho doanh nghiệp nhằm quản lý các tòa nhà, văn phòng một cách tự động hóa nhằm giảm thiểu tài nguyên tiêu thụ và tạo ra một không gian làm việc thoải mái hơn.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: “Chúng tôi chính thức mang đến các giải pháp cho cuộc sống thông minh với danh mục sản phẩm công nghệ đa dạng nằm trong hệ sinh thái SmartThings nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dùng Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu giải pháp IoT cho doanh nghiệp, áp dụng các công nghệ quản lý bằng AI mới nhất nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ tài nguyên của các tòa nhà, từ đó giảm thiểu được chi phí cho doanh nghiệp và giảm ảnh hưởng lên môi trường. Chúng tôi kỳ vọng Samsung sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng cho các giải pháp nhà ở và văn phòng thông minh tại Việt Nam".

Giải pháp Smart Home của Samsung được tích hợp vào các sản phẩm TV, điện thoại, máy lạnh, tủ lạnh cùng các thiết bị gia dụng khác thuộc thương hiệu Samsung và hơn 4.000 thiết bị từ các bên thứ ba dưới cùng một hệ sinh thái đồng nhất là Smart Things, qua đó đem lại trải nghiệm bao quát và không thể tìm thấy ở đâu khác. Các thiết bị thuộc hệ sinh thái Smart Things đều có thể kết nối với nhau thông qua Wi-Fi, do đó người dùng sẽ luôn biết được tình trạng các thiết bị đang được kết nối của mình, và có thể nhanh chóng bật/tắt và tùy chỉnh các chế độ hoạt động bất kỳ lúc nào thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và tablet.

Samsung Smart Building là giải pháp tự động hóa giúp quản lý hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, bằng việc kết nối các hệ thống và thiết bị của tòa nhà thông qua IoT. Cốt lõi của giải pháp này là các thuật toán nhằm sử dụng năng lượng thông minh, giúp giảm chi phí kết nối không dây giữa các thiết bị, giảm chi phí vận hành và đem lại môi trường làm việc thoải mái, cùng tính năng bảo mật mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống điều khiển từ xa linh động, ban quản lý tòa nhà có thể truy cập vào hệ thống vào bất kỳ lúc nào, thuận tiện cho việc quản lý khi không có mặt tại chỗ hoặc trong trường hợp khẩn cấp.

Hiện Samsung đã triển khai thử nghiệm giải pháp Smart Home tại một số dự án nhà ở, căn hộ, tiêu biểu như là dự án The Metropole Thu Thiem (TP.HCM). Đối với Smart Building, Samsung vừa hoàn thành việc triển khai cho khu phức hợp Samsung Electronics HCM CE Complex tại Quận 9, TP.HCM.

Thị trường Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho Smart Solutions. Giá trị thị trường Smart Home tại Việt Nam theo doanh thu hiện đang ở mức 2.500 tỷ đồng, và được dự báo tăng lên 8.200 tỷ đồng vào năm 2023, tương đương mức tăng trưởng kép 35%.
Samsung Vina và SonKim Land hợp tác triển khai Smart Home
Hai công ty Samsung Vina và SonKim Land đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về dự án Smart Home tại khu vực Đông Nam Á.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản