Sự thật quanh việc ký kết "thỏa thuận đặt mua" tại dự án Mon City
P.V - 28/10/2015 08:44
 
Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng, đã xuất hiện những thông tin liên quan đến việc bán hàng tại dự án Mon City của HD Mon Holdings. Để có thông tin đầy đủ nhất về vấn đề này, chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu về dự án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.
Phối cảnh Dự án Mon City
Phối cảnh dự án Mon City

Mới chỉ là “tiếp nhận đăng ký nội bộ”

Dự án Mon City hiện mới chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị mở bán, tuy nhiên gần đây đã xuất hiện những thông tin như: Chủ đầu tư đã triển khai ký kết “Đảm bảo ký kết thỏa thuận đặt mua chung cư” và “Thỏa thuận mua chung cư” với khách hàng, đồng thời tiến hành thu tiền của các khách hàng.

Về vấn đề này, ông Đặng Xuân Tâm, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (HD Mon Real Estate) cho biết, thời gian vừa qua, công ty đã cho triển khai việc tiếp nhận thông tin và hồ sơ đặt mua căn hộ dự án Mon City trong nội bộ cán bộ công nhân viên và các quan hệ thân thiết theo chế độ đãi ngộ của công ty. Trong đợt đăng ký này, HD Mon Holdings chỉ cho đặt mua căn hộ với số lượng rất hạn chế, chiếm 1 phần rất nhỏ của dự án Mon City và đáp ứng nhu cầu của 1 số lượng nhất định cán bộ công nhân viên. Các căn hộ được phép đặt mua giới hạn khiêm tốn tại tầng 6 và tầng 14 của khu chung cư.

Ông Tâm cũng cho rằng các khách hàng được phục vụ trong đợt này là nhân sự đang làm việc và các mối quan hệ thân thiết của nhân viên công ty nên việc thu tiền không chỉ là lời đảm bảo của công ty với các khách hàng đặc biệt này, mà còn là sự chia sẻ tự nguyện của cán bộ công nhân viên với hoạt động xây dựng, kinh doanh của công ty.

“Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng, Công ty không vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật về nhà ở cũng như kinh doanh bất động sản. Các thỏa thuận giữa Công ty và khách hàng mang tính chất tự nguyện và không trái các quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo quyền lợi của các khách hàng, cũng là những nhân sự đang làm việc tại công ty”, ông Tâm nhấn mạnh.

Hiện tại, cũng có thông tin cho rằng các văn bản, phiếu thu về việc “Đảm bảo ký kết thỏa thuận đặt mua chung cư” và “Thỏa thuận mua chung cư” đang được giao dịch trên thị trường với giá chênh lệch hàng chục triệu đồng. Về vấn đề này, ông Tâm cho biết công ty chưa nắm được các thông tin này. Tuy nhiên, ngay khi có quyết định cho đăng ký đặt mua, công ty đã có thống nhất rằng người mua không được chuyển nhượng dưới bất ký hình thức nào trước khi có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra những thông tin trên và có các biện pháp phù hợp”, ông khẳng định.

Đại diện HD Mon Holdings cũng nhấn mạnh rằng việc thị trường có các giao dịch mua bán ăn chênh lệch không nằm trong trách nhiệm kiểm soát của công ty. Tuy nhiên, công ty sẽ hỗ trợ tối đa khách hàng thực hiện các thủ tục tiếp theo khi có đủ điều kiện mua bán theo quy định của pháp luật. “Chúng tôi cũng xin khuyến cáo với các khách hàng quan tâm đến dự án hãy đến và tìm hiểu các thông tin chính xác nhất tại văn phòng dự án tại Số 2 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội”, ông nói.

Đã sẵn sàng cho việc mở bán

Mon City là một dự án đã được HD Mon City chuẩn bị một các hết sức nghiêm túc, bài bản từ đầu, đặc biệt là về tính pháp lý của dự án. Sau khi được cấp Giấy phép xây dựng số 36/GPXD-SXD ngày 2/7, công ty đã và đang tích cực triển khai công tác xây móng, đồng thời cũng đã hoàn tất nhà mẫu và đang chọn ngày lành tháng tốt để mở cửa đón khách hàng.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản mới đây, một lãnh đạo HD Mon Holdings cho rằng không chỉ riêng bất động sản mà tất cả các sản phẩm muốn chinh phục thị trường đều cần có những chiến lược phát triển thông minh. Đặc biệt, bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn, đóng vai trò quan trọng với người sử dụng nên rất cần sự phát triển thực chất, bền vững. “Để xây dựng thương hiệu, chinh phục thị trường, công ty đề cao mọi giá trị hướng đến phục vụ lợi ích của khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm. Để thực hiện được điều này, chúng tôi tập trung mọi nguồn lực về tài chính, con người để tạo dựng nên những sản phẩm bất động sản chất lượng, bắt kịp xu thế cũng như đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống hiện đại”, ông nói.

Phối cảnh Phố thương mại Mon City
Phối cảnh Phố thương mại Mon City

Để hiện thực hóa kế hoạch đầu tư đầy tham vọng mang tên Mon City, HD Mon Holdings đã quyết định sẽ hợp tác với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và xây dựng, xem đó là sự chuẩn bị tốt nhất cho dự án của mình. Cụ thể, công ty đã đạt được thỏa thuận với Ngân hàng HDBank về việc dành hạn mức tín dụng lên tới 1.200 tỷ đồng cho dự án này. Hạn mức tín dụng này được sử dụng để bảo trợ vốn cho đối tác xây dựng dự án Mon City. Điều này cũng có nghĩa, cho dù bất kỳ trường hợp nào xảy ra, tiến độ dự án cũng sẽ được đảm bảo.

Theo ông Trần Quốc Anh, Giám đốc Khối khách hàng cá nhân của Ngân hàng HDBank, ngân hàng này cảm thấy ấn tượng với kế hoạch đầu tư của HD Mon Holdings, cho thấy tiềm lực và mong muốn xây dựng nên một Mon City đẳng cấp và sang trọng bậc nhất tại khu vực Mỹ Đình.

Về xây dựng, HD Mon Holdings cũng đã quyết định lựa chọn CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình làm nhà tổng thầu cho dự án Mon City. Mặc dù đây mới là dự án đầu tiên mà Hòa Bình hợp tác với HD Mon Holdings, nhưng theo ông Lê Văn Nam, Phó Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình, nhà thầu này đánh giá cao cả chủ đầu tư lẫn tiềm năng của dự án. Sau nhiều năm tham gia phát triển nhiều dự án xây dựng lớn, Hòa Bình cho hay sẽ áp dụng những công nghệ thi công tiến tiến nhất cho dự án này để đảm bảo được chất lượng tốt nhất, tiến độ nhanh nhất cũng như đảm bảo được ngân sách và an toàn tuyệt đối cho dự án.

“Với vị thế là nhà thầu chuyên nghiệp trong thi công nhà cao tầng, chúng tôi luôn xác định Hà Nội là một thị trường rất tiềm năng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Qua dự án này, chúng tôi mong muốn tạo mối quan hệ tốt với HD Mon Holdings để tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong tương lai”, ông Lê Văn Nam cho biết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay các điều kiện chuẩn bị của Mon City đã tương đối hoàn tất và dự án đã sẵn sàng cho việc mở bán. Những tín hiệu thuận lợi của thị trường gần đây chắc chắn sẽ giúp cho dự án này có màn trình diễn thuận lợi trong thời gian tới. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả vẫn chính là những giá trị nội tại của dự án này, từ vị trí, điều kiện hạ tầng, chất lượng xây dựng, sự sẵn sàng của các dịch vụ xung quanh và nhiều yếu tố khác.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản