VN-Index đã tăng gần 7 điểm trong phiên 2/7 nhờ sự nâng đỡ tích cực từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán, Thép, và Khu công nghiệp. Điểm sáng của phiên còn là động thái mua ròng 940 tỷ đồng của khối ngoại.
Chiều 2/7, chia sẻ với báo chí, ông Hoàng Văn Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cập nhật về lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi theo mục tiêu Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Ồ ạt bán mua, thanh khoản trên ba sàn lại có thêm một phiên vượt 28.000 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch tăng mạnh cũng khiến nhà đầu tư gặp khó khi giao dịch trên HoSE từ gần 14h chiều.
Chứng khoán Việt Nam hiện đều đặn ghi nhận những phiên giao dịch với mức thanh khoản trên tỷ USD. Nhưng một hệ quả khác là sự cố nghẽn lệnh vẫn đeo đẳng và chưa có lời giải.
Ước tính, số tiền ENEOS tiếp tục chi ra cho lần mua này là 1.375 tỷ đồng. Nguồn tiền dồi dào nhận được sẽ giúp cải thiện đáng kể dòng tiền của Petrolimex.
Do cổ đông nhỏ lẻ sở hữu chưa tới 3% tổng số cổ phần biểu quyết của THACO, nghĩa là chưa đạt điều kiện 10% của Luật Chứng khoán 2019, nên THACO được cho phép hủy niêm yết.
ICAEW Chartered Accountant là danh vị được đánh giá cao trong ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, kinh doanh trên toàn thế giới, được ví như “tấm hộ chiếu” đưa người sở hữu vươn lên đỉnh cao nghề nghiệp.