Tập đoàn Hòa Bình và Autodesk hợp tác triển khai mô hình BIM tại Việt Nam
Nhã Nam - 15/11/2019 07:46
 
Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam - Hòa Bình, đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Autodesk nhằm triển khai công nghệ Mô hình thông tin công trình tại Việt Nam.

.
Tập đoàn Hòa Bình thỏa thuận hợp tác với Autodesk triển khai mô hình BIM nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh ngành xây dựng tại Việt Nam.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Autodesk vừa công bố ký thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai công nghệ Mô hình Thông tin Công trình (Building Information Modeling - BIM) cho các dự án và công trình tại Việt Nam.

Đây là một phần trong nỗ lực của Tập đoàn Hòa Bình nhằm củng cố lợi thế cạnh tranh, với tư cách là doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng BIM và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh ngành xây dựng tại Việt Nam.

Cam kết nhiều năm của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đối với việc áp dụng BIM trong các dự án xây dựng bao gồm, sử dụng giải pháp BIM 360 của Autodesk nhằm hỗ trợ tích hợp, số hóa và tự động hóa quy trình làm việc để đạt năng suất cao hơn. 

Công nghệ này sẽ được áp dụng trong nhiều dự án nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, tiết kiệm nguồn lực trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình. 

Các giải pháp như Revit, Civil 3D, InfraWorks, AutoCAD… sẽ giúp tạo nên quá trình vận hành xuyên suốt, đem lại thành quả cho người dùng trong toàn bộ vòng đời của dự án thông qua việc kết nối từ khâu thiết kế tới thi công.

“Công nghệ tiên tiến của Autodesk đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp, cho phép chúng tôi đảm nhận các dự án lớn hơn và phức tạp hơn. Nhờ tính linh hoạt và khả năng thích ứng của các giải pháp Autodesk, chúng tôi có thể tích hợp xuyên suốt các giải pháp của Autodesk với hệ thống sẵn có của mình như Hệ thống quản lý dự án (PMS)”, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ.

Cũng theo ông Hải, Hòa Bình tin tưởng rằng, việc ứng dụng các sản phẩm Autodesk sẽ nâng cao hơn nữa vị thế của Tập đoàn trong ngành với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và ứng dụng BIM.

Mô hình Thông tin Công trình (BIM) là chính sách quốc gia tại Việt Nam, với mục tiêu đặt ra của Chính phủ trong việc triển khai các hướng dẫn quy mô cấp quốc gia tầm nhìn đến năm 2021. Trong năm 2017, Autodesk và Ban chỉ đạo BIM, Cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng (MOC), đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) nhằm phối hợp để đạt được mục tiêu này; trong đó Autodesk cung cấp các chỉ dẫn về ứng dụng quốc tế tốt nhất cho ứng dụng BIM thông qua kinh nghiệm từ những hoạt động hợp tác với các chính phủ quốc tế trong việc triển khai hướng dẫn và xây dựng hành lang pháp lý để ứng dụng BIM.

Theo ông Kiều Mạnh Toàn, Giám đốc Quốc gia tại thị trường Việt Nam và Campuchia của Autodesk, Autodesk rất vui mừng được hỗ trợ các nỗ lực tăng trưởng và mở rộng của Hòa Bình thông qua chuyển đổi  số. 

“Hòa Bình đang là công ty tiên phong trong việc thực hiện chính sách BIM của Việt Nam và tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng tôi sẽ là bàn đạp để đạt được mục tiêu quốc gia về triển khai BIM rộng rãi trong toàn ngành”, ông Kiều Mạnh Toàn nói.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản