Tháng 4/2016, sức mua căn hộ tăng 6 - 7%
N.A (LĐTĐ) - 22/05/2016 09:45
 
Sức mua của thị trường căn hộ trong tháng 4/2016 sôi động hơn tháng trước nhưng nhìn chung không có nhiều sự đột phá.
.
Sức mua của thị trường căn hộ trong tháng 4/2016 sôi động hơn tháng trước nhưng nhìn chung không có nhiều sự đột phá.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, trong tháng 4/2016, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch thành công, tăng khoảng 6% so với tháng trước. Nhiều dự án mới tiếp tục được chủ đầu tư mở bán và được thị trường đón nhận tích cực. Những dự án được mở bán chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực các quận phía Tây Nam như các quận Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, con số này khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng khoảng 7% so với tháng trước. Lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng, những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

Về giá bán, hầu hết các dự án đã hoàn thiện giao nhà trong thời gian này đều  tăng giá. Mức tăng tầm 5-7% nếu so với thời điểm đầu năm nhưng có thể lên tới 20-50% nếu so với cùng kỳ năm trước. Thị trường thứ cấp giao dịch kém sôi động hơn do thừa nguồn cung, giá bán cũng không biến động nhiều và ổn định ở mức tăng tầm 0,5-2% tùy từng dự án.

Tại Hà Nội, giá bán tại một số dự án nằm trong khu vực nội đô đã tăng khoảng từ 3-5% so với cùng kỳ năm trước, không có dự án giảm giá. Với những dự án mới triển khai tại các vị trí đẹp, dự án sắp hoàn thành, hoặc tại các dự án nhà ở đã xây xong giá tăng từ 3%-5% so với giá ban đầu đặc biệt tại các dự án trong khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm. Thị trường nhà liền kề, biệt thự Hà Nội tại một số khu vực giá cả ít biến động, số lượng giao dịch nhỏ và chủ yếu là giao dịch thứ cấp.

Cùng chung xu hướng này, tại Thành phố Hồ Chí Minh, mức giá của một số dự án có vị trí thuận tiện với nhiều tiện tích và hạ tầng đầy đủ tăng nhẹ. Giá nhà ở phân khúc trung cấp cũng diễn biến tăng. Tuy nhiên, xét về tổng thể, lượng giao dịch bất động sản trong tháng 4 vẫn duy trì ở mức ổn định.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản