Thị trường bất động sản Hạ Long: Ngóng "sóng mạnh" ở Hòn Gai
Như Loan - 17/10/2019 13:32
 
Hòn Gai đang trở thành tâm điểm hút mạnh dòng vốn đầu tư từ những “ông lớn” nhằm đón đầu nhu cầu ở và lưu trú đang bùng nổ tại thành phố di sản.

"Tâm điểm" mới của Hạ Long

Theo điều chỉnh quy hoạch thành phố Hạ Long vừa được Chính phủ phê duyệt đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long sẽ phát triển theo mô hình đa cực, trong đó lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, hướng đến phát triển đô thị theo hành lang ven biển Vịnh Hạ Long.

Nếu như trước đây, Bãi Cháy thường là lựa chọn đầu tiên của du khách thì gần đây, Hòn Gai là điểm đến lý tưởng nhờ không gian nên thơ và nhiều điểm tham quan lý thú. Nhằm đẩy mạnh du lịch văn hóa tại Hòn Gai và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách, hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm đã và đang được UBND thành phố triển khai.

Hòn Gai – trung tâm du lịch mới của Hạ Long với diện mạo hoàn chỉnh
Hòn Gai – trung tâm du lịch mới của Hạ Long với diện mạo hoàn chỉnh

Điển hình trong đó phải kể đến việc hoàn thiện và đưa vào hoạt động Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai năm 2018 đáp ứng khả năng tiếp nhận những tàu khách quốc tế trọng tải lớn, kết nối du lịch thông qua đường biển. Hay dự án cải tạo, chỉnh trang đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả) lên 6 làn xe, tạo thành tuyến giao thông huyết mạch kết nối nhiều điểm du lịch với cảnh quan ven biển ngoạn mục.

Đặc biệt, công trình đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục - dự án hầm cầu vượt biển đầu tiên của Việt Nam dự kiến khởi công trong năm 2019, rút ngắn thời gian di chuyển từ Bãi Cháy – Hòn Gai chỉ còn 3 phút, tạo tiền đề cho kế hoạch mở rộng vùng đô thị của thành phố.

Sự phát triển vượt bậc về quy hoạch hạ tầng khiến Hòn Gai đang dần nổi lên như một trung tâm du lịch của Hạ Long, kéo theo xu hướng dịch chuyển đầu tư bất động sản về cực phát triển mới và tác động tích cực đến giá đất tại khu vực này. Theo thông tin khảo sát của một sàn giao dịch bất động sản, giá đất tại Hòn Gai, Cao Xanh – Hà Khánh hiện nay đã tăng thêm 20 – 30% so với thời điểm đầu năm 2019.

Nhu cầu đầu tư bất động sản tăng mạnh

Trong năm 2018, Hạ Long cũng đã đón nhận nhiều dự án bất động sản hạng A, các dự án có chất lượng cao, không hề thua kém chất lượng các sản phẩm bất động sản tại những thị trường lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Nếu Bãi Cháy bùng nổ với “cơn sốt” bất động sản nghỉ dưỡng thì ở phía bên kia cầu, thị trường Hòn Gai đang trỗi dậy mạnh mẽ với các dự án khu đô thị khép kín hiện đại như: Green Bay Garden, Green Bay Towers, Citadines Marina Halong hay chung cư Bali Forest thuộc khu đô thị FLC Tropical City Ha Long…

Khu đô thị FLC Tropical City Ha Long
Khu đô thị FLC Tropical City Ha Long

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định một vài dự án trên khó có thể giải quyết hết nhu cầu “khát” chung cư hiện nay ở Hạ Long. Năm 2018, Quảng Ninh đón trên 12 triệu lượt khách, trong đó chủ yếu tập trung ở Hạ Long. Số liệu thống kê của các trang đặt phòng trực tuyến cho thấy, không chỉ có các khu nghỉ dưỡng, khách sạn kín phòng mà ngay cả căn hộ dịch vụ cũng không đủ để phục vụ khách du lịch.

Theo đại diện Đất Xanh Miền Bắc, du lịch Hạ Long tăng trưởng không chỉ thúc đẩy sự phát triển sôi động của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà các phân khúc cho thuê khác cũng sẽ hưởng lợi lớn. Nguyên nhân đến từ lực lượng lao động trẻ, nguồn cán bộ chuyên gia, học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi đang đổ về đây sinh sống và làm việc.

Sự gia tăng của bộ phận cư dân trẻ cũng kéo theo sự “lên ngôi” của căn hộ chung cư với môi trường tiện nghi, được tích hợp nhiều tiện ích, thuận tiện cho việc tận hưởng các giá trị sống. Đặc biệt, giá cả của căn hộ chung cư tương đối “mềm”, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người trẻ.

Tiềm năng lớn của thị trường bất động sản Hạ Long trong nửa cuối 2019 là cơ hội hấp dẫn đối với những nhà đầu tư sáng suốt. Và một Hạ Long với không gian phát triển đang dịch chuyển tới những khu vực như Hòn Gai – trung tâm du lịch mới của thành phố hứa hẹn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận “khủng” cho các nhà đầu tư. Theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào loại hình chung cư ở Hạ Long và miếng bánh ngon chắc chắn chỉ dành cho những người nhanh chân nhất.

Homestay – Xu hướng đầu tư bất động sản hấp dẫn tại Hạ Long
Xuất hiện muộn so với nhiều loại hình lưu trú khác, nhưng homestay đang ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư tại Hạ Long khi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản